Phật Giáo

Các chùa tại Bạc Liêu rộn ràng tổ chức lễ hội Trung Thu 

Thứ bảy, 14/09/2019 | 10:41

Tùy hoàn cảnh, Tết Trung Thu đón trăng rằm 2019 ở Bạc Liêu đã được các chùa chăm chút tổ chức cho các em thiếu nhi như một hoạt động văn hóa - từ thiện đậm đà nhân văn và phản ánh tinh thần Phật giáo.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Tết Trung Thu tại Tịnh xá Bửu An

Tết Trung Thu tại Tịnh xá Bửu An

Chùa Long Phước (hay còn gọi là chùa Cô Bảy) nơi đặt Văn phòng Ban trị sự Phật giáo tỉnh, đã đón nhiều đoàn đến thăm và tặng quà hay dự lễ hội trăng rằm. Chùa có quản lý cơ sở nuôi trẻ mồ côi và đêm trung thu cho các em được chăm sóc tốt. Hoa hậu Đặng Thu Thảo, quê Bạc Liêu, đã về thăm và tặng quà trung thu cho các em.

Hình ảnh quý chư tăng chăm sóc tết trung thu cho các bé ở nơi còn nghèo khó như chùa Châu Lâm - Vĩnh Lợi đầy cảm xúc, trẻ nít vùng nghèo tề tựu dưới mái chùa chia sẻ bánh và hơi ấm, như một hành động gieo duyên ý nhị...

Ở Tịnh xá Bửu An, Tết Trung Thu cho các bé được tổ chức bài bản và tốt hơn do điều kiện vật chất và đây là cơ sở Phật giáo lớn ở huyện Hòa Bình.

Một số nơi còn kết hợp phát gạo từ thiện cho người nghèo...

Nhờ sự chia sẻ  trách nhiệm xã hội của Phật giáo mà sinh khí trung thu ở các địa phương ấm áp hơn, nhiều bé được hưởng không khí hạnh phúc thơ cùng ánh trăng và chính các cư sĩ Phật tử, các mạnh thường quân và quý tăng ni cũng có cơ hội phát tâm thể hiện tấm lòng của mình với thế hệ trẻ và làm thăng hoa hơn một nét đẹp của văn hóa dân tộc. Âu đấy cũng chính là chủ trương của Giáo hội.

Dưới đây là một số hình ảnh Tết Trung Thu tại các chùa tại Bạc Liêu:

bửu an- 2
bwuur an- 3
long phước- thu thảo 6
long phước-1
chùa châu lâm- vĩnh lơi- 1
Nguyễn Thành Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z