Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/09/2019, 17:28 PM

Thầy chùa đập phá ô tô người đi đường có dấu hiệu của bệnh lý tâm thần đa nhân cách

Sáng 10-9, nhiều báo điện tử đưa tin có nội dung sự việc thầy chùa dùng gậy đập phá xe con của người đi đường. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk và đại diện chùa Sắc Tứ Khải Đoan đã có thông tin về sự việc này.

 >>Tin tức trong nước

Được biết tăng chúng được báo chí phản ánh có thế danh là Lê Văn Thành, pháp danh Minh Truyền, 31 tuổi, ở tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Theo thông tin ban đầu, sáng 9-9, tăng chúng Minh Truyền điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Khi đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - đường Ama Khê, đương sự bật xi - nhan bên trái xin vào làn đường ô tô để vượt qua chiếc xe phía trước.

Cùng lúc này, anh Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) điều khiển xe con đi phía sau và bấm còi, không cho vượt. Sau đó, tăng chúng Minh Truyền đã dừng xe và đề nghị anh Nhật phải xuống xe xin lỗi nhưng anh Nhật không đồng ý nên đã đập gãy 1 gương chiếu hậu, vỡ 2 tấm kính cửa xe, hư hỏng 1 nẹp kính cửa xe.

Tăng chúng Minh Truyền tại cơ quan chức năng. Ảnh Người Lao Động

Tăng chúng Minh Truyền tại cơ quan chức năng. Ảnh Người Lao Động

Bài liên quan

Theo thông tin từ Đại đức Thích Minh Phương, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, cách đây 3 năm, lúc đang đi học tại TP.HCM, tăng chúng Minh Truyền bắt đầu có những biểu hiện không kiểm soát cảm xúc và chư tôn đức trách nhiệm chùa Khải Đoan đã đưa về an dưỡng. Chư tôn đức vận động điều trị nhưng tăng chúng Minh Truyền không hợp tác. Mỗi khi thức khuya thường có biểu hiện căng thẳng, tuy nhiên tăng chúng Minh Truyền chỉ ở chùa, không gây phiền hà ở nơi công cộng.

Xác nhận của thầy Hải Thông, Phó trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan, vị sư có thế danh Lê Văn Thành là tăng chúng tại chùa 10 năm qua, có pháp danh là Minh Truyền. Trong thời gian trình tu hành, tăng chúng này đã đi học Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, sau khi học đến năm thứ 3 thì có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học. Sau đó khoảng 3 năm thì tiếp tục xin đi học lại nhưng đến lúc đi thực tập, tăng chúng Minh Truyền lại tiếp có nhiều biểu hiện bất thường nên phải nghỉ học lần nữa.

Xác nhận của thầy Hải Thông, Phó trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan, vị sư có thế danh Lê Văn Thành là tăng chúng tại chùa 10 năm qua, có pháp danh là Minh Truyền. Trong thời gian trình tu hành, vị sư này đã đi học Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, sau khi học đến năm thứ 3 thì có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học.

Xác nhận của thầy Hải Thông, Phó trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan, vị sư có thế danh Lê Văn Thành là tăng chúng tại chùa 10 năm qua, có pháp danh là Minh Truyền. Trong thời gian trình tu hành, vị sư này đã đi học Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, sau khi học đến năm thứ 3 thì có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học.

Cũng theo thầy Hải Thông, khoảng tháng 9 - 2019, tăng chúng Minh Truyền lại có biểu hiện tâm lý bất thường, hay nói nhảm, thích nghe nhạc và có biểu hiện chống lại mọi người. Trước những biểu hiện tâm lý bất thường của tăng chúng Minh Truyền, nhà chùa đã đưa đi khám nhiều nơi. Tuy nhiên, tăng chúng Minh Truyền nhiều lần không chịu uống thuốc. Thời gian gần đây, các biểu hiện bất thường về tâm lý ngày càng diễn biến theo chiều hướng xấu đi. "Những lúc bình thường thầy Minh Truyền rất thích lý luận, nói năng chuẩn xác. Nhưng những lúc bất thường, thầy gần như không nghe ý kiến của ai. Gần đây còn có biểu hiện chống lại những lời khuyên của tôi và cả thầy trụ trì".

Hiện vụ việc đã được cơ quan chức năng tiếp nhận điều tra, làm việc với tăng chúng Minh Truyền và chùa Sắc Tứ Khải Đoan, được sự hợp tác của chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng như trách nhiệm tại chùa. Tăng chúng Minh Truyền đã được cho bảo lãnh và đưa đi giám định y khoa.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Trong nước 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Trong nước 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Trong nước 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Trong nước 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo