Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/06/2019, 08:00 AM

Trải lòng về "số thị phi" của Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh

Hoa hậu nâng ngực nội soi, Hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ, Hoa hậu 'cá anh vũ" ....là "danh hiệu" nặng nề dành cho cô gái sinh năm 1995, đương kim Hoa hậu Đại dương. Từ khi đăng quang, cô gái này bị tấn công tới tấp bởi mạng xã hội và báo chí. Hoa hậu đã ứng xử thế nào với thị phí đó?

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh trải lòng cùng Phatgiao.org.vn về những chịu đựng đắng cay của cô thời gian qua.

"Là con người, ai nói tiêu cực về mình, mình tức chứ"

Nếu như ai có theo dõi hành trình của em ngay từ đầu đều biết em không phải là người “im lặng chịu đựng” trước thị phi đâu, thậm chí nhiều người anti còn bảo em đối đầu với dư luận. là con người bình thường, ai nói gì tiêu cực về mình, mình tức chứ, nhưng em cũng có quy tắc riêng....Em phản biện một cách văn minh, có lập luận và dẫn chứng chứ không phải là gào lên để thể hiện mình đúng hay nói người khác sai.

Hoa hau Le Au Ngan Anh 2
Bài liên quan

Đỉnh điểm nhất khi một tờ báo giới trẻ chê về gout thời trang của em theo cảm tính của họ, em viết 1 status (dòng trạng thái) dài dựa vào kiến thức thời trang mình biết để phản biện với họ. Sau khi em trở về từ cuộc thi Hoa hậu Liên Lục địa, mọi chuyện vượt quá giới hạn của em, khi bị thêu dệt và lăng mạ về nhân phẩm , em phải viết một status trên trang cá nhân để bảo vệ cho bản thân mình.

"Thị phi là những thứ không có thật"

Hồi trước khi mới đăng quang, em cũng chỉ là thiếu nữ mới lớn nên cũng có những bốc đồng, dễ giận, dễ để tâm bởi những gì người lạ nói về mình. Em khổ tâm ghê lắm. Nhưng 1 năm nay, em tự nhận thấy mình điềm nhiên hơn. Em cũng đã học cách phải “mặc kệ” cuộc đời vì em nghĩ rằng thị phi vốn dĩ là những thứ không có thật nên nhiều lần em tự hỏi mình tại sao phải hao tâm tổn sức vì những thứ hư ảo như vậy?.

Hoa hậu Ngân Anh trong một sự kiện với các thiếu nhi

Hoa hậu Ngân Anh trong một sự kiện với các thiếu nhi

Đúng là thị phi sẽ cản trở bước tiến của mình đến với mục tiêu chậm hơn người khác, thế nên dành thời gian mình bị khổ đau ấy để làm việc, để cố gắng vì những mục tiêu cuộc đời mình,vẫn sẽ có ích lợi hơn - Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh bình tâm kết thúc buổi trò chuyện.

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh từng bức xúc chia sẻ status trên mạng xã hội:

Thử hỏi ba mẹ mình rằng nếu con cũng bị vùi dập như thế, ba mẹ có đau lòng không?

"Tôi tin rằng các bạn nhận thức rất rõ, ngòi bút của các bạn có sức mạnh để điều hướng suy nghĩ của hàng triệu khán giả, nhưng ngòi bút ấy sạch đẹp hay không sạch đẹp đều xuất phát từ chính tâm người cầm bút. Ba bẹ sinh tôi ra, cho tôi ăn học, mong muốn tôi trưởng thành, và cũng phải đấu tranh với sự bất an để cho tôi theo đuổi ước mơ của mình, không phải để tôi trở thành tâm điểm mua vui của các bạn. Các bạn đã bao giờ thử hỏi ba mẹ mình rằng nếu con cũng bị vùi dập như thế, ba mẹ có đau lòng không?

Hoa hậu Ngân Anh trong một sự kiện tặng sách em nhỏ

Hoa hậu Ngân Anh trong một sự kiện tặng sách em nhỏ

Từ việc các bạn cố tình che mờ đi những điểm nhạy cảm trên trang phục của tôi để vẽ ra trong suy nghĩ khán giả tôi làm xấu mặt phụ nữ Việt Nam. Từ việc các bạn thiếu hiểu biết và thiếu căn cứ thông tin mà bảo tôi mặc nội y chụp hình bikini, trong khi thiết kế đó là từ yêu cầu của BTC. Tôi bị phát ban đỏ do sốt thì bảo tôi hút mỡ bụng nên để lại sẹo, tôi có vết bớt dưới chân ngực từ nhỏ thì bảo tôi nâng ngực nội soi? Nếu đã cố tình soi mói để lên bài câu views, thì hãy bớt chút thời gian xem lại hình ảnh 2,3 năm trước, hình thể tôi có giống bây giờ không? Và sau cùng, các bạn có thể dùng ngòi bút của mình để đổi trắng thay đen, bịa đặt phát ngôn của người khác để điều hướng dư luận rằng tôi có thái độ thách thức cơ quan quản lý Văn hoá, để đẩy tôi vào bước đường cùng?

Tôi nghĩ rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu tất cả mọi người đều giữ tâm mình trong sáng. Cũng giống như câu chuyện của tôi, mấy ai đón nhận tôi bởi những khó khăn tôi phải trải qua một thân một mình trong suốt chặng đường thi? Mấy ai công nhận tôi đã rèn luyện chăm chỉ thế nào suốt 4 tháng cho kỹ năng phỏng vấn của mình? Mấy ai thấy được ý nghĩa của thông điệp tôi đã trình bày trên một đấu trường quốc tế :

 (1) Kêu gọi quyền bình đẳng cho phụ nữ,

 (2) Đem đến cơ hội được đến trường cho trẻ em mồ côi, khuyết tật và (3) Sự mong muốn giới trẻ sử dụng mạng xã hội một cách tích cực hơn".

Phật Giáo
Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Phỏng vấn 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Phỏng vấn 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Phỏng vấn 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Phỏng vấn 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học