Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 09/01/2021, 11:42 AM

Thầy giáo qua đời vì COVID tại Nga, ba đứa con nhỏ bơ vơ tại nhà

Thầy giáo Phạm Văn Lương mắc COVID - 19 và qua đời tại Nga với hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, 3 con còn nhỏ chưa đến tuổi trưởng thành, bơ vơ tại nhà. Chúng ta hãy cùng chung tay tạo nguồn quỹ để cùng gia đình thầy giáo Phạm Văn Lương chăm lo cho các cháu.

Thầy giáo Phạm Văn Lương - giảng viên Bộ môn Vi khí hậu, Khoa Kỹ thuật Môi trường, trường Đại học Xây dựng, trong thời gian làm nghiên cứu sinh tại Cộng hòa Liên Bang Nga, không may mắc COVID - 19 mặc dù đã được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi và đã qua đời ngày 08/12/2020.

thầy phạm văn lương

Sáu phần bố thí được phước vô lượng

Hoàn cảnh gia đình thầy giáo Phạm Văn Lương đặc biệt khó khăn, với 3 con còn nhỏ chưa đến tuổi trưởng thành (con gái lớn học lớp 11, con gái thứ hai học lớp 7 và con trai út học lớp 6), ông bà nội lớn tuổi lại ốm đau và ở xa cho nên không chăm sóc được cho các cháu. Vợ thầy do điều kiện đặc biệt đã lâu nên không thể ở gần để nuôi dưỡng các con.

Sự khó khăn cả về tài chính và tình cảm của các con thầy giáo Phạm Văn Lương, hàng ngày ba con của thầy vẫn tự chăm sóc, lo lắng cho nhau và nuôi hy vọng một ngày không xa bố sẽ về.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mong muốn nhận được sự giúp đỡ của quý Phật tử và độc giả trong và ngoài nước chung tay tạo nguồn quỹ để cùng gia đình thầy giáo Phạm Văn Lương chăm lo cho các cháu. 

Cho đi chính là nhận lại, mỗi đóng góp của chúng ta sẽ ý nghĩa biết bao khi nghĩa cử này giúp đỡ cho ba cháu nhỏ.

Đồng thời, mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm niệm Phật A Di Đà, đọc Thần Chú Vãng sanh, làm những việc làm khác như là ăn chay, phóng sinh, giữ giới …và hồi hướng công đức này cho hương linh thầy giáo Phạm Văn Lương để có cơ may đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

Quý đạo hữu có lòng hảo tâm muốn giúp gia đình thầy giáo Phạm Văn Lương, xin hoan hỷ đóng góp tịnh tài qua tài khoản được cung cấp bên dưới:

Thầy Nguyễn Huy Tiến (Phó trưởng Bộ môn Vi khí hậu - Môi trường XD, Khoa Kỹ thuật Môi trường, Trường ĐH Xây dựng - Nơi thầy Phạm Văn Lương công tác):

1. Số tài khoản: 1200209264393

Chủ tài khoản: Nguyễn Huy Tiến

Ngân hàng: Agribank, Chi nhánh Sở giao dịch

2. Số tài khoản: 104004571946

Ngân hàng: Vietinbank, Chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chủ tài khoản: Nguyễn Huy Tiến

Số ĐT: 0913540856

Email: tiennh@nuce.edu.vn.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ý nghĩa và giá trị tinh thần cao quý của Y Bát Khất sĩ

Gieo mầm thiện 11:32 13/04/2021

Sau khi thành lập Tăng đoàn, Đức Phật mới chính thức ban hành pháp phục cho chư Tăng. Đức Phật dạy Ananda nên may pháp phục cho chư Tỳ-khưu hình thức như những thửa ruộng… Như vậy trước khi ban hành pháp phục, Đức Phật đi giáo hóa chúng sanh mặc Y hình thức như thế nào?

Giáo dục Phật giáo chú trọng đến xây dựng nền tảng đạo đức

Gieo mầm thiện 10:44 13/04/2021

Giáo dục Phật giáo đặc biệt chú trọng đến nền tảng đạo đức. Một thường dân có đạo đức thì người đó là một công dân hữu ích, ngược lại, một vị quan không có đạo đức lại là đại họa cho lê dân bá tánh, là mối hiểm nguy cho giang sơn xã tắc.

Chín bậc phù đồ là gì?

Gieo mầm thiện 10:30 13/04/2021

Hỏi: Tôi đọc sách thấy câu “Dẫu xây chín bậc Phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người”. Vậy phù đồ là gì? Ý nghĩa của câu này thế nào?

Thoát nạn đánh bom ở Ai Cập nhờ trì Chú Đại Bi

Gieo mầm thiện 09:46 13/04/2021

Suốt cả tháng nay, ngày nào cũng 4 giờ sáng là tôi không ngủ được nữa. Bước lên lầu, thắp nén nhang trên bàn thờ Phật, tôi trì Chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Travel Mag