Phật Giáo

Tuyên Quang: Lễ khánh thành và bàn giao công trình Cầu Tràn

Thứ ba, 02/07/2019 | 17:18

Chiều ngày 29/6/2019, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang và Ủy ban Nhân dân xã Hùng Lợi, phối hợp cùng các đơn vị hữu quan đã tổ chức lễ Khánh thành công trình Cầu Tràn, nối liền hai nhịp tại thôn Yểng, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHGPVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông (TTTT) TƯ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; Đại đức Thích Thanh Phúc – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Tuyên Quang.

Về phía đại diện chính quyền các cấp có: Ông Nguyễn Hữu Phương – Ủy viên Ban Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Yên Sơn; ông Ma Văn Hùng – Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã Hùng lợi; cùng các đại biểu Hội đồng Nhân dân, UBND và chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các mạnh thường quân cũng đồng tham dự.

421deed0b9d95d8704c8

Xã Hùng Lợi là xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh, với tổng số 10 dân tộc anh em cùng sống trên 16 thôn bản, với hơn 7.000 nhân khẩu, trong  đó dân tộc thiểu số chiếm 98%. Tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo còn rất nhiều, cuộc sống bà con còn nhiều khó khăn, thu nhập chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp.

Trên tinh thần đoàn kết dân tộc, được sự quan tâm của BTS GHPGVN tỉnh và các cấp chính quyền cũng như các nhà hảo tâm, công trình Cầu Tràn được khảo sát thiết kế, triển khai và thi công hoàn thiện từ ngày 20/5/2019 đến 20/6/2019 với mức tổng đầu tư là 270 triệu đồng. Cầu được thiết kế theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn, tổng chiều dài 40m, chiều rộng 4.5m, thay thế cho chiếc cầu tạm bợ được người dân bắt qua kênh để đi lại. Hiện nay chiếc cầu tạm bợ đã xuống cấp nghiêm trọng, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là trẻ em đi lại trong mùa mưa đến.

Công trình Cầu Tràn - nối liền hai nhịp tại thôn Yểng, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Công trình Cầu Tràn - nối liền hai nhịp tại thôn Yểng, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Thay mặt các cấp chính quyền, ông Ma Văn Hùng cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc đến BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Hòa thượng Phó chủ tịch HĐTS Thích Gia Quang, nhà tài trợ chính cư sĩ Từ Vân –  Phạm Nhật Vũ đã hỗ trợ cho công trình 230 triệu đồng.

HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng TTTT TƯ, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại buổi lễ

HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng TTTT TƯ, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng TTTT TƯ, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang cũng gửi lời chúc sức khỏe đến các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, quý Phật tử. Qua đó, Hòa thượng đã nêu lên những nỗi lo lắng cho quý Phật tử, nhất là các em đang độ tuổi đến trường, về đường xá đi lại khó khăn, việc giữ an toàn cho các em nhỏ trong những ngày mưa lũ.

HT. Thích Gia Quang cùng chư Tôn đức Tăng Ni và các cấp chính quyền đã cắt băng khánh thành

HT. Thích Gia Quang cùng chư Tôn đức Tăng Ni và các cấp chính quyền đã cắt băng khánh thành

HT. Thích Gia Quang tặng quà cho các em nhỏ

HT. Thích Gia Quang tặng quà cho các em nhỏ

Cuối buổi lễ, HT. Thích Gia Quang cùng chư Tôn đức Tăng Ni và các cấp chính quyền đã cắt băng khánh thành mừng cho Cầu Tràn được đưa vào hoạt động, phục vụ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và tặng những phần quà cho các em nhỏ, nhằm động viên các em trong cuộc sống.

Buổi lễ kết thúc đầy niềm hoan hỷ của toàn thể mọi người.

Phúc Hậu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z