Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 29/11/2020, 16:31 PM

Trung đoàn 6, TT Huế tích cực giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau bão lũ

Để kịp thời giúp các địa phương tiếp tục khắc phục hậu quả bão lụt, trong những ngày qua hơn 50 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh TT Huế đã hành quân, làm công tác dân vận giúp bà con nhân dân tại xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy (TT Huế).

Bộ CHQS TT Huế thăm, động viên gia đình cán bộ, chiến sĩ bị thiệt hại sau bão

Để kịp thời giúp nhân dân gieo trồng đúng với thời gian trong mùa vụ mới hơn 50 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 6 đã nhanh chóng được huy động để cùng với bà con để dọn dẹp lượng rác thải dọc các con sông và nạo vét toàn bộ hệ thống kênh mương nội đồng khơi thông dòng chảy cho bà con tại các cánh đồng. Mặc dù thời tiết không thuận lợi song với tinh thần, trách nhiệm cao nhất những ngày qua các cán bộ, chiến sĩ đã tích cực giúp đỡ bà con với tinh thần khẩn trương nhất.

Các cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân vét bùn tại các kênh mương nội đồng.

Các cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân vét bùn tại các kênh mương nội đồng.

Với sự góp sức của Bộ đội hàng chục km kênh mương nội đồng đã dần được khơi thông, hệ thống thủy lợi cũng đã được khôi phục để giúp bà con sẵn sàng sản xuất gieo trông trong mùa vụ mới. Ngoài ra đơn vị còn phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã Thủy Thanh giúp nhân dân sửa chữa lại nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, phát quang đường sá góp phần tạo cảnh quan, môi trường sạch, đẹp. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành mọi đường lối, chủ trương của Đảng, tích cực đấu tranh phòng, chống những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng, chống phá cách mạng Việt Nam.

Các cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân lợp lại nhà cửa.

Các cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân lợp lại nhà cửa.

Trao 112 suất quà cho người khuyết tật nặng bị ảnh hưởng bão lụt tại huyện Quảng Điền

Trong thời gian qua bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu thì Trung đoàn đã điều động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ hành quân về các địa phương để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau bão lũ, đặc biệt là sau những đợt bão lũ thì hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng giúp bà con khắc phục lợp lại nhà cửa đã bị bão làm cho tốc mái, hư hỏng, giúp các địa phương chặt cây, tỉa cành, nạo vét bùn đất tại các trường học, các trục đường dân sinh để các cháu học sinh sớm trở lại trường và bà con thuận tiện đi lại sau khi bão lũ đi qua.

Hình ảnh những người Lính đã không quản ngại hy sinh, gian khổ để giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn trong mùa bão lũ đã một lần nữa tô thắm thêm những phẩm chất cao quý của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. 

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Trong nước 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Trong nước 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Trong nước 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Trong nước 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag