Phật Giáo

Từ bi và tri thức về Tây Tạng, là nguyện ước ngày sinh nhật lần thứ 84 của đức Đạt Lai Lạt Ma

Thứ hai, 08/07/2019 | 10:32

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Đức Đạt Lai Lạt Ma nói về món quà quý báu nhất dành cho ngày Sinh nhật lần thứ 84 của Ngài qua cuộc giao lưu bằng cầu truyền hình trực tiếp với các nhóm ở Đài Loan, Singapore và Mã Lai tại Dinh thự của Ngài ở Dharamsala, HP, Ấn Độ ngày 6/07/2019.

Từ bi, và lưu giữ tri thức về Tibet, chính là món quà quý báu nhất dành cho ngày sinh nhật lần thứ 84 của đức Đạt Lai Lạt Ma (nguồn: Dalai Lama 6/7/2019)

Các bạn của tôi, nếu các bạn thực sự yêu quý tôi thì hãy ghi nhớ 3 cam kết này ở bất cứ nơi nào các bạn sinh sống. Đó là hãy cố gắng tạo ra không khí từ bi, xã hội từ bi, sau đó là sự hòa hợp tôn giáo. Sau đó hãy nói cho thêm nhiều người biết rằng tri thức Tây Tạng được truyền bá ở trường Đại học Phật giáo Nalanda là hoàn toàn hữu ích.

Vì vậy, trong trường hợp bạn là Phật tử hay không là Phật tử, thì những tri thức Tây Tạng luôn xứng đáng được lưu giữ như một phần của tri thức kinh viện.

Bởi vì thế, nếu bạn thực hành, nếu bạn quan tâm chú ý nhiều tới từ bi và sự hòa hợp tôn giáo, thì đó là món quà tốt nhất cho ngày sinh nhật của tôi.

Bài liên quan
Hoàng Yến dịch
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z