Phật Giáo

Trung Quốc ngưng cấp phép nhập cảnh 2 tháng với khách Quốc tế đến Tây Tạng

Chủ nhật, 03/03/2019 | 12:48

Theo thông tin của hãng AP và nhiều nguồn khác, Trung Quốc quyết định cấm phép nhập cảnh với tất cả người nước ngoài, khách du lịch nước ngoài không được phép vào Tây Tạng cho đến ngày 01 tháng 04/2019

Theo thông tin của hãng AP và nhiều nguồn khác, khách du lịch nước ngoài không được phép vào Tây Tạng cho đến ngày 01 tháng 04.

Lệnh cấm đã được xác nhận bởi các tổ chức du lịch khác nhau, bao gồm cả cổng dịch vụ khách hàng Dịch vụ Du lịch Quốc tế Thanh niên Tây Tạng, và các nhân viên tại Tây Tạng, Visa đi và đến các cơ quan du lịch Tây Tạng.

Việc đóng cửa với khách nước ngoài đã được thực hiện hàng năm kể từ 2008, khu thủ phủ Lhasa của Tây Tạng chấn động bởi những làn sóng bạo động trong cuộc biểu tình.

Các nhà chức trách ra lệnh dừng các hoạt động cấp thị thực cho khách nước ngoài nhằm đảm bảo an ninh trong thời gian xảy ra bất ổn chính trị định kỳ.

Quang cảnh tuyệt đẹp của Cung điện Potala trên ngọn đồi lúc mặt trời mọc. Ảnh: Gety Images Plus

Quang cảnh tuyệt đẹp của Cung điện Potala trên ngọn đồi lúc mặt trời mọc. Ảnh: Gety Images Plus

Bài liên quan

Associated Press đưa tin, đất nước này đã hoàn toàn đóng cửa đối với các giới báo chí và các nhà ngoại giao. Ngoài ra, còn có an ninh đặc nhiệm trên mặt đất trong nước.

Theo Tổ chức Chiến dịch quốc tế vì Tây Tạng (ICT), việc đóng cửa với khách nước ngoài là việc xảy ra thường niên.

Tổ chức ICT đã tuyên bố trên trang web của mình rằng, việc đóng cửa năm nay bắt đầu vào ngày 30 tháng 01, lưu ý rằng một số công ty lữ hành đề nghị người nước ngoài lên kế hoạch du lịch Tây Tạng sau ngày 01 tháng 04.

Tibet Tây Tạng luôn là đất nước Phật giáo có sức hấp dẫn nhất hành tinh. Tới được Tibet một lần, gần như bạn đã lạc vào cõi khác ngoài trần thế.

Vân Tuyền (Nguồn msn)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z