Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 08/11/2013, 11:05 AM

Tuyên Quang: Chùa An Vinh Quy y Tam Bảo và Ra mắt Đạo tràng Liên Hoa Tuyên Quang

Sáng ngày 05/10/Quý Tỵ (07/11/2013), tại chùa An Vinh, phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang tổ chức Lễ Quy y Tam Bảo và ra mắt đạo tràng Liên hoa Tuyên Quang. 

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Tham dự buổi lễ có Hoà thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban TTTT GHPGVN cùng đông đảo Chư tôn đức, tăng, ni, phật tử trong tỉnh cùng về tham dự.

Để giúp cho thiện nam, tín nữ về tham dự Quy y Tam bảo, trở thành người phật tử, BTC đã dành trọn thời gian buổi sáng để thuyết giảng về ý nghĩa, lợi ích của tam Quy ngũ Giới, và hướng dẫn một số oai nghi của người phật tử tại gia cho gần 400 tín đồ được Quy y Tam bảo lần này.

Từ hôm nay những người được Quy y Tam Bảo đã trở thành con Phật và được sống trong giáo pháp từ bi trí tuệ của đức Phật.

Phật tử ra về với một lời nhắn gửi, khuyến tấn phật tử rèn luyện nhân cách đạo đức trên nền tảng năm giới cấm vừa mới được thọ.
     
Toàn cảnh buổi lễ Quy y

Tại buổi lễ, chùa An Vinh đã tổ chức ra mắt Đạo tràng Liên hoa Tuyên Quang theo Quyết định của BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cho phép thành lập và chứng minh Đạo tràng Liên hoa Tuyên Quang.

Đạo tràng hiện có trên 2.500 phật tử, do Đại đức Thích Thanh Phúc làm Trưởng đạo tràng, sinh hoạt vào ngày Âm lịch cuối cùng hằng tháng, tu tập theo pháp môn Tịnh độ, hoạt động theo Pháp luật của Nhà nước và Hiến chương của GHPGVN.
 HT.Thích Gia Quang trao Điệp quy cho phật tử

Tại buổi lễ, Hoà thượng đã phổ biến về phương hướng, hình thức hoạt động và cơ cấu tổ chức, sinh hoạt của đạo tràng. Hòa thượng cũng khuyến tấn toàn thể đạo tràng nỗ lực tu học, thực hành các thiện pháp theo lời dạy của đức Phật để có cuộc sống an lành trong hiện tại và thành tựu viên mãn trên bước đường tu tập.

Buổi sáng cùng ngày, chùa An Vinh tổ chức giỗ Tổ cố Hoà thượng Thích Thanh Tụng trụ trì chùa An Vinh, viên tịch ngày mùng 5/10/1979.

 
 
 
 
 

Ninh Hà

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Phật sự địa phương 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Phật sự địa phương 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Phật sự địa phương 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Phật sự địa phương 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo