Thứ ba, 17/01/2023, 08:25 AM

Tương quan cuộc đời

Thái độ chúng ta quyết định lấy cuộc sống, cuộc sống lại quyết định hạnh phúc cuộc đời. Nếu tâm tình rộng mở, thì thế nào cũng nhìn thấy điều tốt đẹp; bằng đã quen tính toán so bì, thì tháng ngày chỉ toàn chuyện ân oán.

Người sống một đời, không cần thiết phải so bì với bất kỳ ai. Hành động đó không bao giờ vui vẻ, vì người ưu tú, kẻ có tiền và nhiều mặt vượt trội khác, thế gian vốn rất nhiều. Không so bì không phải không cầu tiến, mà không muốn tạo áp lực cho bản thân, cứ thong thả đi tới, hôm nay tốt hơn hôm qua là được.

Cha mẹ khỏe mạnh, bạn bè cạnh bên, có công việc làm, gia đình ổn định,... điều nào cũng xứng đáng phải biết ơn. Huống chi biết đâu trong mắt ai đó, bạn cũng đang là đối tượng được ngưỡng mộ, mơ ước.

Có bi quan không khi nhìn cuộc đời với khổ đau nhiều hơn hạnh phúc?

Tương quan cuộc đời 1

Tất cả chúng ta không nhất thiết đều phải trở thành hoa Hồng, bạn có thể là hoa Lê hoa Mận, hoặc loài hoa dại vô danh nào đó. Mỗi ngày trôi qua thế nào, muốn có cuộc đời ra sao, đều tự mình sắp xếp. Bạn xem cuộc sống như một chuyến du lịch, sẽ nhìn thấy nhiều phong cảnh tươi đẹp; bạn nghĩ cuộc đời là một sàn khiêu vũ, sẽ cảm nhận thật nhiều tiếng nhạc du dương…

Thái độ chúng ta quyết định lấy cuộc sống, cuộc sống lại quyết định hạnh phúc cuộc đời. Nếu tâm tình rộng mở, thì thế nào cũng nhìn thấy điều tốt đẹp; bằng đã quen tính toán so bì, thì tháng ngày chỉ toàn chuyện ân oán.

Đừng bao giờ tùy tiện nói lời ruồng rẩy, làm người ai cũng có trái tim biết đau. Cũng đừng quyết định điều gì khi đang mất bình tĩnh, vì sau đó rất nhiều quyết định khiến bạn phải hối hận.

Trên đời không có mối quan hệ nào là chưa từng cãi nhau, cũng như cuộc sống không ai là chưa từng nổi giận, chỉ có tấm lòng không chịu bao dung tha thứ mà thôi.

Một người, nếu hay cười thì trẻ trung; trải nhiều đau khổ thì trưởng thành sớm; từng phải hối tiếc mới biết trân trọng; có ước mơ thì cuộc sống thêm hy vọng.

Có sự cảm thông mới tiếp nhận được người khác

Có tâm lượng thứ mới có thể bao dung

Có tấm lòng bao dung mới giúp được nhiều người

Có đức kiên nhẫn mới thành tựu công việc

Có tâm hồn tươi đẹp, mới đáng để học hỏi.

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Một cái liếc mắt khiến người ta đau đã là bất thiện!

Sống an vui 17:11 25/11/2025

Thiện, đôi khi, không phải là những hành động lớn lao hay những nghĩa cử được tán dương.

Mỗi ngày mình chết dần vì điều gì?

Sống an vui 10:36 25/11/2025

Bước tới mỗi ngày là bước lùi sinh mệnh, đừng đợi đến bước cuối cùng, mới thấy mình đã hoang phí cả trăm năm.

5 loại rau củ mùa đông tốt cho sức khoẻ

Sống an vui 05:02 25/11/2025

Nghiên cứu cho thấy, betalain và nitrat trong củ cải đường có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim...

Hãy cứ rủ nhau "đánh bóng" để cuộc đời bớt khổ

Sống an vui 09:22 24/11/2025

Ở đời, có những người thật lạ! Thấy người khác làm việc thiện họ không những không vui mà còn buông ra những lời dèm pha, mai mỉa. Nếu là một người đời thì thái độ này còn có thể châm chước được, nhưng đây là người tu, là Phật tử mà có thái độ như thế thì thật khó mà chấp nhận.

Xem thêm