Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/11/2019, 13:11 PM

Trung ương Giáo hội làm việc cùng trường Đại học KHXH&NV TP. HCM

Sáng ngày 1-11-2019, tại trường Đại học KHXH&NV, Văn phòng Trung ương Giáo hội đã có buổi làm việc cùng Ban lãnh đạo, Ban Giám hiệu trường Đại học KHXH&NV TP. HCM về những phát ngôn của tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã xúc phạm nghiêm trọng đến Phật giáo trong thời gian qua trên các thông tin mạng xã hội.

 >>Tin tức Phật sự mới nhất

hinh4

Phái đoàn Văn phòng Trung ương Giáo hội do HT.Thích Huệ Thông, Phó tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II làm trưởng đoàn, cùng đi có TT.Thích Minh Nhẫn, Uỷ viên Hội Đồng Trị sự, Tổ trưởng Tổ Thông tin – Tuyên truyền TƯGHPGVN, Luật sư Trương Văn Nhứt, Uỷ viên Thường trực Ban Pháp chế TƯGHPGVN cùng chư Tôn đức trong khối văn phòng.

hinh2

Về phía lãnh đạo nhà trường có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng trường, PGS.TS Lê Hữu Phước, phó Hiệu trưởng cùng ban lãnh đạo.

hinh-1

Qua trao đổi thẳng thắn lãnh đạo nhà trường đã thiện chí và chân thành ghi nhận những thông tin từ phía Giáo hội cung cấp, Ban Giám hiệu trường cam kết sẽ trả lời Giáo hội trong thời gian sớm nhất.

hinh3

Trước mắt, ngay sau buổi làm việc này, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với tiến sĩ Dương Ngọc Dũng nhằm lắng nghe ý kiến giải trình, sau đó sẽ từng bước giải quyết dứt điểm theo quy định.

Theo: Phật sự Online

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Trong nước 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Trong nước 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Trong nước 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Trong nước 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học