Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/10/2016, 11:46 AM

Tổng thống Sri Lanka họp báo về việc tổ chức Vesak LHQ năm 2017

Hôm thứ ba, ngày 18/10/2016, tại văn phòng chính phủ Sri Lanka, thủ đô Colombo đã diễn ra họp báo với Chủ tịch Ủy ban Quốc tế Ngày Vesak LHQ.

Cuộc họp báo có sự hiện diện của Hòa thượng Tiến sĩ Brahmapundit, Viện trưởng Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, Chủ tịch Ủy ban Quốc tế Ngày Vesak LHQ - Thái Lan (ICDV), Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Tăng già Phật giáo Nguyên thủy Sri Lanka, cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka; Tiến sĩ Wijeyadasa Rajapakse, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp; cư sĩ Karu Jayasuriya, Bộ trưởng Bộ Buddha Sasana; cư sĩ John Amaratunga, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; cư sĩ Mangala Samaraweera, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Tiến sĩ Sarath Amunugama, Bộ trưởng Bộ Tài chính và kế hoạch Srilanka. 
 
Các nhà lãnh đạo Phật giáo lãnh đạo Phật giáo thế giới và Ủy ban Quốc tế Ngày Vesak LHQ đã nhất trí tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc tại Vương quốc Phật giáo Sri Lanka năm 2017. Sự kiện sẽ diễn ra vào các ngày 11-13/05/2017 (16-18/04/Đinh Dậu/PL.2561). 
 
Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc tại vương quốc Phật giáo Sri Lanka năm 2017, ngày 14/05/2017 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế "Bandaranaike Memorial International Conference Hall" (BMICH), Colombo, thành phố lớn nhất và là thủ đô thương mại của Sri Lanka, với sự hiện diện của Tổng thống cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka, Tổng thống Ấn Độ, Narendra Modi và các đại biểu trong nước và quốc tế khác tham gia.

Hơn 2.000 đại biểu, Chư tôn đức Tăng già, Phật giáo đồ, các nhà lãnh đạo chính trị đến từ các quốc gia Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Myanmar, Lào, Tây Tạng, Bhutan, Mông Cổ và các nước khác tham dự sự kiện này.

Lễ bế mạc sẽ diễn ra tại khuôn viên Sri Dalada Maligawa “Nơi tôn trí thờ ngọc Xá lợi Răng đức Phật” (khuôn viên của tổ hợp cung điện hoàng gia Kandy), thành phố Kandy, miền Trung (Central Province) Sri Lanka.

Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc tại Vương quốc Phật giáo Sri Lanka năm 2017 nhấn mạnh chủ đề “Phật giáo với sự công bằng xã hội và hòa bình bền vững”.

Vân Tuyền (Nguồn: Wat Prayurawongsawas Waraviharn)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Quốc tế 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Quốc tế 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Quốc tế 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Quốc tế 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học