Phật Giáo

Thụy Sĩ: Chuyến viếng thăm lần thứ 3 của Ngài Gyalwang Karmapa

Thứ năm, 24/05/2016 | 16:30

Ngày 18/05/2016, Ngài Gyalwang Karmapa đời thứ 17, đã đến Geneva (Thụy Sĩ), sau khi đáp lời thỉnh cầu để giảng giải “Dược Sư Lưu Ly Quang Như lai bản nguyện công đức kinh” vào các ngày 21 và 22/05 và giảng giải “Hạnh nguyện Bồ tát Quán Thế Âm” vào ngày 28 và 29/05, Pháp hội được tổ chức tại huyện Bülach gần thành phố Zurich. Geneva (Thụy Sĩ) là Quốc gia đông người Tây Tạng sinh sống thứ hai thế giới bên ngoài lãnh thổ Ấn Độ.

Trong chuyến viếng thăm chính thức lần thứ ba đến châu Âu của Ngài Gyalwang Karmapa, ngoài Thụy Sỹ, Ngài còn đến Paris để luận giảng về Tứ diệu đế và Truyền thụ pháp Quán đỉnh Quán Thế Âm Bồ tát.

Ngài cũng sẽ tham gia một số hội thảo khác trong suốt những ngày lưu lại Châu Âu.

Được biết, chuyến thăm lần này xuất phát từ lời mời của Ringu Tulku Rinpoche, Chủ tịch Quỹ Karmapa Châu Âu, Ngodup Dorjee, người dại diện của Đạt Lai Lạt Ma và Sangye Dorje, Chủ tịch Hiệp hội Rigdzin Thụy Sỹ – đơn vị tổ chức chuyến viếng thăm, đồng thời cũng là một phần của Cộng đồng Ridgzin Nyingmapa Quốc tế (cộng đồng Phật giáo được sáng lập và điều hành bởi Namkha Rinpoche).
 
Ngài Gyalwang Karmapa nhấn mạnh rằng: “Lý do chính khiến tôi nhận lời mời, viếng thăm Thụy Sỹ là bởi đông người Tây Tạng sinh sống thứ hai thế giới bên ngoài lãnh thổ Ấn Độ.

Tôi rất hạnh phúc được gặp các bạn, và bất kể mọi tình huống xảy đến, tôi sẽ cố giúp các bạn hết mức có thể”. 

Ngài Gyalwang Karmapa đời thứ 17, hóa thân của đức Karmapa đời thứ 16 (1923 - 1981), người đứng đầu Karma Kagyu – dòng truyền thừa lớn nhất của trường phái Kagyu – một trong bốn trường phái lớn của Phật giáo Tây Tạng. Ba trường phái còn lại là Gelug, Nyingma và Sakya.

Vân Tuyền 
(Nguồn: VP Chính phủ Tây Tạng lưu vong)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z