Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 09/01/2021, 11:42 AM

Thầy giáo qua đời vì COVID tại Nga, ba đứa con nhỏ bơ vơ tại nhà

Thầy giáo Phạm Văn Lương mắc COVID - 19 và qua đời tại Nga với hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, 3 con còn nhỏ chưa đến tuổi trưởng thành, bơ vơ tại nhà. Chúng ta hãy cùng chung tay tạo nguồn quỹ để cùng gia đình thầy giáo Phạm Văn Lương chăm lo cho các cháu.

Thầy giáo Phạm Văn Lương - giảng viên Bộ môn Vi khí hậu, Khoa Kỹ thuật Môi trường, trường Đại học Xây dựng, trong thời gian làm nghiên cứu sinh tại Cộng hòa Liên Bang Nga, không may mắc COVID - 19 mặc dù đã được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi và đã qua đời ngày 08/12/2020.

thầy phạm văn lương

Sáu phần bố thí được phước vô lượng

Hoàn cảnh gia đình thầy giáo Phạm Văn Lương đặc biệt khó khăn, với 3 con còn nhỏ chưa đến tuổi trưởng thành (con gái lớn học lớp 11, con gái thứ hai học lớp 7 và con trai út học lớp 6), ông bà nội lớn tuổi lại ốm đau và ở xa cho nên không chăm sóc được cho các cháu. Vợ thầy do điều kiện đặc biệt đã lâu nên không thể ở gần để nuôi dưỡng các con.

Sự khó khăn cả về tài chính và tình cảm của các con thầy giáo Phạm Văn Lương, hàng ngày ba con của thầy vẫn tự chăm sóc, lo lắng cho nhau và nuôi hy vọng một ngày không xa bố sẽ về.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mong muốn nhận được sự giúp đỡ của quý Phật tử và độc giả trong và ngoài nước chung tay tạo nguồn quỹ để cùng gia đình thầy giáo Phạm Văn Lương chăm lo cho các cháu. 

Cho đi chính là nhận lại, mỗi đóng góp của chúng ta sẽ ý nghĩa biết bao khi nghĩa cử này giúp đỡ cho ba cháu nhỏ.

Đồng thời, mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm niệm Phật A Di Đà, đọc Thần Chú Vãng sanh, làm những việc làm khác như là ăn chay, phóng sinh, giữ giới …và hồi hướng công đức này cho hương linh thầy giáo Phạm Văn Lương để có cơ may đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

Quý đạo hữu có lòng hảo tâm muốn giúp gia đình thầy giáo Phạm Văn Lương, xin hoan hỷ đóng góp tịnh tài qua tài khoản được cung cấp bên dưới:

Thầy Nguyễn Huy Tiến (Phó trưởng Bộ môn Vi khí hậu - Môi trường XD, Khoa Kỹ thuật Môi trường, Trường ĐH Xây dựng - Nơi thầy Phạm Văn Lương công tác):

1. Số tài khoản: 1200209264393

Chủ tài khoản: Nguyễn Huy Tiến

Ngân hàng: Agribank, Chi nhánh Sở giao dịch

2. Số tài khoản: 104004571946

Ngân hàng: Vietinbank, Chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chủ tài khoản: Nguyễn Huy Tiến

Số ĐT: 0913540856

Email: tiennh@nuce.edu.vn.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Gieo mầm thiện 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Gieo mầm thiện 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Gieo mầm thiện 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Gieo mầm thiện 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag