Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 22/08/2019, 10:36 AM

Thường trực Ban Thông tin Truyền thông TƯGH triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2019

Chiều ngày 21/8/2019, tại chùa Quán Sứ (số 73, phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm), Thường trực Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Ban TTTT TƯ GHPGVN) đã có buổi họp điểm lại thành quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Phật Sự Online

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Phật Sự Online

Tham dự buổi họp có: HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ; HT. Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban TTTT TƯ; HT. Thích Minh Thiện, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban TTTT TƯ; TT. Thích Đạo Phước, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban TTTT TƯ; TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban TTTT TƯ, Tổng Biên tập Kênh Thông tin tổng hợp – Truyền hình trực tuyến PSO TV; cùng chư Tôn đức Tăng và cư sĩ Phật tử trong ban Thường trực Ban TTTT TƯ tham dự.

Tại buổi họp, cư sĩ Giới Minh, Thư ký Ban TTTT TƯ, báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 với nhiều thành tựu quan trọng. Tiếp sau đó, TT. Thích Minh Nhẫn đã báo cáo về thành tựu của kênh Phật sự Online 6 tháng đầu năm với nhiều thành tựu. 

Cũng tại buổi họp, chư Tôn đức thường trực Ban TTTT TƯ, cũng đã lần lượt báo cáo phương hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm. Trước những phát triển của cuộc sống hiện đại, GHPGVN đã và đang tích cực thực hiện việc đổi mới trong công tác quản lý và thúc đẩy các hoạt động một cách đồng bộ hiệu quả. Là một bộ phận thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng do lãnh đạo giao phó, Ban TTTT TƯ GHPGVN tiếp tục vận dụng những thành tựu của khoa học, công nghệ vào việc phát triển truyền thông Phật giáo, góp phần giới thiệu tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng Ni, Phật tử đến với cộng đồng xã hội, góp phần trang nghiêm Giáo hội trong thời đại phát triển và hội nhập.

Đúc kết buổi họp, HT. Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT TƯ, đã tán thán tinh thần làm việc của chư Tôn đức trong ban, đặc biệt là thành công tại Đại Lễ Phật Đản LHQ Vesak 2019 cũng như các công tác truyền thông trong khóa tu mùa hè, mùa Vu Lan Báo Hiếu thể hiện được vai trò của truyền thông Phật giáo.  

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Tin Phật sự 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Tin Phật sự 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Tin Phật sự 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Tin Phật sự 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag