Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 09/06/2022, 09:06 AM

Tổ chức Phật giáo Từ Tế quyên góp cứu trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột ở Ukraine

Mới đây, Hội Từ Tế, tổ chức nhân đạo và từ thiện Phật giáo có trụ sở tại Đài Loan đã quyên góp 10 triệu đô-la Mỹ để hỗ trợ Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) nhằm giúp đỡ những người tị nạn với số lượng ngày càng gia tăng do cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine.

“Xung đột ở Ukraine là một cuộc khủng hoảng đối với trẻ em. Mỗi ngày, càng có thêm nhiều trẻ em phải bỏ nhà, bỏ lại tất cả những gì mà chúng biết để đi tìm sự an toàn trong tuyệt vọng. Khi viện trợ nhân đạo càng ngày càng cạn kiệt dần thì sự hỗ trợ từ tổ chức Phật giáo sẽ giúp chúng tôi có thể tiếp cận nhiều hơn nữa những gia đình và trẻ em cũng như những người cần đến sự giúp đỡ của chúng tôi”, bà Carla Haddad Mardini, Giám đốc Bộ phận Đối tác và Gây quỹ tư nhân của UNICEF tại Geneva cho biết.

Sự hỗ trợ dành cho UNICEF được thực hiện sau khi tổ chức này khởi động dự án viện trợ nhân đạo vào tháng 3 với khẩu hiệu: “Tình yêu thương và lòng từ bi dành cho Ukraine”. Thông qua kế hoạch này, Từ Tế mong muốn có thể cung cấp những nguồn vật dụng thiết yếu cho các cá nhân và gia đình chạy trốn khỏi Ukraine vì xung đột vũ trang lần này.

Tổ chức Phật giáo Từ Tế tại Đài Loan

Tổ chức Phật giáo Từ Tế tại Đài Loan

“Cho đến nay, gần 4,7 triệu người tỵ nạn đã rời bỏ quê hương để chạy sang các nước láng giềng. UNICEF ước tính rằng hơn hai triệu người tỵ nạn là trẻ em, rất nhiều trong số đó bị tách khỏi gia đình và không có người đi kèm. Trong hoàn cảnh như vậy, sự hỗ trợ từ tổ chức Phật giáo Từ Tế sẽ giúp UNICEF cung cấp các dịch vụ bảo vệ quan trọng và cần thiết cho trẻ em và gia đình, bao gồm việc xác định những đứa trẻ nào không có người thân đi kèm, hỗ trợ tâm lý xã hội và bảo vệ trẻ khỏi các tệ nạn bóc lột và lạm dụng tình dục cũng như những dịch vụ khác”, đại diện quỹ Từ Tế cho biết trong một chia sẻ gần đây.

Tổ chức nhân đạo Từ Tế đang nỗ lực để giúp đỡ và hỗ trợ những người dân Ukraine, những việc làm của tổ chức này bao gồm cung cấp nguồn vật dụng thiết yếu cho các gia đình tỵ nạn tại 3 thành phố ở Ba Lan, đồng thời giúp họ có cơ hội tiếp cận với dịch vụ chăm sóc tâm lý xã hội, tình cảm và tinh thần. Tổ chức này cũng cho biết thêm họ sẽ mở rộng dự án viện trợ này cho hơn 15.000 người vào cuối tháng Sáu năm nay.

“Tổ chức Phật giáo Từ Tế rất quan tâm đến cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine và các nước láng giềng. Với mục tiêu quan trọng của chúng tôi là giảm bớt khổ đau mà không sự phân biệt tôn giáo, dân tộc và văn hóa, quỹ của chúng tôi sẽ cam kết hỗ trợ cho chất lượng về sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em và gia đình vào thời điểm quan trọng này.

 Cần hơn nữa những nỗ lực và sự hợp tác từ các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, các tập đoàn cũng như các cộng đồng địa phương để đảm bảo rằng mọi nhu cầu đều được đáp ứng bởi lòng nhân ái, sự tôn trọng và tình yêu thương. Vì vậy, chúng tôi rất hoan hỷ khi được hỗ trợ UNICEF trong việc cung cấp các dịch vụ cần thiết cho những trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng do cuộc khủng hoảng Ukraine gây ra”, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị quỹ Từ Tế Nhan Bác Văn cho biết.

Tổ chức Phật giáo Từ Tế được Ni trưởng Chứng Nghiêm thành lập tại Đài Loan vào năm 1966. Với mục đích “đưa từ bi vào hành động”, đây là một tổ chức phi chính phủ được Liên Hiệp Quốc công nhận với khoảng 10 triệu ủng hộ viên và 432 văn phòng làm việc ở 51 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổ chức này thường xuyên hoạt động trong các lĩnh vực viện trợ nhân đạo, chăm sóc y tế, giáo dục và môi trường bền vững.

Với tinh thần Phật giáo nhập thế, Ni trưởng Chứng Nghiêm đã bày tỏ niềm tin sâu sắc rằng tất cả mọi người đều có khả năng thể hiện lòng từ bi vĩ đại như Đức Phật. Ni trưởng nhấn mạnh rằng lòng từ bi thực sự không chỉ đơn giản là cảm thông với nỗi đau của người khác, mà còn phải tiếp cận và xoa dịu nỗi đau của chúng sanh bằng những hành động cụ thể.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cúng thức ăn mặn cho gia tiên có thất kính với Phật

Quốc tế 18:46 16/08/2022

Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, rất nhiều người muốn cúng chay mà vẫn không sắp xếp được sự đồng thuận của cả gia đình.

Có thể bạn chưa biết: Vị Tỳ Kheo Ni đầu tiên của Tăng đoàn

Quốc tế 18:43 16/08/2022

Sau khi sinh thái tử Siddhartha (Tất Đạt Đa) thì thân mẫu của Ngài là hoàng hậu Maya (Ma Da) qua đời, thái tử được nuôi nấng bởi di mẫu Mahàpajàpati Gotami (Ma Ha Ba Xà Ba Đề Kiều Đàm Di) em gái của hoàng hậu Maya.

Đời sống phạm hạnh của Sa-môn

Quốc tế 18:37 16/08/2022

Chúng ta hãy kiên định trên con đường này như Phật đã khuyến khích. Chúng ta tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của Phật giáo, vừa nhận thấy trách nhiệm trạch pháp quan trọng của tự thân, đó là minh định rõ ràng đâu là giáo lý của Phật, đâu là hố thẳm ngũ dục mình cần phải tránh xa.

Chú Đại bi tiếng Phạn và tiếng Việt 7 biến dễ đọc

Quốc tế 16:02 16/08/2022

Chú Đại bi được trích ra từ trong Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni. Toàn văn chú đại bi có 415 chữ, 84 câu. Thần chú đại bi này do Quán Thế Âm Bồ Tát đọc trước một cuộc tập họp của các Phật, Bồ tát, các Thần và Vương.