Phật Giáo

Thái Bình: Trao quà mừng thọ, tặng xe đạp tại xã Đông Cường

Thứ năm, 05/05/2015 | 15:15

Người con Phật xuất gia với chí nguyện “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh”, báo tứ trọng ân. Do đó, bên cạnh bổn phận tu sĩ, nghiêm trì giới luật, nghiên cứu kinh điển còn có trách nhiệm hoằng pháp lợi sinh, từ thiện xã hội theo tinh thần “ban vui cứu khổ” của đạo Phật.

Sáng ngày 10/03/Ất Mùi (28/04/2015), tại Hội trường UBND xã Đông Cường (Đông Hưng), ĐĐ.Thích Minh Nhiên, trụ trì chùa Từ Quang (P.Phú Xá, Tp.Thái Nguyên) cùng hội từ thiện chùa đã trở về quê hương (thôn Hoành Từ, xã Đông Cường) trao quà mừng thọ và tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nghĩa tình của người con xa quê, hướng về đất mẹ, thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật.
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Nhiên đã phát biểu khai mạc, khẳng định: “…Thể hiện tinh thần từ bi, nhập thế của đạo Phật và lòng biết ơn vô hạn mảnh đất đã cho chúng con tiếng khóc chào đời và tri ân sâu sắc các tầng lớp nhân dân xã Đông Cường đã bao bọc cho chúng tôi có thành tựu như ngày hôm nay. Với tâm nguyện vì mục đích an sinh xã hội, phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dàng chư Phật, chúng tôi những người con xuất gia tu hành theo đạo Phật kết nối các nhà hảo tâm tổ chức chương trình VỀ NGUỒN- TRI ÂN QUÊ MẸ, tổ chức tặng quà mừng khánh thọ các cụ cao tuổi xã và trao học bổng (xe đạp) cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi, con em gia đình chính sách xã Đông Cường…”
 
Phật tử Nguyễn Thị Phương, đại điện đạo tràng chùa Từ Quang phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ: “…40 năm chiến tranh đã lùi xa song vết thương của nó vẫn còn hiện hữu trong gia đình của thầy tôi. Chúng tôi nhìn thaayd và cảm nhận được sự hy sinh của thầy tôi. Trên tất cả, với tấm lòng của người con Phật luôn ghé vai và đồng hành cùng thầy tôi trong công tác thiện nguyện. Thật là vinh dự cho chúng tôi hôm nay được về quê hương thầy dự chương trình TRI ÂN QUÊ MẸ, có những phần quà nhỏ, chia sẻ, động viên khánh thọ các cụ, khuyến khích các em học sinh hiếu học quê nhà bằng tất cả tấm lòng chân thật nhất…”

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Cao Hoàn, Bí thư Đảng ủy xã đã có lời phát biểu cảm ơn Đại đức và các phật tử đã có tấm lòng hướng về quê hương, tri ân và báo ân, góp phần thực hiện an sinh xã hội. 

TT.Thích Thanh Định, ĐĐ.Thích Quảng Thái, ĐĐ.Thích Minh Nhiên cùng quý quan khách, phật tử đã trao 250 suất quà mừng thọ các cụ cao niên, trao 50 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi địa phương.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z