Phật Giáo

Thiện nguyện Lá Bồ Đề đến với người khuyết tật tại Bạc Liêu

Thứ năm, 01/12/2014 | 18:07

Được sự hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi của Thượng tọa Thích Quảng Thới, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 29 và 30/11/2014, Thiện nguyện Lá Bồ Đề (Tp.HCM) đã đến Chùa Huệ Quang Tp.Bạc Liêu và chùa Giác Hoa huyện Vĩnh Lợi, mang yêu thương chia sẻ cùng những người bệnh tật, khuyết tật nghèo tỉnh Bạc Liêu mà trong đó có rất nhiều trường hợp người bị mù cả hai mắt do nguyên nhân từ “củ hành tím” (số người mù tỉnh Bạc Liêu cũng không thua kém số người mù tại  tỉnh Sóc Trăng).
 
Tặng 300 phần quà gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu, vật dụng, cùng tiền mặt, trị giá mỗi phần quà trên 450.000 đồng. Ngoài những phần quà và tiền mặt của đoàn, với một số trường hợp đặc biệt, còn được các nhà hảo tâm Taiwan về gửi tặng trực tiếp tiền mặt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng mỗi trường hợp.
 
Theo đề xuất của Ban Từ thiện GHPGVN thành phố Bạc Liêu, Y bác sĩ của đoàn cũng đã tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí tại chỗ và tận nhà cho 30 trường hợp đặc biệt, đồng thời tư vấn y tế giúp bà con hiểu rõ bệnh trạng cũng như phòng tránh cần thiết và phương hướng điều trị.

Với các trường hợp những nơi sâu xa, neo đơn khó khăn trong việc đi lại, không thể đến nhận được, đoàn cũng đã tổ chức những nhóm nhỏ dùng xe hai bánh đưa 20 phần quà đến tặng tận nhà của bà con, kết hợp khám bệnh, cấp thuốc.
 
Thiện nguyện Lá Bồ Đề cũng đã đến ấp Cù Lao xã Hưng Hậu huyện Vĩnh Lợi bàn giao căn nhà nhân ái trị giá hơn 26.000.000 đồng, đồng thời gửi tặng thêm một số vật phẩm, vật dụng cho gia đình ông Thạch Song. Ngoài ra cũng tại đây đoàn đã trao tặng hơn 100 phần quà gồm bánh kẹo, đồ chơi, thú nhồi bông cho các em thiếu nhi địa phương.

Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện trị giá trên 180.000000 đồng, do các tấm lòng nhân ái gần xa cùng nhau đóng góp.

Chánh Tâm
Chánh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z