Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/01/2019, 12:48 PM

Tổ đình Linh Quang Pháp hội cầu nguyện Quốc thái dân an

Sáng ngày 16/01/2019 (nhằm ngày 11/12/Mậu Tuất), tại Tổ đình Linh Quang Tp Đà Lạt, đã trang nghiêm tổ chức Pháp hội cầu nguyện quốc thái dân an. 

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Viện chủ TĐ Linh Quang, HT. Drikung KyaGgon Chetsang Rinpoche cùng chư tôn đức Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ, chư tôn đức tăng, ni và hàng trăm Phật tử đến từ các đạo tràng trên địa bàn Tp Đà Lạt và các huyện lân cận.

Cũng nhân dịp này, HT. Chetsang Rinpoche (bậc thủ ngôi thứ 37, dòng truyền thừa Drikung Kagyu, Viện chủ tu viện Chang Chupling, Đại sứ Liện Hiệp Quốc về môi trường) đã có hai buổi pháp thoại cùng thính chúng với chủ đề “Sự nhất quán trong giáo lý tinh yếu của ba thừa và thi kệ xưng tán Bồ Đề Tâm – Bao la như bầu trời, thẩm sâu như biển cả”.

Được biết, dòng Drikung Kagyu đã được Sơ Tổ Kyobpa Jigten Sumgon, khai lập vào năm 1.179 tại Tổ đình DriKung Thil, trung phần Tây Tạng và là một trong những Tông phái chính yếu của C (còn được gọi là dòng khẩu truyền hay nhĩ truyền).

Theo HT. Chetsang Rinpoche, Dòng Kagyu hành trì theo các Pháp của hiển giáo đã được truyền xuống từ Đức Phật Thích Ca cùng với các Pháp của Mật Giáo được truyền xuống từ các vị Tổ Mật tông bao gồm Dorje Chang (Vị Phật nguyên thủy biểu trưng cho Phật tánh vốn có), Tilopa, Marpa, Milarepa, Gampopa và Phagmodrupa .

Trải qua hơn 836 năm cho đến nay, dòng truyền thừa Kagyu vẫn tiếp tục phát triển và lớn mạnh dưới sự dẫn đạo của hai vị đồng thủ ngôi là Sư Tổ Drikung Kyabgon Chetsang Rinphoche (Dhera Dun, Ấn Độ) và Sư Tổ Drikung Kyabgon Chungtsang Rinphoche (Lhasa).

>TIN PHẬT SỰ

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tấn hương trong Phật giáo

Tin Phật sự 12:03 20/09/2020

Tấn hương hay còn gọi là “đốt liều”, “thọ liều”, trên đầu của những người xuất gia có những chấm cháy tròn, tục gọi là “vết thẹo đốt hương”, trong Phật giáo gọi là “nhiệt đảnh” (đốt đầu).

Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Kỳ Quang 2 vào cuối tháng 10-2020

Tin Phật sự 10:14 20/09/2020

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

Việt Nam 'mở cửa bầu trời', chính thức nối lại 6 đường bay quốc tế

Tin Phật sự 10:03 20/09/2020

Chiều 15/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Tin Phật sự 09:34 20/09/2020

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn trong dân gian xả thân cứu độ mọi loài, hành đạo giúp đời có thật không phải là hoang tưởng và Bồ Tát cũng là tâm Phật, là "Thật Tánh" của những con người biết tu tâm dưỡng tánh, rốt ráo đoạn trừ ma chướng tự thân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo