Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 03/01/2020, 14:52 PM

Trang 'Học Phật" dễ đọc nổi tiếng bạn nên ghé thăm

Mời quý độc giả ghé thăm Studybuddhism.com - một website mà tên miền dịch ra Tiếng Việt nôm na là 'Học Phật".

Theo giới thiệu tại website, Studybuddhism.com có nguồn tài liệu phong phú về Phật pháp xác thực, được trình bày một cách thực tiễn và thiết thực.

Bài liên quan

"Mục tiêu của chúng tôi là giúp cho thế giới hiện đại tiếp cận với trí tuệ của Tây Tạng một cách dễ dàng, miễn phí và không liên quan đến việc quảng cáo", thông cáo cho biết. Đây là trang phổ biến Phật giáo miễn phí trên toàn cầu, có nhiều thứ tiếng (Anh, Đức, Indo, Tiếng Việt, Pháp, Nga, Trung....).

Trang mạng này là sự tiếp nối của Viện Lưu Trữ Phật Pháp Berzin, do Tiến sĩ Alexander Berzin thành lập năm 2001. Tiến sĩ Alexander Berzin là một giảng sư Phật giáo, thông dịch viên và hành giả với hơn 50 năm kinh nghiệm. Với một đội ngũ quốc tế gồm hơn 100 thành viên, studybuddhism.com tiếp tục phát triển, trang mạng cung cấp tài liệu, các bài pháp âm và video mới một cách đều đặn.

Giao diện trang chủ Studybuddhism.com

Giao diện trang chủ Studybuddhism.com

Ban Điều hành Studybuddhism.com gồm 8 người, do Tiến sĩ Alexander Berzin sáng lập, Matt Lindén là Tổng biên tập viên và nhiếp ảnh gia.

Bài liên quan

Tiến sĩ Alexander Berzin (1944 – hiện tiền) là một dịch giả, giảng sư, học giả và hành giả Phật giáo với hơn 50 năm kinh nghiệm về Phật pháp. Sau khi nhận bằng Tiến sĩ tại Harvard, Tiến sĩ Berzin đã trải qua 29 năm tu học tại Ấn Độ, dưới sự dìu dắt của một số đạo sư Tây Tạng vĩ đại nhất trong thời đại của chúng ta. Ở đó, đôi khi ông phụng sự cho Đức Dalai Lama thứ 14 và các vị Giáo Thọ của ngài như một thông dịch viên. Ông là người sáng lập và tác giả của Berzin Archives và Studybuddhism.com.

Một bài viết trên trang

Một bài viết trên trang

Lý do ra đời một trang mạng để xiển dương Phật pháp, theo Tiến sĩ Alexander Berzin : "Tôi đã viết một vài cuốn sách, mà sách thì mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị và làm việc với ban biên tập, nhưng việc phân phối rất yếu và sách bán không chạy. Sách không tiếp cận được số độc giả rất lớn. Đối với tôi thì dường như cách tốt nhất để tiếp cận số độc giả lớn hơn là một trang mạng, và tận dụng các phương tiện truyền thông mới mà hiện nay chúng ta có được như một công cụ học hỏi".

Theo dữ liệu từ trang đo lường truy cập website Similarwweb, mỗi tháng trang web Studybuddhism.com có khoảng 100 ngàn phiên ghé thăm, nhiều nhất từ Mỹ. Thời gian lưu trên trang của phiên truy cập khoảng 4 phút, một số liệu ấn tượng.

> Vào trang studybuddhism.com

> Tin tức Phật giáo mới nhất

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Tin tức 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Tin tức 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Tin tức 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Tin tức 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag