Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/07/2019, 10:32 AM

Từ bi và tri thức về Tây Tạng là nguyện ước ngày sinh nhật lần thứ 84 của đức Đạt Lai Lạt Ma

Phật Giáo

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Đức Đạt Lai Lạt Ma nói về món quà quý báu nhất dành cho ngày Sinh nhật lần thứ 84 của Ngài qua cuộc giao lưu bằng cầu truyền hình trực tiếp với các nhóm ở Đài Loan, Singapore và Mã Lai tại Dinh thự của Ngài ở Dharamsala, HP, Ấn Độ ngày 6/07/2019 - Nguồn: Internet

Từ bi, và lưu giữ tri thức về Tibet, chính là món quà quý báu nhất dành cho ngày sinh nhật lần thứ 84 của đức Đạt Lai Lạt Ma (nguồn: Dalai Lama 6/7/2019)

Các bạn của tôi, nếu các bạn thực sự yêu quý tôi thì hãy ghi nhớ 3 cam kết này ở bất cứ nơi nào các bạn sinh sống. Đó là hãy cố gắng tạo ra không khí từ bi, xã hội từ bi, sau đó là sự hòa hợp tôn giáo. Sau đó hãy nói cho thêm nhiều người biết rằng tri thức Tây Tạng được truyền bá ở trường Đại học Phật giáo Nalanda là hoàn toàn hữu ích.

Vì vậy, trong trường hợp bạn là Phật tử hay không là Phật tử, thì những tri thức Tây Tạng luôn xứng đáng được lưu giữ như một phần của tri thức kinh viện.

Bởi vì thế, nếu bạn thực hành, nếu bạn quan tâm chú ý nhiều tới từ bi và sự hòa hợp tôn giáo, thì đó là món quà tốt nhất cho ngày sinh nhật của tôi.

Bài liên quan
Phật Giáo

Tu như cứu lửa cháy dầu

Hộ tăng 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Hộ tăng 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Hộ tăng 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Hộ tăng 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.