Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/06/2019, 15:19 PM

Thiền viện Ngọc Hạnh trọng cử hành lễ giỗ lần thứ 23 cố Hòa thượng Thích Giác Hạnh

Sáng nay, 31/5/2019, tại chính điện Thiền viện Ngọc Hạnh, xã Trường Khánh - TP. Vĩnh Long đã long trọng cử hành lễ giỗ lần thứ 23 cố Hòa thượng Thích Giác Hạnh - bậc tôn túc công hạnh viên mãn của hệ phái khất sĩ, khai sơn tạo tự thiền viện Ngọc Hạnh từ 1971, đã viên tịch cách đây 23 năm.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

DSC01302

Trong không khí trang nghiêm thành kính và tình cảm tri ân sâu sắc, chư tôn thiền đức tăng ni môn đồ pháp quyến, Phật tử, đồng bào trang trọng lắng nghe Thượng tọa Thích Giác Nhẫn thay mặt Thượng tọa Thích Giác Hiển - trụ trì Thiền viện Ngọc Hạnh, đệ tử truyền thừa của cố Hòa thượng - Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, tuyên đọc lời tri ân tưởng niệm công đức cố Hòa thượng khai sơn tạo tự Thích Giác Hạnh:

Ngài đã dấn thân phụng sự niềm tin Phật pháp, dùng bàn tay phục dược kiên trì gây dựng sự nghiệp đông y cứu người nơi của thiền, tạo tiền đề hình thành cơ sở đông y bề thế quy cũ tuệ tĩnh đường ngày nay ở thiền viện. Ngài cũng đã gầy dựng chấn hưng nhiều cảnh tự ở nhiều tỉnh, đặc biệt ở vùng Bến Lức - Long An, ngày giỗ này nhiều bà con Phật tử cao niên bất chấp bệnh tật nhờ con cháu dắt dìu đến dự lễ giỗ và bày tỏ lòng thành kính với  bậc chân tu đã vãn sanh qua những kỷ niệm sâu sắc. Cuộc đời cố Hòa thượng Thích Giác Hạnh song hành tu học tinh tấn giác ngộ, tấm gương sáng của hệ phái khất sĩ Việt Nam, với sự nghiệp cứu người bằng y học cổ truyền: rất nhiều trường hợp bệnh tật ngặt nghèo trong cảnh bần cùng khốn khó đã được cứu giúp.

tin bai

Quý tăng ni đệ tử của cố Hòa thượng và thuộc nhiều tịnh xá khất sĩ đã vượt đường xa đến dự, thực hiện buổi trai tăng hồi hướng cho giác linh cố Hòa thượng.

Kết thúc lễ giỗ, quý tăng ni cùng Phật tử đã thọ chay, viếng mộ tháp cố Hòa thượng ở phía trước chính điện thiền viện.

Phật Giáo
Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Tin Phật sự 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Tin Phật sự 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.

Chuyện đời ý đạo: Tâm tưởng

Tin Phật sự 09:23 25/05/2020

“Chưa ổn à? Vậy thì tìm ngay đi, tìm mua một căn hộ tầng trệt, hay tầng hai của chung cư mà rước cha mẹ về an trú, lúc đó sẽ thấy ổn hay bất ổn khi căn hộ người ta ở tầng trên ngay trên đầu mình!”

Điều gì xảy ra vào lúc chết?

Tin Phật sự 09:04 25/05/2020

Vào lúc chết – khi thoát khỏi sự giam cầm của thân vật chất, những hạn chế văn hóa, và ảnh hưởng của hoàn cảnh chúng ta sẽ giải thoát để hưởng thụ an bình và hạnh phúc, đó là bản tính thật sự của tâm mình.