Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/05/2016, 16:30 PM

Thụy Sĩ: Chuyến viếng thăm lần thứ 3 của Ngài Gyalwang Karmapa

Ngày 18/05/2016, Ngài Gyalwang Karmapa đời thứ 17, đã đến Geneva (Thụy Sĩ), sau khi đáp lời thỉnh cầu để giảng giải “Dược Sư Lưu Ly Quang Như lai bản nguyện công đức kinh” vào các ngày 21 và 22/05 và giảng giải “Hạnh nguyện Bồ tát Quán Thế Âm” vào ngày 28 và 29/05, Pháp hội được tổ chức tại huyện Bülach gần thành phố Zurich. Geneva (Thụy Sĩ) là Quốc gia đông người Tây Tạng sinh sống thứ hai thế giới bên ngoài lãnh thổ Ấn Độ.

Trong chuyến viếng thăm chính thức lần thứ ba đến châu Âu của Ngài Gyalwang Karmapa, ngoài Thụy Sỹ, Ngài còn đến Paris để luận giảng về Tứ diệu đế và Truyền thụ pháp Quán đỉnh Quán Thế Âm Bồ tát.

Ngài cũng sẽ tham gia một số hội thảo khác trong suốt những ngày lưu lại Châu Âu.

Được biết, chuyến thăm lần này xuất phát từ lời mời của Ringu Tulku Rinpoche, Chủ tịch Quỹ Karmapa Châu Âu, Ngodup Dorjee, người dại diện của Đạt Lai Lạt Ma và Sangye Dorje, Chủ tịch Hiệp hội Rigdzin Thụy Sỹ – đơn vị tổ chức chuyến viếng thăm, đồng thời cũng là một phần của Cộng đồng Ridgzin Nyingmapa Quốc tế (cộng đồng Phật giáo được sáng lập và điều hành bởi Namkha Rinpoche).
 
Ngài Gyalwang Karmapa nhấn mạnh rằng: “Lý do chính khiến tôi nhận lời mời, viếng thăm Thụy Sỹ là bởi đông người Tây Tạng sinh sống thứ hai thế giới bên ngoài lãnh thổ Ấn Độ.

Tôi rất hạnh phúc được gặp các bạn, và bất kể mọi tình huống xảy đến, tôi sẽ cố giúp các bạn hết mức có thể”. 

Ngài Gyalwang Karmapa đời thứ 17, hóa thân của đức Karmapa đời thứ 16 (1923 - 1981), người đứng đầu Karma Kagyu – dòng truyền thừa lớn nhất của trường phái Kagyu – một trong bốn trường phái lớn của Phật giáo Tây Tạng. Ba trường phái còn lại là Gelug, Nyingma và Sakya.

Vân Tuyền 
(Nguồn: VP Chính phủ Tây Tạng lưu vong)

TIN LIÊN QUAN

Tôi tin Phật

Quốc tế 14:58 06/04/2020

Với tôi, tôi tin Phật, tin Tam bảo, tin nhân quả, tin các pháp do duyên mà sinh, do duyên mà diệt. Vì sao? Vì tôi biết rằng Phật là bậc đại giác ngộ.

Phó Thủ tướng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch COVID-19

Quốc tế 14:30 06/04/2020

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cám ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Sống an lành giữa những gian nguy

Quốc tế 14:22 06/04/2020

Giữa lúc đại dịch Covid-19 lan rộng, cùng với tình hình hạn mặn khắc nghiệt chưa từng có ở các tỉnh Tây Nam Bộ, chúng ta không khỏi hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, chính sự đồng lòng, chung sức giữa người với người đã làm lan tỏa niềm tin, động lực trong xã hội.

Oan oan tương báo

Quốc tế 14:18 06/04/2020

Con người đối với nhau nếu sinh ác ý, tạo tội, tạo ác nghiệp thì oan gia sẽ trở lại đối đầu với nhau mãi mãi, không ngừng tạo nghiệp khiến cho chính bản thân mình bị đọa lạc thành súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục, chúng ta không thể không cẩn thận.