Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 03/11/2015, 12:11 PM

Tổng thống Sri Lanka thăm Thái Lan nhân kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao

Chủ Nhật, ngày 1/11/2015, đáp lời mời của cư sĩ chung Prayuth Chan Ocha, Thủ tướng Thái Lan, cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka chính thức chuyến công du Thái Lan kỷ niệm 60 năm mối quan hệ ngoại giao giữa Sri Lanka và Thái Lan.

Tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, cư sĩ Somkid Jatusripitak, Phó Thủ tướng Thái Lan cùng đoàn Bộ Ngoại giao Thái Lan đón tiếp Tổng thống Sri Lanka.
 
Cư sĩ Mangala Samaraweera Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Sri Lanka và các quan chức Đại sứ quán Sri Lanka tại Thái Lan cũng đã có mặt tại sân bay để chào đón Tổng thống Sri Lanka.

Hai Quốc gia Phật giáo đồng tổ chức buổi lễ cầu nguyện, chúc phúc cát tường cho nhau tại sân bay Suvarnabhumi, Thánh tích Phật giáo Mahiyangana Rajamaha Viharaya, tại tu viện  Buddhamanthan.

Tại buổi lễ, cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka trân trọng cảm ơn lời mời của Chính phủ Thái Lan. Phó Thủ tướng Thái lan đáp lời cảm ơn Chính phủ Sri Lanka đã cho một cơ hội hiếm có để tỏ lòng tôn kính đến các Thánh tích Phật giáo Sri Lanka.
 
Sau đó, Tổng thống Maithripala Sirisena gặp gỡ để chia sẻ với cộng đồng doanh nhân Sri Lanka ở Thái Lan. Tổng thống trao đổi quan điểm và thảo luận các vấn đề kinh tế thương mại của nhóm doanh nhân này. Tổng thống Maithripala Sirisena khuyến khích nhóm doanh nhân tiếp tục hành trình đóng góp cho Sri lanka một quốc gia Phật giáo phát triển bền vững.
 
 
Trong chuyến thăm, Tổng thống Sri Lanka cùng thảo luận với Công chúa Thái Lan và Thủ tướng Thái Lan. Các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào việc tăng cường hợp tác các mối quan hệ giữa Sri Lanka - Thái Lan Phật giáo Quốc đạo. 

Tổng thống Sri Lanka Tuyên bố sẽ Triển lãm Văn hóa Phật Phật giáo Sri Lanka tại Thái Lan vào ngày 3/11/2015 tới. 

Thích Vân Phong (Nguồn: Colombo Page)

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Quốc tế 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Quốc tế 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Quốc tế 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Quốc tế 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.