Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 02/01/2016, 11:24 AM

Thái Bình: Những phật sự năm Ất Mùi tại chùa Từ Xuyên

Năm Ất Mùi sắp qua để lại biết bao phật sự mà chư Tăng, phật tử chùa Từ Xuyên đã chung sức, chung lòng để mỗi khóa tu, lễ được thành tựu viên mãn, góp phần hoằng pháp độ sinh

 
Các phật sự được tổ chức không ngoài mong muốn, cầu nguyện cho quốc thái dân an, nhà nhà no ấm, người mất siêu thăng, kẻ còn phúc lạc, người người được học hỏi giáo pháp, chuyển hóa thân tâm, trau dồi đạo đức. 
 
 
 
Thanh bần manh áo màu nâu
Cho con hướng đạo sống giàu tình thương
Dạy con biết lẽ vô thường
Cần chuyên niệm Phật thoát đường tử sinh
Hoằng dương Phật pháp quên mình
 Từ Xuyên tên gọi, Thái Bình lưu danh.

Quả vậy, chúng con sinh ra nơi cõi Ta Bà này tuy không được gặp Phật nhưng nhờ duyên lành với Tam Bảo nên được nghe giáo pháp, được thân cận chư Tăng, được cùng tu học tại đạo tràng Mai Tâm Tĩnh dưới mái chùa Từ Xuyên. Chùa là điểm hẹn tâm linh cho chúng con quay về mỗi dịp cuối tuần, khóa tu bát quan trai, khóa tu bồ tát giới, các Đại lễ thường niên. Nhờ những lời chỉ dạy của thầy trụ trì, cùng sự hướng dẫn tu tập, chia sẻ giáo lý của chư Tăng, chúng con dần chuyển mê khai ngộ, lìa khổ được vui, hàng ngày tưới tẩm hạt giống bồ đề, gieo nhân tịnh nghiệp qua câu niệm Phật. 
 
 
Ngày qua ngày, tháng lại tháng, một năm thấm thoắt qua đi. Nhìn lại một năm đã qua, chúng con thấy mình làm được nhiều lắm, nhưng những thiếu sót, hạn chế không phải không có. Để nhìn lại thành quả của một năm tu học đã qua và đề ra phương hướng, chương trình trong năm tới, chúng ta cùng điểm lại một số Phật sự nổi bật đã diễn ra trong năm Ất Mùi - 2015 diễn ra dưới mái chùa Từ Xuyên, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đã qua và phấn đấu trong thời gian tới. 
 

BBT chùa Từ Xuyên

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.