Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/08/2020, 17:03 PM

Trung Quốc cấp bằng sáng chế vắc xin Covid-19 đầu tiên

Vắc xin Ad5-nCoV do Công ty CanSino và quân đội Trung Quốc kết hợp phát triển đã được cấp bằng sáng chế dù chưa hoàn tất giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng. Nhu cầu loại vắc xin này dự kiến sẽ tăng cao nhờ vào bằng sáng chế.

Nga đã sản xuất được lô vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19 đầu tiên

Truyền thông Trung Quốc ngày 16-8 đồng loạt nhấn mạnh việc vắc xin của CanSino được cấp bằng sáng chế cho thấy sự khác biệt giữa loại vắc xin này với gần 100 loại khác trên thế giới.

Động thái diễn ra trong bối cảnh Nga vừa cấp phép cho vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới. Trước đó, Mỹ đã cáo buộc Trung Quốc tấn công tin tặc các công ty dược phẩm của nước này để đánh cắp các nghiên cứu vắc xin.

Ad5-nCov là "ứng viên" vắc xin Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc chuyển sang thử nghiệm trên người vào tháng 3/2020. Tuy xuất phát điểm sớm hơn, song Ad5-nCov đi sau các loại vắc xin tiềm năng khác về tiến độ thử nghiệm.

Vaccine COVID-19 do công ty CanSino Biologics phát triển. (Ảnh: CanSino

Vaccine COVID-19 do công ty CanSino Biologics phát triển. (Ảnh: CanSino

Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19

Quan trọng hơn, theo tập đoàn dược phẩm của Trung Quốc, bằng sáng chế cho thấy sự độc nhất của loại vắcxin này và quyền sở hữu trí tuệ một cách thuyết phục. 

CanSino cho biết đã nộp bằng sáng chế từ ngày 18-3, chỉ ba ngày sau khi thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và nhận được chấp thuận hôm 11-8 trong lúc Ad5-nCoV đang trải qua giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng.

Hoàn Cầu Thời Báo khẳng định dù chưa hoàn tất giai đoạn cuối, kết quả giai đoạn 1 và 2 cho thấy vắc xin của CanSino có độ an toàn và tạo ra khả năng miễn dịch như ý muốn. Trong ngành vắc xin, thử nghiệm giai đoạn 3 rất quan trọng và phức tạp khi phải cần số người thử nghiệm rất lớn.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 21,8 triệu người nhiễm và hơn 770.000 người chết. Đại dịch khiến nhiều quốc gia huy động kinh phí và nghiên cứu chưa từng có để gấp rút ra mắt loại vắc xin có thể bảo vệ hàng tỷ người trên thế giới.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phòng chống virus corona 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phòng chống virus corona 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phòng chống virus corona 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phòng chống virus corona 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag