Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 16/08/2019, 10:39 AM

Thí sinh Miss World Vietnam đăng ký hiến tạng cùng MC Quyền Linh

Nam MC Quyền Linh cùng 5 cô gái của cuộc thi Miss World Vietnam và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm thủ tục đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM)

Vừa qua, các thí sinh của nhóm màu hồng gồm Trần Thị Hoa Phượng, Nguyễn Tường San, Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Quỳnh Nga và Trịnh Lê Uyên tham gia thực hiện dự án "Cho đi là còn mãi" tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Theo đó, họ cùng tìm hiểu và chia sẻ những thông điệp hữu ích về hành động hiến tạng.

Đồng hành với 5 cô gái là bà Phạm Thị Kim Dung - trưởng ban tổ chức cuộc thi Miss World Vietnam,  MC Quyền Linh và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Bà Phạm Thị Kim Dung - trưởng ban tổ chức cuộc thi Miss World Vietnam, MC Quyền Linh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và 5 thí sinh Miss World Vietnam.

Bà Phạm Thị Kim Dung - trưởng ban tổ chức cuộc thi Miss World Vietnam, MC Quyền Linh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và 5 thí sinh Miss World Vietnam.

Trong dự án này, các thí sinh đã tìm đến những bệnh nhân mắc căn bệnh suy thận mà thời gian chữa trị lên tới hàng chục năm. Những căn bệnh không thuốc chữa khỏi không chỉ khiến tài chính kiệt quệ mà còn khiến họ bi quan vì nỗi đau dày vò mỗi ngày. Điều này ảnh hưởng lớn tới tinh thần của cả bệnh nhân lẫn người thân. 

5 cô gái cho biết khi tới đây, họ thấy nhiều bệnh nhân không được ghép thận vì nội tạng còn rất hiếm. Tuy nhiên, không ít người sống bằng nội tạng của người khác và may mắn được cứu sống sau khi thực hiện ca ghép tạng. Qua những cuộc trò chuyện, họ thấy được truyền cảm hứng và nguồn năng lượng để hoàn thành tốt dự án ý nghĩa của mình.

Trong dự án này, các thí sinh đã tìm đến những bệnh nhân mắc căn bệnh suy thận mà thời gian chữa trị lên tới hàng chục năm.

Trong dự án này, các thí sinh đã tìm đến những bệnh nhân mắc căn bệnh suy thận mà thời gian chữa trị lên tới hàng chục năm.

Qua dự án, các thí sinh đã tiến hành tổ chức một buổi đạp xe kêu gọi đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bà Phạm Kim Dung - trưởng ban tổ chức cuộc thi, MC Quyền Linh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và mẹ, các người đẹp Miss World Vietnam cùng rất nhiều người tham dự đều đăng ký hiến tạng.

MC Quyền Linh chia sẻ anh trân trọng những người dám mạnh mẽ hiến tạng. Theo anh, một người hiến tạng là 9, 10 người được sống. Khi mình ra đi để lại điều nhân văn ý nghĩa cho đời, đó là hành động đẹp. Vì thế, đây cũng là lý do anh quyết định tham gia.

MC Quyền Linh chia sẻ anh trân trọng những người dám mạnh mẽ hiến tạng. Theo anh, một người hiến tạng là 9, 10 người được sống

MC Quyền Linh chia sẻ anh trân trọng những người dám mạnh mẽ hiến tạng. Theo anh, một người hiến tạng là 9, 10 người được sống

Bà Phạm Kim Dung - trưởng ban tổ chức chia sẻ: "Tôi muốn lòng trắc ẩn phải được xuất phát từ chính cảm nhận của các em về những hoàn cảnh khó khăn của những bệnh nhân mắc bệnh nan y và phải tốn quá nhiều thời gian để chữa bệnh. Chính từ những cảm nhận đó, các em mới biết mình nên làm gì và tâm hồn có rung động thực sự thì sẽ thấu hiểu sâu sắc hơn và muốn làm những điều trái tim mình mách bảo".

Với sự lan tỏa từ các nghệ sĩ tên tuổi cùng dàn thí sinh trong dự án "Cho đi là còn mãi", các thí sinh hy vọng có thể truyền tải đi thông điệp tốt đẹp từ hành động hiến tạng đến tất cả mọi người trong xã hội. Điều này có thể cứu sống được nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Theo Hải Linh/Vn Express

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Trong nước 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Trong nước 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Trong nước 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Trong nước 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học