Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/07/2017, 09:45 AM

Thái Bình, Tiền Giang: Tặng quà gia đình liệt sĩ; Thiền tôn Phật Quang tặng quà cho Hội người mù

Ngày 10/07/2017, nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/07/1947 – 27/07/2017, chùa Từ Xuyên, (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), phối kết hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Hoàng Diệu, cùng sự hảo tâm công đức của phật tử Trần Thị Thu Hồng, Công ty TNHH Thái Nhật (Tp.Hải Phòng) tổ chức lễ tặng quà cho 152 thân gia đình các anh hùng liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường với tổng giá trị quà trên 40 triệu đồng.


Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm, đất nước đã hồi sinh, nhưng những ký ức về những năm tháng khói lửa vẫn còn đó. Để thể hiện tinh thần tri ân sâu sắc của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đối với hương linh các anh hùng liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình đã chung sức chung lòng xây dựng nhiều công trình tâm linh, tưởng nhớ hơn 51 vạn anh hùng liệt sĩ, những người con của quê hương đã hi sinh vì nền độc lập của dân tộc, thăm hỏi và tặng quà, xây nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công trong hai cuộc kháng chiến.

Buổi lễ không chỉ thể hiện đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện lòng thành kính, tri ân, biết ân của người dân Việt trong đó còn có tăng ni, phật tử Phật giáo đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tuổi trẻ, xương máu cho nền độc lập của dân tộc với lòng biết ơn vô hạn.

Là vợ liệt sĩ cũng là phật tử của chùa, bà Phạm Thị Vui (Tổ 26, P.Hoàng Diệu) xúc động chia sẻ: “Chúng con hoan nghênh, ghi nhận tấm lòng sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ của các cấp chính quyền phường, chùa Từ Xuyên cùng đoàn phật tử Tp.Hải Phòng đã phát tâm chủ trì tổ chức lễ trao quà cho các gia đình liệt sĩ hết sức trang nghiêm và ý nghĩa này. Phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn lao cho chúng con trong tháng 7 – tháng đền ơn – đáp nghĩa này”.

Nhuận Nguyện - Quang Trung

Tiền Giang: Hội từ thiện Thiền tôn Phật Quang tặng 140 phần quà cho hội viên Hội người mù

Sáng ngày 6/7/2017, Hội từ thiện Thiền tôn Phật Quang đã trao tặng 140 suất quà đến các hội viên Hội người mù tại Nhà Văn hóa (phường 7, Tp.Mỹ Tho) với tổng số tiền là 35 triệu đồng.

Buổi trao quà có sự hiện diện của: Anh Trí Thành, Hội trưởng Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT), cùng với các thành viên thuộc Ban Từ thiện đạo tràng Phật Hóa và hơn 10 em tình nguyện viên là sinh viên trường Đại học Sư phạm Tp.Mỹ Tho.

Về phía địa phương có cô Nguyệt Đoan Tâm, Chủ tịch Hội từ thiện Tp.Mỹ Tho; cô Lê Mộng Thúy, Phó Chủ tịch Hội từ thiện Tp.Mỹ Tho; ông Lê Văn Khôi, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Phong, Chủ tịch Hội người mù Tp.Mỹ Tho và 140 hội viên Hội người mù.

Tại buổi trao quà, nhằm giúp người mù vơi bớt mặc cảm thiệt thòi và tự tin hòa nhập cộng đồng, anh Trí Thành, Hội trưởng Hội từ thiện Thiền tôn Phật Quang đã bày tỏ sự đồng cảm quan tâm đến các Hội viên. Anh chia sẻ: “Thật sự, chúng tôi cảm nhận mình hạnh phúc và may mắn biết bao nhiêu thì cũng cảm thông, yêu thương và trân trọng bà con ngồi đây bấy nhiêu, trước sự mất mát thiệt thòi của các vị. Chắc hẳn, trên con đường mưu sinh, bà con vẫn từng giờ đối mặt với rất nhiều khó khăn, vất vả... Nguyện cầu Mười phương chư Phật gia hộ cho bà con sẽ có một cuộc sống đầy đủ hơn về sau. Còn hiện tại thì ai cũng phải vượt khó vươn lên trong cuộc sống để có cơ hội được thể hiện mình cũng là người sống có ích cho cộng đồng xã hội.

Đáp lại, ông Lê văn Phong, Chủ tịch Hội người mù Tp.Mỹ Tho cũng bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến Hội từ thiện Thiền tôn Phật Quang, đã quan tâm giúp đỡ cho bà con khiếm thị tại thành phố Mỹ Tho. Những món quà đầy tình nghĩa này sẽ tạo thêm động lực vượt khó cho 140 người mù tại thành phố.

Anh Phong cho biết, các hội viên Hội người mù có người mang bệnh tật, có người bán vé số, xe nhang, bó chổi, xoa bóp, massage, đờn ca tài tử, v.v… Trong các nghề đó ổn định thì ít nhưng rủi ro lại nhiều hơn.

Theo đó, Hội từ thiện đã trao 140 phần quà cho các hội viên, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng, bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt và nước tương. 

Tại buổi Lễ, anh Trí Thành đã nhận thư cám ơn của Hội người mù từ ông Lê văn Phong, Chủ tịch Hội người mù thành phố Mỹ Tho.

Thiết nghĩ, những nỗi đau khổ, những cảnh đời bất hạnh luôn giăng đầy cuộc sống. Chúng ta không những coi trọng tình cảm, tình yêu thương con người, mà còn biết đồng cảm, san sẻ, vun đắp để vơi đi những nỗi đau, và mang lại niềm vui sưởi ấm cho mọi người là điều người đệ tử Phật nên làm. 

Sáng ngày 6/7/2017, Hội từ thiện Thiền tôn Phật Quang đã trao tặng 140 suất quà đến các hội viên Hội người mù tại Nhà Văn hóa (phường 7, Tp.Mỹ Tho) với tổng số tiền là 35 triệu đồng.

Tuệ Đăng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Gieo mầm thiện 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Gieo mầm thiện 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Gieo mầm thiện 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Gieo mầm thiện 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học