Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 20/11/2020, 09:33 AM

Tìm cách hoá giải những dính mắc trong đời sống

Quy y cửa Phật xuất gia là con đường của nhiều người tin vào giáo lý nhà Phật, mong muốn giải thoát cho mình hoặc cho chúng sinh khỏi các mê lầm trong đời sống.

Kính thưa Thầy, lâu nay con có chuyện vướng mắc trong cuộc sống mà không có cách nào để hóa giải được. Vậy nên con mạn phép gửi đến thầy đôi lời để mong nhận được sự chỉ dạy của thầy.

Con tên LSL, đang sống tại Long Thành, Đồng Nai. Năm nay con 41 tuổi, đã có vợ và 1 con trai 13 tuổi. Trước đây, khi cuộc sống của vợ chồng con còn nhiều khó khăn thì tình cảm lại rất tốt đẹp. Nhưng 1 vài năm trở lại đây, khi kinh tế khá hơn thì lại bắt đầu sảy ra những mâu thuẫn. Đặc biệt từ 1 năm nay cuộc sống lúc nào con cũng thấy bế tắc, chuyện làm ăn không như mong muốn, chuyện tình cảm gia đình xảy ra mâu thuẫn không có lối giải quyết. Cho đến bây giờ, mọi việc đối với con gần như không thể tìm ra 1 chân lý rõ ràng, nhiều lúc con muốn từ bỏ cuộc sống trần tục để quy y, cũng chỉ mong quãng đời còn lại không phải bế tắc. Nhưng con không biết phải đến chùa nào để được tư vấn, giảng giải. Hôm nay tình cờ con lên mang có vào trang Phatgiao.org.vn và biết được địa chỉ của thầy, trước tiên con muốn được thầy cho con 1 vài lời khuyên và sau đó thiết mong thầy có thể giới thiệu cho con 1 ngôi chùa để con đến xin được quy y cửa Phật, để được sống cuộc đời còn lại không có tham, sân, si. Kính mong thầy hồi âm cho con ạ!

Tu là một con đường hy sinh, không trốn chạy ai cả. Ảnh minh hoạ.

Tu là một con đường hy sinh, không trốn chạy ai cả. Ảnh minh hoạ.

Những quan niệm sai lầm về quy y Tam Bảo

Tổ tư vấn: Cuộc sống vốn có nhiều dính mắc, trước hết từ trong tâm và trí của chúng sinh. Vì vậy, để giải quyết dính mắc, con không cầu tìm ở ngoại thân mà hãy học hỏi và tu tập Pháp, thực tập để thay đổi cảm xúc, tâm của mình. Theo thời gian, sẽ chế ngự tâm ham muốn, tâm dính mắc và vì vậy cởi bỏ được các rắc rối mà con tưởng là do đời sống tạo nên.

Quy y cửa Phật xuất gia là con đường của nhiều người tin vào giáo lý nhà Phật, mong muốn giải thoát cho mình hoặc cho chúng sinh khỏi các mê lầm trong đời sống. Tuy nhiên việc này tốt nhất nên là kết quả của một quá trình chánh tư duy. Con hãy suy nghĩ kỹ, tham khảo ý kiến thân nhân rồi BBT sẽ hướng dẫn con các bước tiếp theo. Cầu mong con bình an.

Để con hiểu hơn về xuất gia, BBT gợi ý con đọc thêm bài này: Xuất gia để làm gì?

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Hỏi - Đáp 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Hỏi - Đáp 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Hỏi - Đáp 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Hỏi - Đáp 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo