Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 15/06/2022, 08:25 AM

Tên trộm 7 lần đột nhập chùa Cần Linh bị bắt khi đang chơi game

Sau 2 ngày truy vết, Công an thành phố Vinh đã tóm gọn được siêu đạo chích khi hắn đang chơi dở ván game trên địa bàn thành phố.

> Tin tức Phật giáo mới nhất

Công an thành phố Vinh cho biết, vừa bắt giữ được đối tượng gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp hòm công đức tại Chùa trên địa bàn.

Đối tượng Lê Huy Ý. Ảnh: Quỳnh Trang

Đối tượng Lê Huy Ý. Ảnh: Quỳnh Trang

Đầu tháng 6/2022, tại chùa Cần Linh (thuộc khối 10, phường Cửa Nam, TP Vinh) đã xảy ra các vụ trộm hòm công đức, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân và các ni sư tại Chùa. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Vinh đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Qua trích xuất camera, lực lượng chức năng xác định, thực hiện các vụ trộm này chỉ có một đối tượng, y đã đột nhập vào chùa, bê hòm công đức ra ngoài rồi phá khóa lấy đi toàn bộ số tiền trong các hòm.

Hình ảnh camera ghi lại cảnh Lê Huy Ý trộm tài sản trong Chùa. Ảnh: Đình Hưng

Hình ảnh camera ghi lại cảnh Lê Huy Ý trộm tài sản trong Chùa. Ảnh: Đình Hưng

Sau 2 ngày truy vết và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 14/6, Công an thành phố Vinh đã bắt giữ được kẻ phạm tội khi đối tượng đang "mải mê" chơi game trong một quán internet trên địa bàn thành phố.

Đối tượng là Lê Huy Ý (SN 1999, trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, là đối tượng đã có 4 tiền án về tội trộm cắp. Từ ngày 31/3/2022 đến 10/6/2022 đã thực hiện 7 lần đột nhập vào chùa Cần Linh để trộm cắp tài sản.

Hòm công đức ra ngoài rồi phá khóa lấy đi toàn bộ số tiền. Ảnh: Quỳnh Trang

Hòm công đức ra ngoài rồi phá khóa lấy đi toàn bộ số tiền. Ảnh: Quỳnh Trang

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do không có việc làm ổn định lại mê chơi game nên đối tượng đã trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Nhận thấy tại các nơi thờ tự và cơ sở tôn giáo thường thiếu sự cảnh giác nên y đã lẻn vào trộm hòm công đức, dùng đá đập phá hòm để lấy tài sản.

Tang vật vụ án. Ảnh: Đình Hưng

Tang vật vụ án. Ảnh: Đình Hưng

Theo khai nhận của đối tượng, bước đầu cơ quan xác định số tài sản đối tượng trộm cắp gần 4 triệu đồng tiền mặt và 1 dây chuyền đeo cổ. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lí đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Nghệ An

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh trao 560 triệu cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Minh Hóa

Trong nước 15:16 19/08/2022

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình trao 560 triệu cho gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Minh Hóa

Chân lý nằm ở những điều giản dị

Trong nước 15:14 19/08/2022

Cuộc sống là chuỗi tiếp nối những ngày tháng sinh hoạt đời thường, thông qua ba hành là khẩu hành nói năng, thân hành thực hiện, ý hành nghĩ suy.

Phát hiện người đóng giả nhà sư khất thực khắp Quảng Nam, Đà Nẵng

Trong nước 14:48 19/08/2022

Ngày 18.8, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết vừa phối hợp ngăn chặn một nam thanh niên đóng giả nhà sư khất thực khắp Quảng Nam – Đà Nẵng, lợi dụng lòng hảo tâm để trục lợi hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Lên chùa giỗ mẹ - giản dị và ấm cúng

Trong nước 10:25 19/08/2022

Lên chùa giỗ mẹ - nghe có vẻ buồn, nhưng thực tế cả gia đình cùng cầu siêu, vui vẻ nấu tiệc chay như di nguyện của mẹ, con cháu sum họp hoan hỉ, ngập tràn ấm cúng, yêu thương.