Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 14/02/2019, 14:21 PM

Khánh thành Chánh điện di tích văn hóa chùa Xẻo Cạn, Kiên Giang

Trong bầu không khí trang nghiêm thấm tình đạo vị, sáng ngày 12/02 lễ khánh thành ngôi chánh điện mới của chùa Sirivansa - Xẻo Cạn diễn ra tại ấp Cạn Vàm A, xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang. Ngôi chùa Khmer này cũng là di tích văn hóa lịch sử của vùng U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư Tôn đức giáo phẩm: Hòa thượng Danh Đổng – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; Hòa thượng Danh Lân – UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS Phật giáo tỉnh, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; TT. Danh Nâng – UV HĐTS GHPGVN, Phó Chánh Thư ký BTS tỉnh, Chánh Thư ký Hội ĐKSSYN tỉnh; Đại đức Thích Tuệ Giải – Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực, chư Tôn đức Trụ trì cũng đồng về tham dự.

Lễ Cắt băng Khánh thành Chánh Điện Di tích Văn hóa chùa Xẻo Cạn

Lễ Cắt băng Khánh thành Chánh Điện Di tích Văn hóa chùa Xẻo Cạn

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thượng tọa Danh Nâng, Chánh thư ký Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước tỉnh Kiên Giang tán thán công đức về sự đoàn kết của chư tăng tại bổn tự cũng như đồng bào Phật tử đã không kể đêm ngày, nỗ lực hoàn thành các phần việc để ngôi chánh điện sớm được khánh thành, đưa vào sử dụng.

Chùa Xẻo Cạn (Chùa Sirivansa - Xẻo Cạn) hình thành từ năm 1962, theo yêu cầu của Mặt trận Giải phóng Khu Tây Nam Bộ, nằm sát vùng căn cứ cách mạng U Minh Thượng, thể theo nguyện vọng của chư tăng và Phật tử Khmer tại địa phương.

Việc thành lập chùa này nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của bà con theo đạo Phật; đồng thời, cũng là nơi hội họp, nuôi chứa nhiều vị sư sãi và Phật tử yêu nước trong thời kỳ kháng chiến chống ngoại xâm.

Vào thời điểm mới tạo lập, chùa Xẻo Cạn xây cất được một số công trình như: ngôi chánh điện, giảng đường, tịnh thất..., bằng cây lá. Tính đến nay, chùa Xẻo Cạn đã được 57 năm tuổi và đã qua 9 đời trụ trì.

Mời quý Phật tử cùng đón xem những hình ảnh được ghi lại trong buổi lễ khánh thành Chánh điện di tích văn hóa chùa Xẻo Cạn (Kiên Giang), mời quý Phật tử cùng đón xem: 

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Câu chuyện vị tăng bị đọa làm chồn 500 kiếp vì một câu trả lời sai

Tin Phật sự 07:50 01/06/2020

Không một ai có thể thoát khỏi dòng nhân quả nghiệp báo, cho dù có trải qua trăm ngàn kiếp đi chăng nữa, chỗ tạo nghiệp không bao giờ mất, khi hội tụ đầy đủ nhân duyên thì quả báo tự mình chịu lấy, dù là quả thiện hay ác.

Đôi nét về cuộc đời và sự giáo hóa của Đức Phật

Tin Phật sự 05:24 01/06/2020

Là người con Phật, ngày kỷ niệm này tuy cách chúng ta hơn hai ngàn năm trăm năm nhưng lời dạy và sự thể nghiệm của Ngài còn đó. Nếu chúng ta chịu làm chịu thể nghiệm thì kết quả y nhiên như vậy.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Tin Phật sự 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Tin Phật sự 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Từ điển Phật học