Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 16/12/2014, 15:49 PM

Tp.HCM: Hội nghị Tổng kết công tác phật sự năm 2014 của Phân ban Ni giới T.Ư

Ngày 24/10/Giáp Ngọ (15/12/2014) tại hội trường Văn phòng II T.Ư Giáo hội (thiền viện Quảng Đức) đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác phật sự Phân ban Ni giới T.Ư năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2015.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện HT.Thích Đức Nghiệp - Phó Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Viên Giác, HT.Thích Giác Tường thành viên HĐCM GHPGVN, cùng qúy Chư tôn đức Văn phòng II T.Ư GHPGVN; NT.Thích Nữ Tịnh Nguyện - Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư cùng chư ni trực thuộc 39 tỉnh/thành Phân ban Ni giới.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Phong - Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tp.HCM; đại diện các Sở, Ban, Nghành T.Ư và Tp.HCM.
 
 
 
Phát biểu diễn văn khai mạc, NT.Thích Nữ Tịnh Nguyện nhấn mạnh: "Năm 2014 - nhìn lại các thành tựu đã đạt được như: tham gia công tác từ thiện, giáo dục, hoằng pháp, tổ chức an cư kiết hạ, cùng với tạp san Hoa Đàm gần tròn 01 tuổi, một tu viện chuyên tu cũng đã được thành lập và đang xúc tiến thủ tục đổi đất tôn giáo để xin xây dựng cơ sở hạ tầng hầu có nơi cho chư Ni tu học. ngoài ra PBNG kết hợp với HVPGVN mở lớp đào tạo sư phạm mầm non cho chư Ni và nữ phật tử, thủ tục đã hoàn tất, Học viện Phật giáo đang chiêu sinh và số học viên nộp đơn xin nhập học tính đến thời diểm này là trên 40 người..."

Bên cạnh những thành tựu nói trên, mối quan tâm hàng đầu của Ni giới T.Ư kể từ khi hình thành cho đến ngày nay vẫn luôn chú trọng vào vấn đề giáo dục. Với ước mong uốn nắn thế hệ ni trẻ - Phân ban Ni giới T.Ư mong đợi sự quan tâm của các bậc trưởng thượng tăng ni, để giới trẻ sẽ không bị ảnh hưởng đời sống tinh thần thực dụng và yếu kém đạo lực theo xu hướng xã hội ngày nay.”
 
 
 
NT.Thích Nữ Huệ Từ báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2014 của Phân ban Ni giới T.Ư và Phân ban Ni giới các tỉnh thành được ghi nhận: "Tổng số Phân ban Ni giới các tỉnh thành được thành lập lên 39/60 tỉnh thành Phật giáo, tất cả đều đang đi vào hoạt động"

Theo thống kê hiện nay Ni giới có 5.921 cơ sở tự viện và 14.817 chư ni. 

Buổi họp đã đưa ra kiến nghị có hình thức kỉ luật cụ thể cho một vị tăng hay ni phạm giới pháp hay có những hành động không đúng oai nghi hoặc đi ngược lại với chính pháp làm ảnh hưởng đến giáo hội và hình ảnh Tăng đoàn.

Phân ban Ni giới T.Ư kính đề nghị Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo HĐTS GHPGVN chỉ đạo đôn đốc BTS GHPGVN của 21 tỉnh hội Phật giáo chưa thành lập Phân ban Ni giới tỉnh cho phép thành lập Phân ban Ni giới tại tỉnh nhà nhằm tạo điều kiện cho ni giới có khả năng kiểm soát ni giới trong tỉnh nhà đồng thời phát huy khả năng của ni giới tham gia trong các công tác phật sự 
 
 
 
Sau lời đạo từ của Hòa thượng chứng minh, dưới sự ban điều phối hội thảo - toàn thể chư Ni đã lắng nghe các bài tham luận của các tỉnh thành: Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - Cà Mau - Bạc Liêu - Đồng Nai - Bình Dương - Bình Phước - Vũng Tầu - Quảng Trị - Quảng Ngãi - Chư Ni Trẻ - Ban Hoằng Pháp v.v…

Ban điều phối đã lần lượt trả lời cụ thể chi tiết những ý kiến do chư Ni các tỉnh thành đặt ra.

Tin, ảnh: Hoa Sen Gió Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Trong nước 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Trong nước 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Trong nước 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Trong nước 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo