Cung điện Potala: Trái tim của Phật giáo Tây Tạng

Thứ hai, 26/11/2018 | 20:38

Nằm ở độ cao hơn 3.600 m, cung điện Potala kỳ vĩ tại Tây Tạng (Trung Quốc) là điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng thế giới, thu hút du khách đi bộ vượt quãng đường xa tìm đến.

Cung điện Potala đã được UNESCO công nhận là một di sản thế giới, thu hút một lượng lớn khách du lịch Tây Tạng đến tham quan mỗi năm.

Công trình này xứng đáng được xem là một kỳ quan không chỉ của dân tộc Tây Tạng mà còn của toàn nhân loại. Đứng bất kỳ hướng nào ở Lhasa, du khách cũng có thể thấy được quần thể lâu đài tráng lệ, nguy nga này.

Mỗi năm các tín đồ Phật giáo Tây Tạng đi bộ quanh cung điện Potala ít nhất một lần. Họ phải đi theo chiếc kim đồng hồ để lúc nào Thánh điện Potala cũng ở bên tay phải của họ, vì dây là phía tốt và may mắn nhất.

Trong cung điện còn lưu giữ những Mandala (đàn tràng) bằng đồng được đúc vô cùng tinh xảo cách đây hàng trăm năm. Trong ảnh là một Mandala được điêu khắc trên 170 bức tượng.

Nằm ở trái tim của thành phố Lhasa, thủ phủ Tây Tạng, cung điện Potala được coi là viện bảo tàng sống động nhất cho văn hóa Tây Tạng và là biểu tượng quyền lực gắn liền với các đời vua Tạng Vương và Đạt Lai Đạt Ma.

Thanh Tâm
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z