Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/11/2020, 10:19 AM

Trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở miền núi tại Huế

Ngày 1/11/2020, tại trường THCS Trần Đăng Khoa, xã Bình Tiến (Thị xã Hương Trà-TT Huế), Công ty TNHH 021 Tư vấn và Công nghệ, phối hợp với Phòng GD&ĐT Thị xã Hương Trà đã tổ chức trao 23 chiếc xe đạp cho học sinh THCS các trường THCS Trần Đăng Khoa, Lê Thuyết, TH&THCS Lê Quang Bính (Thị xã Hương Trà).

Tổng giá trị quà tặng là 51.400.000 đồng, do Công ty TNHH 021 Tư vấn và Công nghệ và một số nhà hảo tâm khác ủng hộ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần giúp cho các em học sinh miền núi của thị xã Hương Trà rút ngắn được khoảng thời gian đến trường, động viên các em luôn vượt khó học giỏi, tiếp tục con đường học vấn để có một tương lai tươi sáng.

Các nhà hảo tâm trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học tập.

Các nhà hảo tâm trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học tập.

Trao học bổng và xe đạp cho các em học sinh nghèo tại TT Huế

Cùng ngày, Trường tiểu học số 2 Hương Vinh (Thị xã Hương Trà) nằm trên địa bàn thấp trũng, đặc biệt có đội 12B chỉ cần vài trận mưa to là các em không đi học được vì đường ngập; trường có rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày qua các em rất vui mừng nhận được các phần quà của các nhà hảo tâm: Trung tâm Kỹ năng sống Rồng Việt trao tặng 3 triệu tiền mặt cho 10 em học sinh, 160 quyển vở và một số áo quần; Hội cựu giáo chức xã Hương Vinh trao phần quà gồm 200 quyển vở; Công ty dược phẩm Mediaphaco trao 47 phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm thiết thực tổng trị giá hơn 5 triệu đồng cho học sinh và giáo viên của trường; Đại diện hội học sinh trường THPT Chuyên Quốc học khóa 89-92 trao tặng 10 phần quà bằng tiền mặt, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng và hỗ trợ nhà trường 5 triệu đồng để mua sách truyện và mua các dụng cụ phục vụ bếp bán trú cho học sinh.

Screenshot_15
Nhiều phần quà hỗ trợ khác được trao tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều phần quà hỗ trợ khác được trao tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng trị giá 10 triệu đồng; Nhóm thiện nguyện do cô Thái Huề phụ trách (cô Hồng Liên kết nối) đã tặng 200 kg gạo cho 20 em học sinh ngập lụt.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Trong nước 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Trong nước 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Trong nước 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Trong nước 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo