Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 03/03/2019, 12:48 PM

Trung Quốc ngưng cấp phép nhập cảnh 2 tháng với khách Quốc tế đến Tây Tạng

Theo thông tin của hãng AP và nhiều nguồn khác, Trung Quốc quyết định cấm phép nhập cảnh với tất cả người nước ngoài, khách du lịch nước ngoài không được phép vào Tây Tạng cho đến ngày 01 tháng 04/2019

Theo thông tin của hãng AP và nhiều nguồn khác, khách du lịch nước ngoài không được phép vào Tây Tạng cho đến ngày 01 tháng 04.

Lệnh cấm đã được xác nhận bởi các tổ chức du lịch khác nhau, bao gồm cả cổng dịch vụ khách hàng Dịch vụ Du lịch Quốc tế Thanh niên Tây Tạng, và các nhân viên tại Tây Tạng, Visa đi và đến các cơ quan du lịch Tây Tạng.

Việc đóng cửa với khách nước ngoài đã được thực hiện hàng năm kể từ 2008, khu thủ phủ Lhasa của Tây Tạng chấn động bởi những làn sóng bạo động trong cuộc biểu tình.

Các nhà chức trách ra lệnh dừng các hoạt động cấp thị thực cho khách nước ngoài nhằm đảm bảo an ninh trong thời gian xảy ra bất ổn chính trị định kỳ.

Quang cảnh tuyệt đẹp của Cung điện Potala trên ngọn đồi lúc mặt trời mọc. Ảnh: Gety Images Plus

Quang cảnh tuyệt đẹp của Cung điện Potala trên ngọn đồi lúc mặt trời mọc. Ảnh: Gety Images Plus

Bài liên quan

Associated Press đưa tin, đất nước này đã hoàn toàn đóng cửa đối với các giới báo chí và các nhà ngoại giao. Ngoài ra, còn có an ninh đặc nhiệm trên mặt đất trong nước.

Theo Tổ chức Chiến dịch quốc tế vì Tây Tạng (ICT), việc đóng cửa với khách nước ngoài là việc xảy ra thường niên.

Tổ chức ICT đã tuyên bố trên trang web của mình rằng, việc đóng cửa năm nay bắt đầu vào ngày 30 tháng 01, lưu ý rằng một số công ty lữ hành đề nghị người nước ngoài lên kế hoạch du lịch Tây Tạng sau ngày 01 tháng 04.

Tibet Tây Tạng luôn là đất nước Phật giáo có sức hấp dẫn nhất hành tinh. Tới được Tibet một lần, gần như bạn đã lạc vào cõi khác ngoài trần thế.

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Quốc tế 15:55 05/04/2020

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Chùa Hưng Quang: Ngôi chùa 70 năm chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Quốc tế 14:44 05/04/2020

Ngay sau khi sáng lập chùa Hưng Quang, vị trụ trì đã thành lập ngay một phòng thuốc để cứu người miễn phí. Đến nay, chùa Hưng Quang đã bốc thuốc cứu người được gần 70 năm, lượng bệnh nhân đến khám chữa ngày càng đông.

Sự ra đi của nhiều nghệ sĩ Việt mang tên 'ung thư'

Quốc tế 13:53 05/04/2020

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ hay rất đột ngột vì những căn bệnh ung thư khác nhau, những nghệ sĩ này khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc thương và cảm phục bởi quãng thời gian lạc quan, chiến đấu với bệnh tật, thậm chí còn động viên ngược lại mọi người.

Bộ tranh khắc họa rõ nét cuộc chiến chống Covid-19 của họa sĩ Iran

Quốc tế 12:24 05/04/2020

Họa sĩ 39 tuổi người Iran - Alireza Pakdel đã vẽ nên những bức tranh tái hiện về những sự hi sinh, cống hiến đó của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên với Covid-19.