Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/09/2019, 06:13 AM

Trao 50 suất quà mang Trung thu an lành cho trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện thị xã Hương Trà, TT Huế

Phật Giáo

Tối ngày 13/9/2019 (nhằm ngày 15 rằm trung thu), các nhà tài trợ đã trao 50 suất quà cho các em thiếu nhi đến khám và điều trị tại TTYT thị xã Hương Trà.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Trao quà trung thu cho các bệnh nhân nhi tại TTYT Hương Trà

Trao quà trung thu cho các bệnh nhân nhi tại TTYT Hương Trà

Các nhà tài trợ gồm: Chi nhánh Mobifone thị xã Hương Trà (TT Huế) và thành viên Hội đồng Cửa hàng điện thoại di động phường Tứ Hạ (TX Hương Trà) phối hợp Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm y tế (TTYT) thị xã Hương Trà đã trao.

Trao quà trung thu cho các bệnh nhân nhi tại TTYT Hương Trà

Trao quà trung thu cho các bệnh nhân nhi tại TTYT Hương Trà

Dịp này, đại điện lãnh đạo các đơn vị trên cùng với các đoàn viên thanh niên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên  khích lệ, tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi nhanh chóng vượt qua bệnh tật; đồng thời trao những phần quà hết sức ý nghĩa, mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng, tuy nhỏ nhưng đã tiếp thêm nghị lực mang Trung thu an lành để động viên tinh thần cho các em nhanh chóng vượt qua bệnh tật.

Phật Giáo

Tu như cứu lửa cháy dầu

Tin Phật sự 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Tin Phật sự 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Tin Phật sự 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Tin Phật sự 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học