Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 10/09/2019, 17:28 PM

Thầy chùa đập phá ô tô người đi đường có dấu hiệu của bệnh lý tâm thần đa nhân cách

Sáng 10-9, nhiều báo điện tử đưa tin có nội dung sự việc thầy chùa dùng gậy đập phá xe con của người đi đường. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk và đại diện chùa Sắc Tứ Khải Đoan đã có thông tin về sự việc này.

 >>Tin tức trong nước

Được biết tăng chúng được báo chí phản ánh có thế danh là Lê Văn Thành, pháp danh Minh Truyền, 31 tuổi, ở tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Theo thông tin ban đầu, sáng 9-9, tăng chúng Minh Truyền điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Khi đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - đường Ama Khê, đương sự bật xi - nhan bên trái xin vào làn đường ô tô để vượt qua chiếc xe phía trước.

Cùng lúc này, anh Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) điều khiển xe con đi phía sau và bấm còi, không cho vượt. Sau đó, tăng chúng Minh Truyền đã dừng xe và đề nghị anh Nhật phải xuống xe xin lỗi nhưng anh Nhật không đồng ý nên đã đập gãy 1 gương chiếu hậu, vỡ 2 tấm kính cửa xe, hư hỏng 1 nẹp kính cửa xe.

Tăng chúng Minh Truyền tại cơ quan chức năng. Ảnh Người Lao Động

Tăng chúng Minh Truyền tại cơ quan chức năng. Ảnh Người Lao Động

Bài liên quan

Theo thông tin từ Đại đức Thích Minh Phương, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, cách đây 3 năm, lúc đang đi học tại TP.HCM, tăng chúng Minh Truyền bắt đầu có những biểu hiện không kiểm soát cảm xúc và chư tôn đức trách nhiệm chùa Khải Đoan đã đưa về an dưỡng. Chư tôn đức vận động điều trị nhưng tăng chúng Minh Truyền không hợp tác. Mỗi khi thức khuya thường có biểu hiện căng thẳng, tuy nhiên tăng chúng Minh Truyền chỉ ở chùa, không gây phiền hà ở nơi công cộng.

Xác nhận của thầy Hải Thông, Phó trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan, vị sư có thế danh Lê Văn Thành là tăng chúng tại chùa 10 năm qua, có pháp danh là Minh Truyền. Trong thời gian trình tu hành, tăng chúng này đã đi học Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, sau khi học đến năm thứ 3 thì có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học. Sau đó khoảng 3 năm thì tiếp tục xin đi học lại nhưng đến lúc đi thực tập, tăng chúng Minh Truyền lại tiếp có nhiều biểu hiện bất thường nên phải nghỉ học lần nữa.

Xác nhận của thầy Hải Thông, Phó trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan, vị sư có thế danh Lê Văn Thành là tăng chúng tại chùa 10 năm qua, có pháp danh là Minh Truyền. Trong thời gian trình tu hành, vị sư này đã đi học Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, sau khi học đến năm thứ 3 thì có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học.

Xác nhận của thầy Hải Thông, Phó trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan, vị sư có thế danh Lê Văn Thành là tăng chúng tại chùa 10 năm qua, có pháp danh là Minh Truyền. Trong thời gian trình tu hành, vị sư này đã đi học Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, sau khi học đến năm thứ 3 thì có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học.

Cũng theo thầy Hải Thông, khoảng tháng 9 - 2019, tăng chúng Minh Truyền lại có biểu hiện tâm lý bất thường, hay nói nhảm, thích nghe nhạc và có biểu hiện chống lại mọi người. Trước những biểu hiện tâm lý bất thường của tăng chúng Minh Truyền, nhà chùa đã đưa đi khám nhiều nơi. Tuy nhiên, tăng chúng Minh Truyền nhiều lần không chịu uống thuốc. Thời gian gần đây, các biểu hiện bất thường về tâm lý ngày càng diễn biến theo chiều hướng xấu đi. "Những lúc bình thường thầy Minh Truyền rất thích lý luận, nói năng chuẩn xác. Nhưng những lúc bất thường, thầy gần như không nghe ý kiến của ai. Gần đây còn có biểu hiện chống lại những lời khuyên của tôi và cả thầy trụ trì".

Hiện vụ việc đã được cơ quan chức năng tiếp nhận điều tra, làm việc với tăng chúng Minh Truyền và chùa Sắc Tứ Khải Đoan, được sự hợp tác của chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng như trách nhiệm tại chùa. Tăng chúng Minh Truyền đã được cho bảo lãnh và đưa đi giám định y khoa.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Trong nước 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Trong nước 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Trong nước 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Trong nước 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.