Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/04/2019, 19:51 PM

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

Ngày 6/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự họp mặt nhân Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của dân tộc Khmer tại TP Cần Thơ do Ủy ban dân tộc & UBND TP Cần Thơ tổ chức với sự đại biểu của 13 tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây theo lịch khmer và đồng thời diễn ra trong ba ngày 14, 15, 16/4/2019 ở các quốc gia Campuchia, Miến Điện, Thái Lan... Sự kiện lễ hội đánh dấu năm mới theo truyền thống.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

Thủ tướng đã khích lệ động viên tinh thần bà con dân tộc Khmer, kêu gọi đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, chống diễn biến hòa bình, phát triển kinh tế nâng cao dân trí, đoàn kết. Thủ tướng cũng biểu dương quý tu sĩ Phật giáo và mong muốn quý tu sĩ Phật giáo Nam Tông Khmer theo tinh thần hiến chương của GHPGVN tiếp tục cùng bà con dân tộc Khmer chung sức chung lòng xây dựng đất nước.

thu-tuong-489a2

Thay mặt các tu sĩ Phật giáo và bà con dân tộc Khmer trong vùng, Hòa thượng Thạch Sok Xane - Phó Chủ Tịch Hội đồng Trị sự TW GHPGVN đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và TW đến đời sống tinh thần vật chất của bà con người Khmer.

Tại sự kiện họp mặt trọng thể này, Thủ tướng đã trao quà cho các đại biểu trong bầu không khí ấm áp.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Trong nước 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Trong nước 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Trong nước 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Trong nước 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Từ điển Phật học