Phật Giáo

Tuyên Quang: Chùa An Vinh Quy y Tam Bảo và Ra mắt Đạo tràng Liên Hoa Tuyên Quang

Thứ năm, 08/11/2013 | 11:05

Sáng ngày 05/10/Quý Tỵ (07/11/2013), tại chùa An Vinh, phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang tổ chức Lễ Quy y Tam Bảo và ra mắt đạo tràng Liên hoa Tuyên Quang. 

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Tham dự buổi lễ có Hoà thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban TTTT GHPGVN cùng đông đảo Chư tôn đức, tăng, ni, phật tử trong tỉnh cùng về tham dự.

Để giúp cho thiện nam, tín nữ về tham dự Quy y Tam bảo, trở thành người phật tử, BTC đã dành trọn thời gian buổi sáng để thuyết giảng về ý nghĩa, lợi ích của tam Quy ngũ Giới, và hướng dẫn một số oai nghi của người phật tử tại gia cho gần 400 tín đồ được Quy y Tam bảo lần này.

Từ hôm nay những người được Quy y Tam Bảo đã trở thành con Phật và được sống trong giáo pháp từ bi trí tuệ của đức Phật.

Phật tử ra về với một lời nhắn gửi, khuyến tấn phật tử rèn luyện nhân cách đạo đức trên nền tảng năm giới cấm vừa mới được thọ.
     
Toàn cảnh buổi lễ Quy y

Tại buổi lễ, chùa An Vinh đã tổ chức ra mắt Đạo tràng Liên hoa Tuyên Quang theo Quyết định của BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cho phép thành lập và chứng minh Đạo tràng Liên hoa Tuyên Quang.

Đạo tràng hiện có trên 2.500 phật tử, do Đại đức Thích Thanh Phúc làm Trưởng đạo tràng, sinh hoạt vào ngày Âm lịch cuối cùng hằng tháng, tu tập theo pháp môn Tịnh độ, hoạt động theo Pháp luật của Nhà nước và Hiến chương của GHPGVN.
 HT.Thích Gia Quang trao Điệp quy cho phật tử

Tại buổi lễ, Hoà thượng đã phổ biến về phương hướng, hình thức hoạt động và cơ cấu tổ chức, sinh hoạt của đạo tràng. Hòa thượng cũng khuyến tấn toàn thể đạo tràng nỗ lực tu học, thực hành các thiện pháp theo lời dạy của đức Phật để có cuộc sống an lành trong hiện tại và thành tựu viên mãn trên bước đường tu tập.

Buổi sáng cùng ngày, chùa An Vinh tổ chức giỗ Tổ cố Hoà thượng Thích Thanh Tụng trụ trì chùa An Vinh, viên tịch ngày mùng 5/10/1979.

 
 
 
 
 

Ninh Hà

Ninh Hà
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z