Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 14/11/2014, 18:33 PM

Thông tin mới nhất về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Theo thông bạch từ trang Langmai.org, trong giai đoạn này các bác sĩ đã yêu cầu tuân thủ nguyên tắc không thăm viếng để cho Sư Ông có đều kiện khôi phục tốt hơn.

Làng Mai, ngày 14 tháng 11 năm 2014.

Kính gửi các trung tâm tu học thuộc Đạo Tràng Mai Thôn trên thế giới.
Kính gửi các tăng thân tu học theo pháp môn Làng Mai trên thế giới.
Kính gửi toàn thể nam nữ cư sĩ phật tử và thân hữu của Đạo Tràng Mai Thôn trên thế giới.

Kính thưa quý vị.

Như chúng ta đã biết, Sư Ông đang ở trong giai đoạn chữa trị sau cơn xuất huyết não. Hiện tại Sư Ông đang được các bác sĩ chuyên ngành về não bộ theo dõi và điều trị. Sư Ông cũng đang được các y tá và các vị thị giả chăm sóc đặc biệt.

Trong giai đoạn này các bác sĩ đã yêu cầu tuân thủ nguyên tắc không thăm viếng để cho Sư Ông có đều kiện khôi phục tốt hơn. Do đó, ngoài đội ngũ bác sĩ, y tá và các vị thị giả đang có trách nhiệm, bệnh viện không cho phép bất cứ sự thăm viếng nào khác.

Làng Mai đã nhận được nhiều yêu cầu hướng dẫn về việc thăm viếng Làng để bày tỏ tình thương yêu và hỗ trợ cho Sư Ông. Nay xin thông bạch:

Làng Mai luôn mở cửa đón tiếp thiền sinh về tu học để cùng tạo năng lượng an lành. Nếu quý phật tử muốn đến Làng trong giai đoạn này, xin theo các thủ tục đến Làng thường được áp dụng như ghi danh trực tuyến, đến vào ngày thứ sáu, đóng quỹ rau đậu,v.v.. Nếu có thể, xin dùng điện thư thay vì điện thoại.

Làng Mai thực hiện nghiêm túc lời khuyên không thăm viếng của bác sĩ.  Cho nên, sẽ không có những buổi thăm viếng Sư Ông tại bệnh viện. Sự hỗ trợ lớn nhất mà chúng ta có thể làm là chế tác năng lượng thương yêu và an lành qua sự thực tập ở ngay trú xứ của mình.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về tình trạng sức khỏe của Sư Ông đến quý vị trên trang nhà Làng Mai tiếng Việt (langmai.org), trang nhà Làng Mai tiếng Anh (plumvillage.org) và trang nhà Làng Mai tiếng Pháp (villagedespruniers.org).

Thay mặt Hội đồng Giáo thọ Đạo Tràng Mai Thôn.

Thích Chân Pháp Đăng.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Thông báo 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Thông báo 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Thông báo 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Thông báo 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo