Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 22/02/2019, 08:52 AM

Họp mặt đồng bào tiêu biểu thuộc các dân tộc thiểu số

Sáng qua, ngày 21-2, tại Hội trường Thành phố, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

>>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan

Tham dự buổi họp mặt có đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBMTTQVN TP.HCM, đại diện lãnh đạo Thành phố cùng chức sắc các tôn giáo là đồng bào tiêu biểu các dân tộc đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố phát biểu, nói ý nghĩa của buổi gặp mặt đầu xuân với đại diện các đồng bào dân tộc thiểu số. Theo ông Tín, đây là dịp để trân trọng biểu dương các tấm gương đóng góp quý báu của đồng bào các dân tộc thiểu số trên các lĩnh vực; đồng thời lắng nghe các ý kiến đóng góp để các ngành, các cấp thực hiện tốt hơn nữa các chính sách đối với đồng bào các dân tộc trong khối đại đoàn kết dân tộc.

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung chào hỏi đại biểu Phật giáo thuộc đồng bào dân tộc thiểu số

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung chào hỏi đại biểu Phật giáo thuộc đồng bào dân tộc thiểu số

Theo báo cáo, trên địa bànTP.HCM hiện có 52 dân tộc sinh sống, có 51 dân tộc thiểu số với 450.000 nhân khẩu chiếm 5,66% dân số toàn Thành phố Trong đó có 3 dân tộc chiếm số đông và hình thành cộng đồng là dân tộc Hoa, dân tộc Khmer và Chăm.

Trong năm qua, nhìn chung đông bào dân tộc thiểu số Thành phố tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động văn hoá nghệ thuật dân tộc chào mừng các ngày lễ, Tết của đất nước, dân tộc, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cũng như các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, từ thiện xã hội…ông Tín cho biết.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Quang cảnh buổi gặp mặt

Thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ các chính sách cho đồng bào các dân tộc thiểu số về giáo dục và đào tạo cho học sinh, sinh viên và người dân như chính sách miễn giảm học phí đối với học sinh dân tộc Chăm, Khmer trên địa bàn Thành phố cho 1.734 em đang theo học các khối…

Thực hiện chính sách bảo tồn và phát triển văn hoá đối với đồng bào các dân tộc thông qua việc bảo tồn các cơ sở tín ngưỡng như lễ hội Đôn-ta, Ok-om-bok của người Khmer… được tổ chức khá tốt với sự tham dự của đông đảo đồng bào.

Tại buổi họp mặt, BTC cũng lắng nghe những ý kiến đóng góp của đại diện đồng bào các dân tộc.

Phật Giáo
Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Trong nước 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Trong nước 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?

Thực tập quán niệm hơi thở thế nào cho đúng?

Trong nước 13:49 26/05/2020

Phối hợp ý thức về hơi thở và ý thức về những động tác của thân thể, đó là pháp môn cơ bản để chấm dứt loạn tưởng, sống trong tỉnh thức và vun trồng định lực.

Phát quà cho bệnh nhân làng phong

Trong nước 11:10 26/05/2020

Vừa qua, các thành viên của Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, TP. HCM, dưới sự hướng dẫn của ông Nguyễn Đăng Hoàng - Chủ tịch hội đã đến Quy Hòa, Bình Định, thăm hỏi trao 330 suất quà gồm cho cho những người bệnh phong và phát 25 xe đạp để họ có phương tiện bán vé số.