Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 01/10/2021, 17:14 PM

TT. Thích Nhật Từ được vinh dự đón nhận giải thưởng từ các tổ chức Phật giáo ở Ấn Độ

Chiều ngày 30/9, TT. Thích Nhật Từ đã trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên vinh dự nhận các giải thưởng từ 4 tổ chức Phật giáo lớn ở Ấn Độ. Vì tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên lễ trao giải thưởng chỉ được diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Buổi lễ có sự tham dự của HT. Pragyadeep – Tổng Thư ký Giáo hội Tăng-đoàn toàn Ấn Độ, trụ sở tại bang Bihar; HT. Vinay Bodhi – Chủ tịch Giáo hội Tăng-đoàn Ấn Độ tại TP. Mumbai; TT. Thích Nhật Từ – Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ; ông Chandrabodhi Patil – Chủ tịch của Hiệp hội Phật giáo Ấn Độ; bà Sulekha Tai Kumbhare – Chủ tịch Hiệp hội Ogawa, TP. Nagpur, Ấn Độ; Tiến sĩ Anand Raj Ambedkar, cháu trai của Bồ-tát Bimrao Ramji Ambedkar; ông Gagan Malik, diễn viên chính trong bộ phim “Cuộc đời đức Phật (Sri Siddhartha Gautama)”.

“Giải thưởng Thay đổi xã hội và Hòa bình thế giới” (Social Change and World Peace Award).

“Giải thưởng Thay đổi xã hội và Hòa bình thế giới” (Social Change and World Peace Award).

Nhằm ghi nhận những đóng góp của TT. Thích Nhật Từ trong công cuộc truyền bá Phật pháp, góp phần làm thay đổi xã hội, tạo dựng hòa bình, an sinh cho con người, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, 3 giải thưởng gồm “Giải thưởng Thay đổi xã hội và Hòa bình thế giới” (Social Change and World Peace Award), “Giải thưởng Công tác xã hội điển mẫu trong phòng chống COVID-19” (Exemplary COVID-19 Social Work Award), “Giải thưởng Nhà lãnh đạo xuất sắc” (Best Leadership Award) đã được HT. Pragyadeep, HT. Vinay Bodhi và ông Chandrabodhi Patil lần lượt trao cho Thượng tọa.

“Giải thưởng Công tác xã hội điển mẫu trong phòng chống COVID-19” (Exemplary COVID-19 Social Work Award)

“Giải thưởng Công tác xã hội điển mẫu trong phòng chống COVID-19” (Exemplary COVID-19 Social Work Award)

Đồng thời, suốt quãng thời gian dài cống hiến cho nền giáo dục Phật học nước nhà, với vai trò Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, TT. Thích Nhật Từ cùng chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện đã, đang và sẽ gầy dựng Học viện phát triển theo mô hình học hiện đại; từ đó, mở ra con đường truyền bá Phật pháp cho Tăng Ni trong thời đại mới. Đại diện Hiệp hội Ogawa, TP. Nagpur, Ấn Độ, bà Sulekha Tai Kumbhare đã trao “Giải thưởng Nhà giáo dục chính niệm” (The Award for Mindful Educator) cho TT. Thích Nhật Từ, nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc của Thượng tọa về giáo dục đạo đức Phật giáo, dẫn đến sự xây dựng nhân cách và thay đổi xã hội.

“Giải thưởng Nhà lãnh đạo xuất sắc” (Best Leadership Award)

“Giải thưởng Nhà lãnh đạo xuất sắc” (Best Leadership Award)

Thượng tọa Thích Nhật Từ ra mắt album nhạc "Quê hương - Đạo pháp Việt Nam"

Sau khi được vinh danh tại 4 giải thưởng, TT. Thích Nhật Từ chia sẻ: “Không có từ ngữ nào đầy đủ để nói lên khoảnh khắc khó quên này, thay vào đó là ngôn ngữ trái tim của tôi. Đối với tôi, đây là một trải nghiệm chưa từng có khi được vinh dự nhận 4 giải thưởng khác nhau, được trao cùng một ngày, thể hiện sự thừa nhận quốc tế đối với những đóng góp của tôi trong nỗ lực phát triển Phật giáo và phụng sự nhân sinh.”

“Giải thưởng Nhà giáo dục chính niệm” (The Award for Mindful Educator)

“Giải thưởng Nhà giáo dục chính niệm” (The Award for Mindful Educator)

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng đề cập về vai trò của Phật giáo trong cuộc chiến nóng nhất hiện nay, cuộc chiến chống COVID-19: “Từ năm 2020 đến nay, thế giới đã và đang trải qua một trong những thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử nhân loại với những tác động tiêu cực trên mọi phương diện do đại dịch COVID-19 gây ra. Là đệ tử của đức Phật đại từ bi, tôi quan tâm đến mọi người, các gia đình, cộng đồng và các quốc gia bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch COVID-19. Tôi tin rằng nhiệm vụ của chúng ta trong việc cứu trợ những người nghèo và khốn khó trong thời gian đầy thử thách này, cần được tiếp tục vì lợi ích của nhân sinh.”

TT. Thích Nhật Từ tại lễ vinh danh trực tuyến.

TT. Thích Nhật Từ tại lễ vinh danh trực tuyến.

Thượng tọa Thích Nhật Từ: Hãy nương tựa vào bản thân, tạo nhân duyên tốt

Được biết, trong suốt thời gian dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày dưới sự chỉ đạo của TT. Thích Nhật Từ, đã tích cực thực hiện chuỗi chương trình tiếp sức, san sẻ khó khăn với bà con. Đó là những túi quà an sinh, các phần lương thực, thực phẩm, bộ thuốc 10 ngày dành cho F0 tầng 1, tầng 2 điều trị tại nhà, bình oxy miễn phí, máy thở, máy tạo oxy, khẩu trang y tế… Tất cả những phần quà đều “chạy” đến tay người yếu thế trong suốt thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùa Trúc Lâm tổ chức khóa tu “Một ngày an vui” cho Phật tử S’tiêng

Trong nước 13:19 30/06/2022

Sáng 29-6, tại chùa Trúc Lâm, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã tổ chức khoá tu “Một ngày an vui” cho Phật tử S'tiêng tại địa phương.

Nhân duyên cũng vô thường

Trong nước 12:53 30/06/2022

Đã là nhân duyên thì luôn vận hành tự nhiên theo quy luật Sinh, Trụ, Hoại, Diệt của nó.Thế nhưng, vì không thấu hiểu và không chấp nhận sự thật này nên người ta mới sinh ra tâm luyến ái, chấp giữ, dính mắc hoặc chống đối, khước từ...

Đọc tụng kinh Pháp hoa đúng pháp

Trong nước 10:58 30/06/2022

Nương vào văn tự để thâm nhập nghĩa lý kinh, thể hiện thành lời nói và hành động khiến mọi người an vui gọi là Pháp hoa tâm, Pháp hoa hạnh.

Trong cuộc sống có nhiều cái chết khác nhau, lý do vì sao?

Trong nước 09:33 30/06/2022

Trong nhà Phật khi một người nhắm mắt thì cũng chỉ nằm 1 trong 4 nguyên nhân dẫn đến cái chết: