Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/12/2018, 09:51 AM

Tôn giáo của tôi là lòng tốt - Đức Đạt Lai Lạt Ma

Hình ảnh lay động được lan tỏa trong mùa Giáng Sinh năm nay tại Phật giáo Tây Tạng đó là bức ảnh Đức Đạt Lai Lạt Ma chắp tay trước ảnh tượng của Chúa.

Đức Chúa, hay Đức Phật đều hướng con người tới sự tốt đẹp. Đây là một thông điệp cô đọng dành cho thời đại mà con người vì sự kiêu mạn, kỳ thị và đầy hoài nghi, mâu thuẫn. Thực ra đây là những bức ảnh trong chuyến đi của ngài tới thăm Vienna, Austria mùa hè 2012. Khi đó, Đức Đạt Lai Lạt Ma và Đức Hồng Y Christoph Schobborn, Tổng Giám mục Vienna tại Nhà Thờ St Stephen ở Vienna, Áo.

Đức Đạt Lai Lạt Ma và Đức Hồng Y Christoph Schobborn

Đức Đạt Lai Lạt Ma và Đức Hồng Y Christoph Schobborn

Bài liên quan

Ảnh:Tenzin Choejor

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Media 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Media 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Media 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Media 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.