Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 12/05/2022, 08:14 AM

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566

Để tỏ lòng thành kính, tôn kính và tri ân vô lượng vô biên đối với công hạnh giáo hóa và độ sinh của Đức Từ Phụ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, chiều ngày 11/04/ Nhâm Dần (nhằm ngày 11/05/2022), Thiền viện Trúc Lâm Tây thiên long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 - DL.2022.

Quang lâm chứng minh và tham dự đại lễ có: TT. Thích Thanh Lâm - UV HĐTS TƯ - Phó ban Thường Trực BTS tỉnh Vĩnh Phúc;  TT. Thích Kiến Nguyệt - Phó BTS Phật giáo tỉnh - trụ trì Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên ; TT. Thích Tỉnh Thuần - Trưởng BTS Phật giáo huyện Sông Lô - trụ trì Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức; TT. Thích Nguyên Đạo Phó BTS Phật giáo huyện Vĩnh Tường cùng quý Chư tôn đức Tăng - Ni , quý Phật tử toàn trong và ngoài tỉnh đồng tham dự.

unnamed

Về phía chính quyền tham dự đại lễ có: Bà Nguyễn Thị Hương Lan - Phó trưởng ban tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tá Hạ Văn Thái - Phó đội trưởng phòng an ninh nội địa Công An tỉnh Vĩnh Phúc;  Ông Dương Đình Diệm - Phó đội trưởng đội an ninh Công an huyện Tam Đảo cùng đại diện các ban, ngành địa phương.

IMG_5210

Mở đầu buổi lễ với nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, Phút nhập từ bi quan tưởng nhớ đến Chư Thánh tử đạo, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Phật đản là thời gian mỗi người con Phật có cơ hội ôn lại lịch sử của Đức Bản sư để chiêm nghiệm và hành trì, để sống theo lời Ngài chỉ dạy, đi theo con đường Ngài đã đi. Đó là con đường Bát Chánh Đạo, con đường Giới – Định – Tuệ. Mỗi chúng ta phải nỗ lực làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại an lạc, hạnh phúc cho bản thân và gia đình, sự phồn vinh, thịnh vượng cho đất nước và hoa bình cho nhân loại.

Tại buổi lễ Chư tôn đức tăng ni, Phật tử, quý vị đại biểu và toàn thể đại lễ đã được lắng nghe bức Thông điệp chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2566 của Đức Quyền Pháp Chủ GHPGVN – Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng do TT. Thích Nguyên Đạo tuyên đọc.

IMG_5223

Tiếp đó, toàn thể đại chúng đã đón nghe Diễn văn Phật đản PL.2566 – DL. 2022 của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN do ĐĐ. Thích Huệ Lâm tuyên đọc.

IMG_5217

Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng toàn thể đại chúng đã trang nghiêm thực hiện các nghi lễ truyền thống trong ngày Phật Đản như dâng hương bạch Phật, tắm Phật. Buổi lễ đã được thập phần viên mãn.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Địa lý phong thủy và quan điểm của Phật giáo

Trong nước 15:38 15/08/2022

Đối với vạn vật trong cõi nhân gian, Phật giáo đều có sự quan sát thấu đáo, hiểu rõ thiên có thiên lý, địa có địa lý, nhân có nhân lý, vật có vật lý, tình có tình lý, tâm có tâm lý.

Về thăm chùa Nam Sơn Đà Nẵng - Tiên cảnh giữa chốn phồn hoa

Trong nước 15:37 15/08/2022

Chùa Nam Sơn ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng là một trong những điểm du lịch văn hóa, tâm linh được nhiều người dân địa phương và du khách yêu thích.

Thời kỳ Mạt pháp - Thời kỳ đấu tranh kiên cố

Trong nước 15:16 15/08/2022

Tất cả mọi thứ trên thế gian, bất kể thứ gì, đều phải trải qua bốn giai đoạn: hình thành (thành), phát triển (trụ), suy tàn (hoại), và diệt mất (không). Đây cũng được gọi là bốn đại kiếp.

Dùng phước vật chất để hướng về quả báo tâm linh

Trong nước 15:05 15/08/2022

Nếu làm phước mà không hồi hướng thì cái nghề ở kiếp này gắn với cái nghiệp của ta ở kiếp trước. Còn nếu biết hồi hướng thành quả báo tâm linh thì đời này tự nhiên ta vừa đủ ăn đủ mặc, vừa sớm biết tu hành, và đi sâu vào tâm linh thiền định.