Tổng thống Sri Lanka trao giải Hoàng gia cho Hòa thượng Nayaka Thera

Thứ năm, 27/10/2018 | 21:58

Ngày 16/10/2018, Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka nói rằng, ông sẽ cống hiến trọn đời mình để chuyển tải các giá trị Phật giáo đến thế giới trong khi bảo vệ triết lý cao quý này, chung tay với tất các các quốc gia trong khu vực. Cư sĩ Maithripala Sirisena đã phát biểu trong buổi lễ tổ chức tại trường Sri Chandananda Buddhist Vidyalaya, Asgiriya, Asgiri Vihara Mawatha, Kandy để tôn vinh Hòa thượng Tiến sĩ Godagama Mangala Nayaka Thera, được trao tặng Giải thưởng Hoàng gia Dhamma Chakka từ Chính phủ Vương quốc Thái Lan.

 
Giải thưởng Dhamma Chakka của Vương quốc Thái Lan nhằm công nhận các hoạt động phật sự lớn lao của Hòa thượng Tiến sĩ Godagama Mangala Nayaka Thera dành cho đạo pháp và dân tộc Sri Lanka, những cống hiến truyền bá Phật giáo Tăng già Nguyên thủy (Theravada) ở tầm quốc tế.
 
Hòa thượng Tiến sĩ Godagama Mangala Nayaka Thera là học giả Phật giáo, người đã tiên phong trong việc thúc đẩy Phật giáo Nguyên thủy (Theravada) ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tỉnh giáp biên giới Myanmar ở phía nam Trung Quốc là nơi sinh sống của phật tử theo hệ phái PG Nguyên thủy (Theravada) ở Trung Quốc.
 
Ngài đã thành lập trường Đại học Phật giáo và trường Đại học ngôn ngữ Pali tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.


Vân Tuyền (Nguồn: Mirror Citizen
Vân Tuyền
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ