Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/04/2019, 08:40 AM

Thông điệp chúc mừng Phật Đản của Tổng thống nước Sri Lanka

Phật tử trên toàn thế giới đang tổ chức Đại lễ Kỷ niệm Phật đản với lòng nhiệt thành, nhiệt huyết về những sự kiện quan trọng đã diễn ra trong cuộc đời của đức Tất-đạt-đa Cồ-đàm, được gọi là ngày đản sinh của đức Tất-đạt-đa Cồ-đàm, đức Tất-đạt-đa Cồ Đàm thành đạo.

Tôi rất vinh dự gửi lời chúc mừng đến Lễ Kỷ niệm ngày Phật đản Liên Hiệp Quốc lần thứ 16, được tổ chức tại Việt Nam.

Những giáo lý của đức Phật đã chứng minh về tầm nhìn vĩ đại của một đấng hiền nhân tôn giáo tối thượng và là một triết gia của nhân loại, nó có giá trị bất diệt đối với văn minh nhân loại.

Là một đất nước được ban ơn từ những giáo lý của đức Phật mà cả thế giới đều chấp nhận là triết lý vĩ đại bởi không chỉ những người đã cống hiến mà còn là những bậc trí tuệ trên toàn thế giới. Do vậy mà, đây là trách nhiệm của chúng ta để bảo vệ, bảo tồn và duy trì những giáo lý của đức Phật cho các thế hệ tương lai.

Tôi xin kính chúc Đại lễ Phật đản LHQ lần thứ 16 tại Việt Nam. Và tôi tin rằng việc làm cao thượng này sẽ mang lại đóng góp sâu sắc cho hòa bình Thế giới.

Tôi xin kính chúc Đại lễ Phật đản LHQ lần thứ 16 tại Việt Nam. Và tôi tin rằng việc làm cao thượng này sẽ mang lại đóng góp sâu sắc cho hòa bình Thế giới.

Bài liên quan

Với nỗ lực của Liên hợp quốc và Chính phủ Việt Nam tổ chức ngày Phật đản của Liên hợp quốc tại Hà Nội là rất đáng khen ngợi, vì đó là những bước để truyền bá Phật giáo để tìm kiếm hòa bình bằng cách loại bỏ những xung đột, tà ý và rối loạn gây chia rẽ con người. Thật đáng khen ngợi về những bước tiến có giá trị để kết nối niềm hân hoan tâm linh và niềm hạnh phúc an bình mà có thể đạt được qua triết lý vĩ đại này.

Đây là đặc quyền tự hào của tôi để ghi nhận diễn đàn quan trọng này mà đất nước Sri Lanka mong mỏi nhận được sự công nhận của “Những ký ức của Thế giới” của Liên hợp quốc trong Tam Tạng Kinh điển (Tipitaka), là Di sản quốc gia của đất nước Sri Lanka. Chúng tôi mong chờ sự ủng hộ của Cộng đồng Phật Giáo thế giới vì những nỗ lực cao cả này.

Tôi xin kính chúc Đại lễ Phật đản LHQ lần thứ 16 tại Việt Nam. Và tôi tin rằng việc làm cao thượng này sẽ mang lại đóng góp sâu sắc cho hòa bình Thế giới.

Maithripala Sirisena (Tổng thống Sri Lanka)

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

VESAK 2019 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

VESAK 2019 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

VESAK 2019 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

VESAK 2019 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.