Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/02/2014, 09:17 AM

Tp.HCM: An vị tượng đức Phật và Tổ sư tại pháp viện Minh Đăng Quang

Phật Giáo

Đúng 5h sáng 26 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (25/02/2014), Chư tôn đức tăng, ni Hệ phái Khất sĩ cùng đông đảo phật tử đã quang lâm chánh điện, tụng Kinh an vị tôn tượng đức Bổn sư Thích Ca Mâu Mi và đức Tổ sư Minh Đăng Quang tại Tổ đình Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, Tp.HCM).

Đây là một sự kiện quan trọng của Hệ phái Khất sĩ, đánh dấu một bước đi mới trên chặng đường hình thành và phát triển đạo pháp mà đức Tổ sư của Hệ phái đã mở ra.

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Giác Nhường - Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Chứng minh Giáo phẩm Hệ phái; Giáo phẩm Hệ phái; HT. Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, cùng Chư tôn đức HĐCM, HĐTS GHPGVN và Chư tăng, ni của Hệ phái.
 
Sau nghi thức lễ an vị Phật theo truyền thống của Hệ phái, Chư tôn đức Tăng Ni đã quang lâm đến hậu Tổ đãnh lễ tôn tượng đức Tổ sư, nhiễu quanh tháp. Sau đó Chư tôn Giáo phẩm đi thiền hành và lễ tôn tượng đức Bổn sư được thờ tại Thiền đường và tôn tượng Tổ sư tại Giảng đường của Pháp viện.
 
 
 
Theo BTC, công trình pháp viện Minh Đăng Quang, tọa lạc số 505 Xa Lộ Hà Nội, P.An Phú. Q.2, Tp.HCM được khởi công xây dựng vào ngày 28/2/2009, là một công trình trọng điểm của hệ phái Khất sĩ Việt Nam. Sau một thời gian xây dựng, hiện nay công trình pháp viện Minh Đăng Quang đang vào giai đoạn ba. Hiện hai tháp bát giác phía trước đạt 90% về mặt tiến độ, chính điện đạt 80% theo sơ đồ hạng mục. Phía sau xây hai tháp và nhà thờ cửu huyền, tổng công trình còn lại 60%”.

Nhóm phóng viên Thông tin Truyền thông - Ban Tổ chức Đại lễ 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Trong nước 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Trong nước 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Trong nước 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Trong nước 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.