Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/05/2019, 16:20 PM

Trao trả túi xách bị thất lạc cho Thượng tọa Thích Quảng Độ

Sau 30 phút tập trung tổ chức tìm kiếm, lực lượng chức năng Công an tỉnh Hà Nam làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT Đại lễ Vesak tại chùa Tam Chúc đã tìm được chiếc túi xách bị thất lạc và trao trả lại cho Thượng tọa Thích Quảng Độ.

>>Vesak 2019

Đầu giờ chiều 12-5, Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) nhận được trình báo của Thượng tọa Thích Quảng Độ, Phó Trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Bình Định về việc trưa cùng ngày, trong khi tham dự Đại lễ Vesak 2019 chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam), vì quá bận rộn, trong khi lượng khách đổ về Tam Chúc tham dự Đại lễ rất đông, nên đức Thượng tọa đã không may để quên chiếc túi xách trong đó có khoảng hơn 20 triệu đồng, 2 chiếc điện thoại Iphone và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng.

Công an Hà Nam trao trả chiếc túi bên trong có 20 triệu đồng cùng 2 điện thoại iPhone và giấy tờ tùy thân cho Thượng tọa Thích Quảng Độ.

Công an Hà Nam trao trả chiếc túi bên trong có 20 triệu đồng cùng 2 điện thoại iPhone và giấy tờ tùy thân cho Thượng tọa Thích Quảng Độ.

Nhận được tin báo, Công an huyện Kim Bảng đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại Đại lễ Vesak tổ chức kiếm tìm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau khoảng 30 phút, lực lượng Công an đã tìm thấy chiếc túi và kịp thời trao trả chiếc túi cùng toàn bộ tài sản cho chủ nhân. 

Tại Cơ quan Công an, Thượng tọa Thích Quảng Độ vô cùng xúc động cảm ơn lực lượng Công an Hà Nam đã giúp ông nhanh chóng tìm lại số tài sản bị thất lạc, qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

>>Các đại biểu quốc tế choáng ngợp trước công tác tổ chức Đại lễ Vesak 2019

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Trong nước 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Trong nước 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Trong nước 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Trong nước 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học