Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 08/03/2014, 15:55 PM

Thái Nguyên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Từ Quang

Phật Giáo

Sáng ngày 08/02/Giáp Ngọ (08/03/2014), tại chùa Từ Quang, P.Phú Xá, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ Công bố Quyết định Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Minh Nhiên trụ trì chùa Từ Quang.

Hôm nay, trong khung cảnh trang nghiêm hòa hợp, trên tinh thần pháp lữ của người con Phật, dưới mái ấm Phật đường, trên là ánh hào quang của mười phương chư Phật, dưới thì rực rỡ màu hoàng y đượm nhuần giải thoát của Chư tôn đức, bên lư trầm quyện tỏa, gió từ bi giải khắp thiền môn, trong niềm phấn khởi tin yêu và hương vị ngọt ngào của buổi lễ Công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì. Về chứng minh và tham dự buổi lễ có:

HT.Thích Thanh Dũng - Phó Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS TƯGHPGVN; cùng Chư tôn đức HĐTS, BTS tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận cùng về tham dự và chúc mừng.
 
Về phía chính quyền có ông Lê Bá Trình - Phó Chủ tịch UBTƯMTTQVN; ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; cùng các ông bà đại diện các cấp chính quyền, các ban, ngành đoàn thể cũng về tham dự và chúc mừng. Đặc biệt là sự có mặt của hàng ngàn quý nam, nữ phật tử về dự lễ và chúc mừng.
 
 
 
Thực hiện lời di huấn thiêng liêng của đấng Từ Phụ Thích ca Mâu Ni " Này các Tỳ kheo, hãy đi khắp mọi nơi trao truyền chính pháp của đấng Giác ngộ, đem sự lợi lạc cho tất cả chúng sinh..."

Với tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật, giáo lý giác ngộ và giải thoát khổ đau là suối nguồn chính pháp vi diệu, đã và đang thấm sâu vào lòng người. Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni đã sống như một biểu tượng sống động vào trao truyền kho tàng vô giá, không biết mỏi mệt suốt cuộc đời. Khi còn tại thế, tinh thần Hoằng pháp độ sinh của Ngài mở ra một phương trời rộng lớn va muôn thuở cho tất cả những người con Phật trên khắp mọi nẻo đường. Phật giáo truyền bá rộng khắp năm Châu, bốn biển cũng như là nền tảng đạo đức cho nhân loại.
 
Dân tộc Việt Nam đã đón nhận Phật giáo từ thuở bình minh của kỷ nguyên, Phật giáo đã hòa quyện và tô thắm nguồn đạo lý dân tộc và đã trở thành tôn giáo của dân tộc Việt Nam. Những sứ giả của Như Lai đã và đang tích cực tuyên dương giáo pháp khắp mọi nơi, đến đâu Phật pháp cũng trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt.
 
Chính vì vậy, đã từ lâu ngôi chùa luôn là biểu tượng của nét đẹp văn hóa, là nơi hun đúc Thánh hiền dưỡng dục các bậc tài khí là nơi bắt đầu của sự truyền bá chính pháp. Hơn thế nữa, chùa còn là nơi đáp ứng như cầu tín ngưỡng của đông đảo quần chúng nhân dân và phật tử. 
 
Hòa trong niềm vui chung của cả nước đón mừng Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc và niềm hoan hỷ được nhân đôi khi GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đang có nhiều phật sự làm tốt đời đẹp đạo và hướng tới chào mừng Phật đản LHQ Vesak 2014 được tổ chức tại Việt Nam.
 
 
Được sự quan tâm của các cấp GHPGVN, các ban, ngành chức năng liên quan, nhân dân và quý đạo hữu phật tử, ĐĐ.Thích Minh Nhiên chính thức được Bổ nhiệm về trụ trì chùa Từ Quang, P.Phú Xá, Tp.Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên theo quyết định số 15/ QĐ- BTS ngày 01 tháng 11 năm 2013 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.

Tin, ảnh : Thập Bát Công

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Phật sự địa phương 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Phật sự địa phương 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Phật sự địa phương 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Phật sự địa phương 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Từ điển Phật học