Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/06/2019, 08:00 AM

Trải lòng về "số thị phi" của Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh

Hoa hậu nâng ngực nội soi, Hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ, Hoa hậu 'cá anh vũ" ....là "danh hiệu" nặng nề dành cho cô gái sinh năm 1995, đương kim Hoa hậu Đại dương. Từ khi đăng quang, cô gái này bị tấn công tới tấp bởi mạng xã hội và báo chí. Hoa hậu đã ứng xử thế nào với thị phí đó?

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh trải lòng cùng Phatgiao.org.vn về những chịu đựng đắng cay của cô thời gian qua.

"Là con người, ai nói tiêu cực về mình, mình tức chứ"

Nếu như ai có theo dõi hành trình của em ngay từ đầu đều biết em không phải là người “im lặng chịu đựng” trước thị phi đâu, thậm chí nhiều người anti còn bảo em đối đầu với dư luận. là con người bình thường, ai nói gì tiêu cực về mình, mình tức chứ, nhưng em cũng có quy tắc riêng....Em phản biện một cách văn minh, có lập luận và dẫn chứng chứ không phải là gào lên để thể hiện mình đúng hay nói người khác sai.

Hoa hau Le Au Ngan Anh 2
Bài liên quan

Đỉnh điểm nhất khi một tờ báo giới trẻ chê về gout thời trang của em theo cảm tính của họ, em viết 1 status (dòng trạng thái) dài dựa vào kiến thức thời trang mình biết để phản biện với họ. Sau khi em trở về từ cuộc thi Hoa hậu Liên Lục địa, mọi chuyện vượt quá giới hạn của em, khi bị thêu dệt và lăng mạ về nhân phẩm , em phải viết một status trên trang cá nhân để bảo vệ cho bản thân mình.

"Thị phi là những thứ không có thật"

Hồi trước khi mới đăng quang, em cũng chỉ là thiếu nữ mới lớn nên cũng có những bốc đồng, dễ giận, dễ để tâm bởi những gì người lạ nói về mình. Em khổ tâm ghê lắm. Nhưng 1 năm nay, em tự nhận thấy mình điềm nhiên hơn. Em cũng đã học cách phải “mặc kệ” cuộc đời vì em nghĩ rằng thị phi vốn dĩ là những thứ không có thật nên nhiều lần em tự hỏi mình tại sao phải hao tâm tổn sức vì những thứ hư ảo như vậy?.

Hoa hậu Ngân Anh trong một sự kiện với các thiếu nhi

Hoa hậu Ngân Anh trong một sự kiện với các thiếu nhi

Đúng là thị phi sẽ cản trở bước tiến của mình đến với mục tiêu chậm hơn người khác, thế nên dành thời gian mình bị khổ đau ấy để làm việc, để cố gắng vì những mục tiêu cuộc đời mình,vẫn sẽ có ích lợi hơn - Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh bình tâm kết thúc buổi trò chuyện.

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh từng bức xúc chia sẻ status trên mạng xã hội:

Thử hỏi ba mẹ mình rằng nếu con cũng bị vùi dập như thế, ba mẹ có đau lòng không?

"Tôi tin rằng các bạn nhận thức rất rõ, ngòi bút của các bạn có sức mạnh để điều hướng suy nghĩ của hàng triệu khán giả, nhưng ngòi bút ấy sạch đẹp hay không sạch đẹp đều xuất phát từ chính tâm người cầm bút. Ba bẹ sinh tôi ra, cho tôi ăn học, mong muốn tôi trưởng thành, và cũng phải đấu tranh với sự bất an để cho tôi theo đuổi ước mơ của mình, không phải để tôi trở thành tâm điểm mua vui của các bạn. Các bạn đã bao giờ thử hỏi ba mẹ mình rằng nếu con cũng bị vùi dập như thế, ba mẹ có đau lòng không?

Hoa hậu Ngân Anh trong một sự kiện tặng sách em nhỏ

Hoa hậu Ngân Anh trong một sự kiện tặng sách em nhỏ

Từ việc các bạn cố tình che mờ đi những điểm nhạy cảm trên trang phục của tôi để vẽ ra trong suy nghĩ khán giả tôi làm xấu mặt phụ nữ Việt Nam. Từ việc các bạn thiếu hiểu biết và thiếu căn cứ thông tin mà bảo tôi mặc nội y chụp hình bikini, trong khi thiết kế đó là từ yêu cầu của BTC. Tôi bị phát ban đỏ do sốt thì bảo tôi hút mỡ bụng nên để lại sẹo, tôi có vết bớt dưới chân ngực từ nhỏ thì bảo tôi nâng ngực nội soi? Nếu đã cố tình soi mói để lên bài câu views, thì hãy bớt chút thời gian xem lại hình ảnh 2,3 năm trước, hình thể tôi có giống bây giờ không? Và sau cùng, các bạn có thể dùng ngòi bút của mình để đổi trắng thay đen, bịa đặt phát ngôn của người khác để điều hướng dư luận rằng tôi có thái độ thách thức cơ quan quản lý Văn hoá, để đẩy tôi vào bước đường cùng?

Tôi nghĩ rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu tất cả mọi người đều giữ tâm mình trong sáng. Cũng giống như câu chuyện của tôi, mấy ai đón nhận tôi bởi những khó khăn tôi phải trải qua một thân một mình trong suốt chặng đường thi? Mấy ai công nhận tôi đã rèn luyện chăm chỉ thế nào suốt 4 tháng cho kỹ năng phỏng vấn của mình? Mấy ai thấy được ý nghĩa của thông điệp tôi đã trình bày trên một đấu trường quốc tế :

 (1) Kêu gọi quyền bình đẳng cho phụ nữ,

 (2) Đem đến cơ hội được đến trường cho trẻ em mồ côi, khuyết tật và (3) Sự mong muốn giới trẻ sử dụng mạng xã hội một cách tích cực hơn".

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Phỏng vấn 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Phỏng vấn 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Phỏng vấn 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Phỏng vấn 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.