Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/04/2014, 16:04 PM

Triển lãm ảnh "Yêu thương trong hành động"

Sáng ngày 06/03/Giáp Ngọ (05/04/2014) đông đảo nhân dân, bà con phật tử chào đón đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đến tham dự khai mạc triển lãm ảnh "Yêu thương trong hành động" tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Mặc dù thời tiết mưa gió sáng nay hàng nghìn dân chúng Thủ đô cùng các tăng ni, phật tử đã đến Văn Miếu Quốc Tử Giám để chào đón đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ Truyền thừa.

Đây là lần thứ 5, đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn đến thăm Việt Nam trong mùa pháp hội. Trong chuyến thăm lần này đức Pháp Vương sẽ cùng Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ Truyền thừa Drukpa sẽ cử hành Pháp hội quán đỉnh cộng đồng, cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu độ, chia sẻ Phật Pháp tại Hà Nội, Tp.HCM. Tăng đoàn đã mang đến thông điệp hòa bình, trí tuệ, tình yêu thương và ban trải lòng bi mẫn vô hạn.
 Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa với nụ cười hoan hỷ
Thông điệp chính Ngài mong muốn chia sẻ trong chuyến thăm Việt Nam lần này là “Yêu thương trong hành động” vì một thế giới hòa bình, hòa hợp và an lạc.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là bậc sáng lập Truyền thừa Drukpa. Ngài được nhiều chúng dân nhiều quốc gia kính ngưỡng là hiện thân của Đức Phật Quan Âm.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa luôn giữ tâm nguyện đem tình yêu thương trong hành động vì một thế giới hòa bình, hòa hợp và an lạc... nên thường du hóa chia sẻ thông điệp Từ bi Trí tuệ của đức Phật và khuyến khích thực hiện thiện hạnh.

Đại diện quý vị đại biểu cúng dàng khăn chúc phúc gia trì lên trên đức Pháp Vương. Đây là nghi lễ tiếp đón bậc Kim Cương Thượng sư và đón nhận sự gia trì cát tường từ Ngài. Qua đây thể hiện sự giao lưu văn hóa, mối pháp duyên thù thắng giữa đất nước Việt Nam và đặc biệt là Thủ đô Hà Nội với truyền thừa Drukpa.
 
 Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ Truyền thừa Drukpa 
 Vinh dự được nhận khăn chúc phúc gia trì của đức Pháp Vương
 Niềm vinh hạnh của nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam
 
 Màn trống hội chào mừng
 
 
 Đông đảo nhân dân phật tử về đỉnh lễ quý Ngài
 Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đại diện Hội Nhà văn nêu câu hỏi...
 Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa thuyết giảng và trả lời...
 
 
Trang nghiêm thành kính đón nhận những lời pháp nhũ từ Quý Ngài
 
 
 
 Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tham quan triển lãnh ảnh "Yêu thương trong hành động"
 
 
Thả chim hòa bình
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUANPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Ảnh 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Ảnh 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Ảnh 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Ảnh 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.