Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/04/2019, 08:40 AM

Thông điệp chúc mừng Phật Đản của Tổng thống nước Sri Lanka

Phật tử trên toàn thế giới đang tổ chức Đại lễ Kỷ niệm Phật đản với lòng nhiệt thành, nhiệt huyết về những sự kiện quan trọng đã diễn ra trong cuộc đời của đức Tất-đạt-đa Cồ-đàm, được gọi là ngày đản sinh của đức Tất-đạt-đa Cồ-đàm, đức Tất-đạt-đa Cồ Đàm thành đạo.

Tôi rất vinh dự gửi lời chúc mừng đến Lễ Kỷ niệm ngày Phật đản Liên Hiệp Quốc lần thứ 16, được tổ chức tại Việt Nam.

Những giáo lý của đức Phật đã chứng minh về tầm nhìn vĩ đại của một đấng hiền nhân tôn giáo tối thượng và là một triết gia của nhân loại, nó có giá trị bất diệt đối với văn minh nhân loại.

Là một đất nước được ban ơn từ những giáo lý của đức Phật mà cả thế giới đều chấp nhận là triết lý vĩ đại bởi không chỉ những người đã cống hiến mà còn là những bậc trí tuệ trên toàn thế giới. Do vậy mà, đây là trách nhiệm của chúng ta để bảo vệ, bảo tồn và duy trì những giáo lý của đức Phật cho các thế hệ tương lai.

Tôi xin kính chúc Đại lễ Phật đản LHQ lần thứ 16 tại Việt Nam. Và tôi tin rằng việc làm cao thượng này sẽ mang lại đóng góp sâu sắc cho hòa bình Thế giới.

Tôi xin kính chúc Đại lễ Phật đản LHQ lần thứ 16 tại Việt Nam. Và tôi tin rằng việc làm cao thượng này sẽ mang lại đóng góp sâu sắc cho hòa bình Thế giới.

Bài liên quan

Với nỗ lực của Liên hợp quốc và Chính phủ Việt Nam tổ chức ngày Phật đản của Liên hợp quốc tại Hà Nội là rất đáng khen ngợi, vì đó là những bước để truyền bá Phật giáo để tìm kiếm hòa bình bằng cách loại bỏ những xung đột, tà ý và rối loạn gây chia rẽ con người. Thật đáng khen ngợi về những bước tiến có giá trị để kết nối niềm hân hoan tâm linh và niềm hạnh phúc an bình mà có thể đạt được qua triết lý vĩ đại này.

Đây là đặc quyền tự hào của tôi để ghi nhận diễn đàn quan trọng này mà đất nước Sri Lanka mong mỏi nhận được sự công nhận của “Những ký ức của Thế giới” của Liên hợp quốc trong Tam Tạng Kinh điển (Tipitaka), là Di sản quốc gia của đất nước Sri Lanka. Chúng tôi mong chờ sự ủng hộ của Cộng đồng Phật Giáo thế giới vì những nỗ lực cao cả này.

Tôi xin kính chúc Đại lễ Phật đản LHQ lần thứ 16 tại Việt Nam. Và tôi tin rằng việc làm cao thượng này sẽ mang lại đóng góp sâu sắc cho hòa bình Thế giới.

Maithripala Sirisena (Tổng thống Sri Lanka)

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

VESAK 2019 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

VESAK 2019 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

VESAK 2019 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

VESAK 2019 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học