Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 22/08/2019, 10:36 AM

Thường trực Ban Thông tin Truyền thông TƯGH triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2019

Chiều ngày 21/8/2019, tại chùa Quán Sứ (số 73, phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm), Thường trực Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Ban TTTT TƯ GHPGVN) đã có buổi họp điểm lại thành quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Phật Sự Online

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Phật Sự Online

Tham dự buổi họp có: HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ; HT. Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban TTTT TƯ; HT. Thích Minh Thiện, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban TTTT TƯ; TT. Thích Đạo Phước, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban TTTT TƯ; TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban TTTT TƯ, Tổng Biên tập Kênh Thông tin tổng hợp – Truyền hình trực tuyến PSO TV; cùng chư Tôn đức Tăng và cư sĩ Phật tử trong ban Thường trực Ban TTTT TƯ tham dự.

Tại buổi họp, cư sĩ Giới Minh, Thư ký Ban TTTT TƯ, báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 với nhiều thành tựu quan trọng. Tiếp sau đó, TT. Thích Minh Nhẫn đã báo cáo về thành tựu của kênh Phật sự Online 6 tháng đầu năm với nhiều thành tựu. 

Cũng tại buổi họp, chư Tôn đức thường trực Ban TTTT TƯ, cũng đã lần lượt báo cáo phương hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm. Trước những phát triển của cuộc sống hiện đại, GHPGVN đã và đang tích cực thực hiện việc đổi mới trong công tác quản lý và thúc đẩy các hoạt động một cách đồng bộ hiệu quả. Là một bộ phận thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng do lãnh đạo giao phó, Ban TTTT TƯ GHPGVN tiếp tục vận dụng những thành tựu của khoa học, công nghệ vào việc phát triển truyền thông Phật giáo, góp phần giới thiệu tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng Ni, Phật tử đến với cộng đồng xã hội, góp phần trang nghiêm Giáo hội trong thời đại phát triển và hội nhập.

Đúc kết buổi họp, HT. Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT TƯ, đã tán thán tinh thần làm việc của chư Tôn đức trong ban, đặc biệt là thành công tại Đại Lễ Phật Đản LHQ Vesak 2019 cũng như các công tác truyền thông trong khóa tu mùa hè, mùa Vu Lan Báo Hiếu thể hiện được vai trò của truyền thông Phật giáo.  

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Tin Phật sự 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Tin Phật sự 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Tin Phật sự 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Tin Phật sự 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.