Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 26/11/2020, 10:33 AM

Bộ CHQS TT Huế thăm, động viên gia đình cán bộ, chiến sĩ bị thiệt hại sau bão

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn, trong những ngày qua Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh TT Huế đã đến thăm một số gia đình của cán bộ, chiến sĩ bị thiệt hại trong đợt bão lũ vừa qua.

Tại buổi gặp mặt và trực tiếp đến thăm một số gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua, Đại tá Hoàng Văn Nhân - Chính ủy và Đại tá Hà Văn Ái - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh TT Huế đã gửi lời chia sẻ sâu sắc tới các gia đình và các đồng chí Dân quân.

Đại tá Hoàng Văn Nhân - Chính ủy và Đại tá Hà Văn Ái - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh TT Huế tặng quà cho các gia đình và các chiến sĩ Dân quân.

Đại tá Hoàng Văn Nhân - Chính ủy và Đại tá Hà Văn Ái - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh TT Huế tặng quà cho các gia đình và các chiến sĩ Dân quân.

Đại tá Hoàng Văn Nhân và đại tá Hà Văn Ái thay mặt lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh TT Huế nhấn mạnh, trong một năm vừa qua thiên tai, dịch bệnh đã gây ảnh hưởng và làm thiệt hại nghiêm trọng đến rất nhiều gia đình của bà con nhân dân trong toàn tỉnh nhà. Trong đó gia đình của các cán bộ, chiến sĩ chúng ta cũng bị ảnh hưởng nặng nề đặc biệt trong những đợt bão lũ vừa qua đã gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản đối với Lực lượng vũ trang tỉnh trong đó 3 cán bộ của Bộ CHQS tỉnh cũng đã anh dũng hy sinh trong trong quá trình đi phòng chống, khắc phục bão lũ, những tổn thất mất mát đó không gì có thể bù đắp nổi.

Trong thiên tai, bão lũ Quân đội là điểm tựa của nhân dân vì vậy trong quá trình đó mặc dù gia đình, người thân cũng bị thiệt hại nặng nề song vì trách nhiệm đối với nhân dân các đồng chí cán bộ, chiến sĩ đã gác công việc của gia đình để lo cho dân, cho nước. Đối với gia đình các chiến sĩ Dân quân, Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương những đóng góp to lớn của các đồng chí đã không quản hy sinh, gian khổ, tuy trong bão lũ gia đình của các đồng chí cũng bị ngập lụt cũng bị thiệt hại song các đồng chí vẫn xông pha trong bão lũ giúp đỡ nhân dân chằng chống nhà cửa, khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra đồng thời đưa di dời nhân dân đến những nơi an toàn. Những việc làm đó đã góp phần tạo nên hình ảnh tốt đẹp của anh Bộ đội cụ Hồ trong lòng nhân dân và góp phần để Lực lượng vũ trang tỉnh hoàn thành sứ mệnh và nhiệm vụ của Quân đội trong thời bình.

Tham (1)

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh TT Huế cũng mong muốn các gia đình và các đồng chí Dân quân tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng, nổ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để các cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác nơi tiền tuyến. Đối với các chiến sĩ Dân quân Lãnh đạo Bộ chỉ huy đề nghị các đồng chí phát huy những kết quả đạt được tiếp tục có nhiều cống hiến cho quê hương qua đó góp phần xây dựng LLVT tỉnh ngày càng vững mạnh, xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.        

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Danh sách chư tôn đức lãnh đạo Ban Thông tin Truyền thông TW nhiệm kỳ 2017-2022

Trong nước 09:59 25/01/2021

Danh sách chư tôn đức lãnh đạo Ban Thông tin Truyền thông TW GHPGVN nhiệm kỳ VIII (2017 - 2022), gồm 22 thành viên, do Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN làm Trưởng ban theo Quyết định số: 100/QĐ.HĐTS ngày 12 tháng 6 năm 2018.

Hạnh nguyện Tam bộ nhất bái của hai vị Đại đức từ Vũng Tàu đến Yên Tử

Trong nước 09:55 25/01/2021

ĐĐ. Thích Thánh Thọ và ĐĐ. Thích Huyền Phước đã và đang thầm lặng thực hành hạnh nguyện Tam bộ nhất bái từ ngã ba Vũng Tàu đến núi Yên Tử, Quảng Ninh, điểm cuối là đỉnh Fansipan, Lào Cai, với tâm nguyện cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, đạo pháp hưng thịnh, thế giới hoà bình, chúng sinh bình an.

Bạn đã bao giờ chụp hình cho ba mẹ?

Trong nước 09:22 25/01/2021

Mỗi chúng ta đều có sẵn một chiếc Smartphone trong tay, chúng ta có thể chụp ảnh bất cứ ở đâu, lúc nào, với bạn bè, người thân, nhưng có lúc nào bạn giật mình tự hỏi: Mình đã bao giờ chụp hình cho ba mẹ? Bao lâu rồi trong những tấm hình của mình không có ba mẹ?

Trước khổ sau vui

Trong nước 09:10 25/01/2021

Sống trong cuộc đời, ai cũng mưu cầu hạnh phúc. Tuy nhiên, muốn có hạnh phúc thì chúng ta phải dày công tạo dựng. Ở đời hay đạo cũng đều như vậy, hạnh phúc không tự nhiên đến, mà đó là kết quả của một quá trình học tập, lao động, tu dưỡng đạo đức, thăng hoa tâm linh…theo lộ trình “trước khổ sau vui”.

Từ điển Phật học

Travel Mag