Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 12/06/2020, 15:45 PM

Trao học bổng và xe đạp cho các em học sinh nghèo tại TT Huế

Phật Giáo

Ngày 12/6, tại xã Phong An, UBND huyện Phong Điền (TT Huế) tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”.

Hiệu trưởng trường TH Hương Văn trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Lễ phát động gắn với phát động phong trào toàn dân đẩy mạnh công tác "Phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em". Đây được xem là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là sau ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện Phong Điền cho biết, Tháng hành động vì trẻ em năm nay được diễn ra từ ngày 1/6/2019 đến ngày 30/6/2019, là tháng tập trung các hoạt động thiết thực nhằm góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của cả nước, của tỉnh nói chung và trẻ em của huyện Phong Điền nói riêng. Trong tháng hành động sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em.

UBND huyện Phong Điền tặng hoa cám ơn các tổ chức,

UBND huyện Phong Điền tặng hoa cám ơn các tổ chức,

Thực hiện "Mùa hè an toàn cho trẻ em", tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, các tổ chức, đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích. Hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, rơi vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, bị bóc lột sức lao động trong dịp hè. Tạo mọi điều kiện cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em vùng sâu, vùng xa và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội phát triển bình đẳng, có kỳ nghĩ hè an toàn lành mạnh.

Đồng thời chung tay ủng hộ xây dựng "Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện" để tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, chia sẽ trách nhiệm tình thương yêu đối với trẻ em bằng những việc làm cụ thể, thiết thực giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống

Trao học bổng và xe đạp cho các em học sinh nghèo đầu xuân

Trao học bổng học sinh nghèo hiếu học ở Phong Điền;

Trao học bổng học sinh nghèo hiếu học ở Phong Điền;

Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học ở Phong Điền

Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học ở Phong Điền

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao 40 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các em học sinh hiếu học cùng 5 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật thuộc diện hộ nghèo. Tổng trị giá 27,5 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ.

 >Xem thêm video: "Biểu tượng hoa đăng trong Phật giáo":

Phật Giáo

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Gieo mầm thiện 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 18/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Gieo mầm thiện 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Gieo mầm thiện 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Gieo mầm thiện 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học