Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/03/2014, 09:20 AM

Tp.HCM: Đêm văn nghệ “Pháp đăng rạng ngời” tưởng niệm Tổ sư

Phật Giáo

Trong không khí tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, tối ngày 28 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (27/02/2014) tại sân khấu ngoài trời của pháp viện Minh Đăng Quang (Quận 2, Tp.HCM) đã diễn ta chương trình văn nghệ “Pháp đăng rạng ngời”.

Các tiết mục văn nghệ có nội dung nói về Tổ sư Đăng Minh Quang cũng như Phật giáo. Các nghệ sĩ, ca sĩ đã dùng lời ca, tiếng hát của mình để kính dâng tưởng niệm, tri ơn công đức của đức Tổ sư. Đặc biệt, đêm diễn còn có tiết mục sân khấu hóa gồm ba chương nói về bước chân hoằng pháp của người Khất sĩ đới với cuộc sống của mọi người.
 Toàn cảnh đêm văn nghệ
 Chư tôn đức theo dõi đêm văn nghệ
Với sự góp mặt của NSND, Tiến sĩ Bạch Tuyết; NSND Lệ Thủy cùng các nghệ sĩ cải lương khác như Cẩm Tiên, Vũ Luân, Lê Tứ, các ca sĩ trẻ… đêm văn nghệ đã thu hút được sự theo dõi của rất đông Chư tôn đức tăng, ni và phật tử.
 NSND Bạch Tuyết biểu diễn trong đêm văn nghệ
 NSƯT Lệ Thủy biểu diễn
Trong đêm diễn, NSND Bạch Tuyết và NSND Lệ Thủy cũng đã có phần giao lưu với quý Chư tôn đức cùng khán giả. Các nghệ sĩ đều bộc bạch sự mến mộ, cảm tạ ơn đức của Tổ sư và mong mình có nhiều thời gian và sức lực hơn nữa để theo được con đường Chánh pháp của Ngài.
 Điệu múa Phật bà nghìn tay nghìn mắt
 
 TT.Thích Minh Thành phát biểu cảm ơn các nghệ sĩ, ca sĩ và nhóm múa tham gia trong đêm văn nghệ
 NSƯT Lệ Thủy giao lưu cùng khán giả
 TT.Thích Minh Thành trao hoa cho NSND Bạch Tuyết
Kết thúc đêm văn nghệ, TT.Thích Minh Thành đã gửi lời cảm ơn tới các nghệ sĩ.

Nhóm PV TTTT – BTC Đại lễ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Dùng từ bi thay thế hận thù

Trong nước 14:38 12/07/2020

Chúng ta đau khổ vì trong lòng chất chứa nhiều oán kết, hận thù, sẽ không có giây phút nào yên khi nội tâm đầy phiền não bất an bực tức. Nó như ngọn lửa khiến chúng ta luôn nóng bức khó chịu, dằn vặt khó thoát ra được. Để cuối cùng, chính ta làm ta đau khổ chứ chẳng phải kẻ thù nào cả.

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Trong nước 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Trong nước 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Trong nước 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Từ điển Phật học