Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/04/2016, 08:23 AM

Thiền sư Kim Triệu, Hoa Kỳ về chùa Phật Tích hướng dẫn Khóa thiền Vipassana

Ngày 28/04/2016 (22/03/Bính Thân) là ngày cuối cùng kết thúc khóa thiền  Minh sát Vipassana tại chùa Phật Tích. Khóa Thiền được tổ chức 07 ngày từ 22 - 28/04/2016 do Hòa thượng Thiền sư Kim Triệu trụ trì chùa Kỳ Viên, Washington DC, Hoa Kỳ hướng dẫn.


Hòa thượng là một Thiền sư Việt Nam nổi tiếng tại Mỹ và thế giới. Trước nhu cầu thực tế cuộc sống với những bận rộn của đời sống hàng ngày, áp lực của công việc tại công ty, hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp, doanh nhân, những người trẻ tuổi đã tìm đến thiền Vipassana để mong tìm đến sự cân bằng an lạc trong đời sống  và nâng cao hiệu quả công việc để cho cuộc sống thật ý nghĩa.

Mong rằng tại Việt Nam sẽ mở nhiều khóa thiền như thế này để đáp ứng nhu cầu của rất đông các phật tử có nguyện vọng tu tập mà không cần phải đi tham gia các khóa thiền tại Myanmar, Thái Lan…

Trong dịp hướng dẫn thực hành Vipassana tại chùa Phật Tích, thiền sư Kim Triệu đã hướng dẫn thực hành chánh niệm cho Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và cán bộ Bộ Y tế. Ca sĩ Thanh Lam và các nghệ sỹ cũng tham gia khóa thiền Vipassana tại chùa Phật Tích.

Xin giới thiệu chùm ảnh khóa thiền  Minh sát Vipassana tại chùa Phật Tích, Bắc Ninh:
 
Thời khóa thiền
 
 
 
 
 
Các thiền sinh thiền hành trong chính niệm
 
 
 
TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Phật Tích đỉnh lễ Thiền sư Kim Triệu
Ca sĩ Thanh Lam cùng các nghệ sĩ vấn an Hòa thượng Thiền sư Kim Triệu
TT.Thích Đức Thiện chia sẻ và chụp hình lưu niệm cùng các Thiền sinh
Các bạn trẻ gieo duyện xuất gia tham dự khóa  thiền 07 ngày Minh sát Vipassana tại chùa Phật Tích
 

Tin, ảnh: Diệu Thái

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Trong nước 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Trong nước 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Trong nước 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Trong nước 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.