Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 14/09/2019, 10:41 AM

Các chùa tại Bạc Liêu rộn ràng tổ chức lễ hội Trung Thu 

Tùy hoàn cảnh, Tết Trung Thu đón trăng rằm 2019 ở Bạc Liêu đã được các chùa chăm chút tổ chức cho các em thiếu nhi như một hoạt động văn hóa - từ thiện đậm đà nhân văn và phản ánh tinh thần Phật giáo.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Tết Trung Thu tại Tịnh xá Bửu An

Tết Trung Thu tại Tịnh xá Bửu An

Chùa Long Phước (hay còn gọi là chùa Cô Bảy) nơi đặt Văn phòng Ban trị sự Phật giáo tỉnh, đã đón nhiều đoàn đến thăm và tặng quà hay dự lễ hội trăng rằm. Chùa có quản lý cơ sở nuôi trẻ mồ côi và đêm trung thu cho các em được chăm sóc tốt. Hoa hậu Đặng Thu Thảo, quê Bạc Liêu, đã về thăm và tặng quà trung thu cho các em.

Hình ảnh quý chư tăng chăm sóc tết trung thu cho các bé ở nơi còn nghèo khó như chùa Châu Lâm - Vĩnh Lợi đầy cảm xúc, trẻ nít vùng nghèo tề tựu dưới mái chùa chia sẻ bánh và hơi ấm, như một hành động gieo duyên ý nhị...

Ở Tịnh xá Bửu An, Tết Trung Thu cho các bé được tổ chức bài bản và tốt hơn do điều kiện vật chất và đây là cơ sở Phật giáo lớn ở huyện Hòa Bình.

Một số nơi còn kết hợp phát gạo từ thiện cho người nghèo...

Nhờ sự chia sẻ  trách nhiệm xã hội của Phật giáo mà sinh khí trung thu ở các địa phương ấm áp hơn, nhiều bé được hưởng không khí hạnh phúc thơ cùng ánh trăng và chính các cư sĩ Phật tử, các mạnh thường quân và quý tăng ni cũng có cơ hội phát tâm thể hiện tấm lòng của mình với thế hệ trẻ và làm thăng hoa hơn một nét đẹp của văn hóa dân tộc. Âu đấy cũng chính là chủ trương của Giáo hội.

Dưới đây là một số hình ảnh Tết Trung Thu tại các chùa tại Bạc Liêu:

bửu an- 2
bwuur an- 3
long phước- thu thảo 6
long phước-1
chùa châu lâm- vĩnh lơi- 1
Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phật giáo các quận, huyện tại Hải Phòng chung tay phòng chống dịch Covid-19

Tin Phật sự 07:37 04/03/2021

Phật giáo quận Hải An, Phật giáo huyện Vĩnh Bảo, các chùa, cơ sở tự viện … thuộc Phật giáo thành phố Hải Phòng đã chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức: tặng quà tại các chốt kiểm dịch, khuyến cáo thực hiện “5K”, dừng các lễ hội, khóa tu đầu năm…

Sư ông Trúc Lâm giảng về "Tuệ giác của Đức Phật"

Tin Phật sự 07:02 04/03/2021

Phật dạy muốn sanh lên cõi trời phải giữ tròn mười điều lành, tức là tu pháp Thập thiện. Thân có ba: không sát sanh, không trộm cướp, không tà dâm. Miệng có bốn: không nói dối, không nói hai lưỡi, không nói thêu dệt, không nói lời hung ác. Ý có ba: bớt tham, bớt sân, bớt si.

Chiếc giường bệnh là chiếc giường đắt nhất thế giới

Tin Phật sự 06:08 04/03/2021

Hãy cố gắng bảo vệ sức khỏe của mình, chiếc giường đắt nhất đó chính là giường bệnh, đừng làm việc cật lực để rồi phải dành toàn bộ số tiền đó mua chiếc giường đó.

Phiên họp trực tuyến của GHPGVN giữa 2 Trung tâm Điều hành Bắc - Nam

Tin Phật sự 18:45 03/03/2021

Chiều 3-3, chư vị giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN lần đầu tiên đã họp trực tuyến, kết nối hai Trung tâm Điều hành Trung ương Giáo hội tại Hà Nội và TP.HCM.

Từ điển Phật học

Travel Mag