Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 19/08/2019, 09:35 AM

Tổ đình Nghĩa Phương Nha Trang trang nghiêm tổ chức lễ Tạ pháp An cư Kiết hạ

Sáng ngày 18/8/2019 (18/7/Kỷ hợi) sau 3 tháng an cư kiết hạ thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức,  tất cả chư Tôn đức an cư tại Tổ đình Nghĩa Phương Nha Trang, Khánh Hòa đã làm lễ Tự tứ và tạ pháp an cư kiết hạ PL.2563.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

nplto5

Chứng minh và tham dự có: HT. Thích Thiện Tấn - Phó Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Phó Trưởng Môn phong Tổ đình Nghĩa Phương; HT.Thích Như Lưu - Ủy viên Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, TT.Thích Thiện Phước Ủy viên HĐTS, Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; Thiền chủ, TT.Thích Thiền Huệ, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Giám tự Tổ đình Nghĩa Phương, cùng hơn 20 hành giả an cư tại trường hạ Tổ đình Nghĩa Phương Nha Trang tham dự. 

npcminhg2

Chính tại trường hạ này hơn nửa thế kỷ qua đã đào tạo chư tôn đức làm cho Tông phong vĩnh chấn, Tổ ấn trùng quang như: cố  Trưởng lão HT.Thích Huệ Quang, thành viên HĐCM GHPGVN; cố Trưởng lão HT.Thích Trí Tâm, Phó Pháp Chủ HĐCM GHPGVN; cố HT.Thích Trí Giác, Trưởng BTS GHPG Cổ truyền tỉnh Phú Yên; cố HT. Pháp sư Thích Huệ Đăng, Ủy Viên. Ban Hoằng pháp Trung Ương GHPG  Cổ truyền VN, Trưởng Ban Hoằng pháp Trung Phần, HT.Thích Trí Hải - Phó Trưởng Ban Nghi lễ Trung Ương GHPGVN, HT. Thiền sư TS Thích Trí Đức; HT. Thích Trí Tấn, Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nguyện…Ban đạo từ HT. Thích Thiện Tấn đã chúc mừng khánh tuế chư tôn đức Tăng được thêm một tuổi hạ, tán thán tinh thần tu học của chư Tôn Đức trong 3 tháng an cư kiết hạ, khuyến tấn các sứ giả Như Lai phấn đấu  hơn nữa trong việc tu học, hoằng dương đạo pháp, trên đền bốn ơn sâu dưới cứu giúp ba đường khổ. 

nppt1

Hòa thượng cũng đã sách tấn các hành giã Thọ bát quan trai tại Tổ đình Nghĩa Phương noi theo gương Đại hiếu của đức Mục Kiền Liên nguyện làm con thảo, nhớ lại công ơn cha mẹ sanh thành  dưỡng dục để cho chúng ta nên người.

Dịp này bổn tự đã tổ chức lễ Trai tăng cúng dường cầu nguyện quốc thái dân an, cầu âm siêu dương thái.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Tin Phật sự 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Tin Phật sự 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Tin Phật sự 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Tin Phật sự 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học