Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/06/2019, 15:19 PM

Thiền viện Ngọc Hạnh trọng cử hành lễ giỗ lần thứ 23 cố Hòa thượng Thích Giác Hạnh

Sáng nay, 31/5/2019, tại chính điện Thiền viện Ngọc Hạnh, xã Trường Khánh - TP. Vĩnh Long đã long trọng cử hành lễ giỗ lần thứ 23 cố Hòa thượng Thích Giác Hạnh - bậc tôn túc công hạnh viên mãn của hệ phái khất sĩ, khai sơn tạo tự thiền viện Ngọc Hạnh từ 1971, đã viên tịch cách đây 23 năm.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

DSC01302

Trong không khí trang nghiêm thành kính và tình cảm tri ân sâu sắc, chư tôn thiền đức tăng ni môn đồ pháp quyến, Phật tử, đồng bào trang trọng lắng nghe Thượng tọa Thích Giác Nhẫn thay mặt Thượng tọa Thích Giác Hiển - trụ trì Thiền viện Ngọc Hạnh, đệ tử truyền thừa của cố Hòa thượng - Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, tuyên đọc lời tri ân tưởng niệm công đức cố Hòa thượng khai sơn tạo tự Thích Giác Hạnh:

Ngài đã dấn thân phụng sự niềm tin Phật pháp, dùng bàn tay phục dược kiên trì gây dựng sự nghiệp đông y cứu người nơi của thiền, tạo tiền đề hình thành cơ sở đông y bề thế quy cũ tuệ tĩnh đường ngày nay ở thiền viện. Ngài cũng đã gầy dựng chấn hưng nhiều cảnh tự ở nhiều tỉnh, đặc biệt ở vùng Bến Lức - Long An, ngày giỗ này nhiều bà con Phật tử cao niên bất chấp bệnh tật nhờ con cháu dắt dìu đến dự lễ giỗ và bày tỏ lòng thành kính với  bậc chân tu đã vãn sanh qua những kỷ niệm sâu sắc. Cuộc đời cố Hòa thượng Thích Giác Hạnh song hành tu học tinh tấn giác ngộ, tấm gương sáng của hệ phái khất sĩ Việt Nam, với sự nghiệp cứu người bằng y học cổ truyền: rất nhiều trường hợp bệnh tật ngặt nghèo trong cảnh bần cùng khốn khó đã được cứu giúp.

tin bai

Quý tăng ni đệ tử của cố Hòa thượng và thuộc nhiều tịnh xá khất sĩ đã vượt đường xa đến dự, thực hiện buổi trai tăng hồi hướng cho giác linh cố Hòa thượng.

Kết thúc lễ giỗ, quý tăng ni cùng Phật tử đã thọ chay, viếng mộ tháp cố Hòa thượng ở phía trước chính điện thiền viện.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Tin Phật sự 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Tin Phật sự 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Tin Phật sự 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Tin Phật sự 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo