Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/05/2016, 09:31 AM

Tp.HCM: Chùa Hưng Phước khai khóa An cư Kiết hạ PL.2560

Sáng ngày 16/04/Bính Thân (22/05/2016) BTS GHPGVN Quận 3 đã trang nghiêm khai khóa An cư Kiết hạ PL.2560 - DL.2016 tại chùa Hưng Phước, do Trưởng lão HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ GHPGVN làm Viện chủ.

HT.Thích Như Tín thay mặt HĐCM ban đạo từ sách tấn hành giả tu học trong 3 tháng An cư
Quang lâm chứng minh, tham dự có HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Viên Giác, Ủy viên Thường trực HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN Tp.HCM; HT Dung Mốt đại diện Phật giáo Hàn Quốc; HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Quận 3, Trưởng BTC khóa An cư Kiết hạ Quận 3cùng Chư tôn đức trong quận, Chư hành giả an cư, đại diện phật tử Hàn Quốc và các đạo tràng phật tử chùa Hưng Phước.

Ông Nguyễn Thanh Xuân, Chuyên viên Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Huỳnh Ngọc Thành, nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Tp.HCM; cùng đại diện chính quyền về tham dự.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, dâng hoa cúng dường của phật tử chùa Hưng Phước, HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN quận 3 phát biểu khai khóa An cư Kiết hạ.
HT.Thích Tắc Bình thay mặt Chư tôn đức đọc thanh quy Hạ trường
Năm nay, Phật giáo Quận 3 có bốn Trường hạ tập trung là chùa Xá Lợi, chùa Vĩnh Nghiêm và chùa Hưng Phước dành cho Chư tăng; Trường hạ chùa Phước Hòa dành cho Chư ni. Ngoài ra còn có 13 điểm An cư tại chỗ. Tại chùa Hưng Phước có 60 hành giả An cư.
ĐĐ.Thích Trí Ân cùng chư hành giả an cư phát nguyện tu tập tinh tấn trong ba tháng An cư
Phật tử chùa Hưng Phước phát tâm hộ trì về tịnh tài, tịnh vật, thuốc men để chư tăng tu tập trong 3 tháng an cư được tốt đẹp.

Đãi lao cho Chư tôn đức, HT.Thích Như Tín ban đạo từ Chứng minh, nhắc nhở Chư tăng phải luôn lấy Giới luật làm thầy, nhìn lại tự thân để tu tập trang nghiêm trong ba tháng An cư.

Hòa thượng cũng gửi lời tán thán đến phật tử và các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện để hành giả An cư cấm túc trong ba tháng Hạ được viên mãn.

Thích Minh Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật sự địa phương 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật sự địa phương 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật sự địa phương 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học