Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 03/01/2020, 14:52 PM

Trang 'Học Phật" dễ đọc nổi tiếng bạn nên ghé thăm

Mời quý độc giả ghé thăm Studybuddhism.com - một website mà tên miền dịch ra Tiếng Việt nôm na là 'Học Phật".

Theo giới thiệu tại website, Studybuddhism.com có nguồn tài liệu phong phú về Phật pháp xác thực, được trình bày một cách thực tiễn và thiết thực.

Bài liên quan

"Mục tiêu của chúng tôi là giúp cho thế giới hiện đại tiếp cận với trí tuệ của Tây Tạng một cách dễ dàng, miễn phí và không liên quan đến việc quảng cáo", thông cáo cho biết. Đây là trang phổ biến Phật giáo miễn phí trên toàn cầu, có nhiều thứ tiếng (Anh, Đức, Indo, Tiếng Việt, Pháp, Nga, Trung....).

Trang mạng này là sự tiếp nối của Viện Lưu Trữ Phật Pháp Berzin, do Tiến sĩ Alexander Berzin thành lập năm 2001. Tiến sĩ Alexander Berzin là một giảng sư Phật giáo, thông dịch viên và hành giả với hơn 50 năm kinh nghiệm. Với một đội ngũ quốc tế gồm hơn 100 thành viên, studybuddhism.com tiếp tục phát triển, trang mạng cung cấp tài liệu, các bài pháp âm và video mới một cách đều đặn.

Giao diện trang chủ Studybuddhism.com

Giao diện trang chủ Studybuddhism.com

Ban Điều hành Studybuddhism.com gồm 8 người, do Tiến sĩ Alexander Berzin sáng lập, Matt Lindén là Tổng biên tập viên và nhiếp ảnh gia.

Bài liên quan

Tiến sĩ Alexander Berzin (1944 – hiện tiền) là một dịch giả, giảng sư, học giả và hành giả Phật giáo với hơn 50 năm kinh nghiệm về Phật pháp. Sau khi nhận bằng Tiến sĩ tại Harvard, Tiến sĩ Berzin đã trải qua 29 năm tu học tại Ấn Độ, dưới sự dìu dắt của một số đạo sư Tây Tạng vĩ đại nhất trong thời đại của chúng ta. Ở đó, đôi khi ông phụng sự cho Đức Dalai Lama thứ 14 và các vị Giáo Thọ của ngài như một thông dịch viên. Ông là người sáng lập và tác giả của Berzin Archives và Studybuddhism.com.

Một bài viết trên trang

Một bài viết trên trang

Lý do ra đời một trang mạng để xiển dương Phật pháp, theo Tiến sĩ Alexander Berzin : "Tôi đã viết một vài cuốn sách, mà sách thì mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị và làm việc với ban biên tập, nhưng việc phân phối rất yếu và sách bán không chạy. Sách không tiếp cận được số độc giả rất lớn. Đối với tôi thì dường như cách tốt nhất để tiếp cận số độc giả lớn hơn là một trang mạng, và tận dụng các phương tiện truyền thông mới mà hiện nay chúng ta có được như một công cụ học hỏi".

Theo dữ liệu từ trang đo lường truy cập website Similarwweb, mỗi tháng trang web Studybuddhism.com có khoảng 100 ngàn phiên ghé thăm, nhiều nhất từ Mỹ. Thời gian lưu trên trang của phiên truy cập khoảng 4 phút, một số liệu ấn tượng.

> Vào trang studybuddhism.com

> Tin tức Phật giáo mới nhất

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Tin tức 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Tin tức 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Tin tức 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Tin tức 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Từ điển Phật học