Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 03/01/2020, 14:52 PM

Trang 'Học Phật" dễ đọc nổi tiếng bạn nên ghé thăm

Mời quý độc giả ghé thăm Studybuddhism.com - một website mà tên miền dịch ra Tiếng Việt nôm na là 'Học Phật".

Theo giới thiệu tại website, Studybuddhism.com có nguồn tài liệu phong phú về Phật pháp xác thực, được trình bày một cách thực tiễn và thiết thực.

Bài liên quan

"Mục tiêu của chúng tôi là giúp cho thế giới hiện đại tiếp cận với trí tuệ của Tây Tạng một cách dễ dàng, miễn phí và không liên quan đến việc quảng cáo", thông cáo cho biết. Đây là trang phổ biến Phật giáo miễn phí trên toàn cầu, có nhiều thứ tiếng (Anh, Đức, Indo, Tiếng Việt, Pháp, Nga, Trung....).

Trang mạng này là sự tiếp nối của Viện Lưu Trữ Phật Pháp Berzin, do Tiến sĩ Alexander Berzin thành lập năm 2001. Tiến sĩ Alexander Berzin là một giảng sư Phật giáo, thông dịch viên và hành giả với hơn 50 năm kinh nghiệm. Với một đội ngũ quốc tế gồm hơn 100 thành viên, studybuddhism.com tiếp tục phát triển, trang mạng cung cấp tài liệu, các bài pháp âm và video mới một cách đều đặn.

Giao diện trang chủ Studybuddhism.com

Giao diện trang chủ Studybuddhism.com

Ban Điều hành Studybuddhism.com gồm 8 người, do Tiến sĩ Alexander Berzin sáng lập, Matt Lindén là Tổng biên tập viên và nhiếp ảnh gia.

Bài liên quan

Tiến sĩ Alexander Berzin (1944 – hiện tiền) là một dịch giả, giảng sư, học giả và hành giả Phật giáo với hơn 50 năm kinh nghiệm về Phật pháp. Sau khi nhận bằng Tiến sĩ tại Harvard, Tiến sĩ Berzin đã trải qua 29 năm tu học tại Ấn Độ, dưới sự dìu dắt của một số đạo sư Tây Tạng vĩ đại nhất trong thời đại của chúng ta. Ở đó, đôi khi ông phụng sự cho Đức Dalai Lama thứ 14 và các vị Giáo Thọ của ngài như một thông dịch viên. Ông là người sáng lập và tác giả của Berzin Archives và Studybuddhism.com.

Một bài viết trên trang

Một bài viết trên trang

Lý do ra đời một trang mạng để xiển dương Phật pháp, theo Tiến sĩ Alexander Berzin : "Tôi đã viết một vài cuốn sách, mà sách thì mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị và làm việc với ban biên tập, nhưng việc phân phối rất yếu và sách bán không chạy. Sách không tiếp cận được số độc giả rất lớn. Đối với tôi thì dường như cách tốt nhất để tiếp cận số độc giả lớn hơn là một trang mạng, và tận dụng các phương tiện truyền thông mới mà hiện nay chúng ta có được như một công cụ học hỏi".

Theo dữ liệu từ trang đo lường truy cập website Similarwweb, mỗi tháng trang web Studybuddhism.com có khoảng 100 ngàn phiên ghé thăm, nhiều nhất từ Mỹ. Thời gian lưu trên trang của phiên truy cập khoảng 4 phút, một số liệu ấn tượng.

> Vào trang studybuddhism.com

> Tin tức Phật giáo mới nhất

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Tin tức 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Tin tức 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Tin tức 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Tin tức 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo